Khi bạn học Chuyên Hoá nhưng giáo viên bắt làm menu gian hàng ẩm thực sẽ cho ra đời sản phẩm gây ám hàng trăm người thế này đây!

Công Hiếu, Theo Helino 19:06 22/03/2019

Có ai mà ngờ rằng có ngày môn Hóa lại xâm chiếm thế giới đến thế này cơ chứ!

Nếu như những môn xã hội chủ yếu giúp bạn mở rộng kiến thức đòi hỏi ghi nhớ hoặc tưởng tượng nhiều, thì mỗi bài tập môn tự nhiên giống như một vấn đề cần giải quyết, đòi hỏi phải tư duy ki nhiều hơn. Dĩ nhiên bất cứ môn học nào cũng có cái khó riêng, nhưng thực tế đa số học sinh cảm thấy sợ hãi trước các môn phải tính toán đặc biệt là môn Hóa.

Mới đây, cư dân mạng lại được dịp trầm trồ trước một menu của gian ẩm thực lớp 11A7 ở hội trại trường Trường THPT Y Jut (xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk). Nếu như quyển menu này bình thường như bao quyển menu khác thì chuyện chẳng có gì đáng để bàn cãi, nhưng ở đây các bạn học sinh đã biến bảng tuần hoàn Hóa học quen thuộc bấy lâu thành menu độc lạ.

Khi bạn học Chuyên Hoá nhưng giáo viên bắt làm menu gian hàng ẩm thực sẽ cho ra đời sản phẩm gây ám hàng trăm người thế này đây! - Ảnh 1.
Khi bạn học Chuyên Hoá nhưng giáo viên bắt làm menu gian hàng ẩm thực sẽ cho ra đời sản phẩm gây ám hàng trăm người thế này đây! - Ảnh 2.

Khi bạn học Hóa nhưng cô lại muốn bạn đi thiết kế menu. Ảnh: Trần Minh Nguyên.

Chia sẻ với chúng tôi, bạn Trần Minh Nguyên đại diện lớp 11A7 trường THPT Y Jut chia sẻ: "Đa số mọi người rất thích thú, nhưng cũng có nhiều người "dở khóc dở cười" khi thấy menu gian hàng của tụi mình". Cậu bạn nói thêm về nguyên nhân vì sao lớp lại chọn dùng menu độc đáo này: "Mình thấy Hóa là một bộ môn gắn liền với chúng ta trong tuổi học trò, và nó khá "ám ảnh" đối với một phần không nhỏ những người học sinh, nên chúng mình đã nảy ra ý tưởng thực hiện. Menu như thế này để mang lại một sự độc đáo, "ám ảnh" nhưng cũng rất thân quen với tuổi học trò".

Chỉ sau ít giờ đồng hồ đăng tải, bài viết đã nhận được sự tương tác khủng của nhiều cư dân mạng. Đa phần họ đều cho rằng quyển menu đã khiến họ nhớ lại môn Hóa gây ám ảnh năm xưa.

"Thế là vào quán và gọi Hatri ăn kèm với H2O à", bạn Ngoc Quang Doan bình luận.

"Trường tôi mà có menu này, tôi thề sẽ không bao giờ bước vào quán lớp đó", bạn Hà Thanh Ngân chia sẻ.

"Nhìn thôi đã không dám order rồi", bạn Van Anh nói.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày