Chú chó bỗng nhiên nổi tiếng toàn thế giới nhờ xuất hiện trong ảnh kỷ yếu của một lớp học và câu chuyện đầy dễ thương phía sau

A Mei, Theo Helino 08:21 22/03/2019

Hầu hết các trường học trên thế giới đều có luật cấm mang thú cưng đến trường, vậy mà lại từng có một chú chó ở Mỹ không những được cho phép tới trường mà còn có cả thẻ học sinh và nghiễm nhiên xuất hiện trong album kỷ yếu bên cạnh những "con người" khác.

Đây là câu chuyện từng gây sốt MXH vào năm 2017 và trong những ngày gần đây được dân mạng "đào mộ" chia sẻ lại một cách vô cùng nhiệt tình vì cảm thấy quá đỗi đáng yêu. Nhân vật chính trong câu chuyện này là một chú chó đặc biệt có tên Alpha Schalk. Chủ của Alpha Schalk là Andrew "AJ" Schalk, từng là học sinh cấp 3 tại trường Stafford thuộc bang Virginia, Mỹ.

Andrew bị chẩn đoán mắc bệnh Đái đường loại 1 vào năm 2009 và rất dễ gặp nguy hiểm đến tính mạng nếu lượng đường trong máu quá cao hoặc quá thấp. Đây là lúc Andrew bắt đầu kết bạn với Alpha, một chú chó trị liệu có nhiệm vụ ngửi hơi thở và phát hiện ra những lúc lượng đường trong máu của chủ nhân không đạt mức cho phép.

Chú chó bỗng nhiên nổi tiếng toàn thế giới nhớ xuất hiện trong ảnh kỷ yếu của một lớp học và câu chuyện đầy dễ thương phía sau - Ảnh 1.

Chú chó trị liệu Alpha Schalk bên cạnh chủ nhân là Andrew "AJ" Schalk

Do tính chất bệnh lý, Andrew được nhà trường cho phép đưa Alpha đến lớp cùng mình. Ban đầu, Alpha chỉ đến trường 1 lần mỗi tuần, rồi dần là 2 lần, 4 lần và cuối cùng tham dự đầy đủ các tiết học trên lớp mỗi ngày cùng với chủ nhân. Và trên thực tế, sự có mặt này vô cùng hữu dụng, vì Alpha đã từng cứu mạng Andrew không dưới vài lần.

“Alpha không hề làm các bạn khác mất tập trung chút nào. Trong tiết học, nó nằm ngoan ngoãn dưới bàn học. Ai cũng thích thú khi có sự góp mặt của Alpha, thậm chí cả các thầy cô giáo”, Andrew tự hào cho biết.

Khi tốt nghiệp, Andrew đã bạo gan đề nghị nhà trường cho Alpha góp mặt trong cuốn album kỷ yếu và kết quả thật bất ngờ và đáng yêu hết sức khi ban giám hiệu nhà trường đã ngay lập tức đồng ý với nguyện vọng của nam sinh này.

Chú chó bỗng nhiên nổi tiếng toàn thế giới nhớ xuất hiện trong ảnh kỷ yếu của một lớp học và câu chuyện đầy dễ thương phía sau - Ảnh 2.

Ảnh chú chó Alpha trong kỷ yếu ngay bên phải ảnh chủ nhân của mình

Chú chó bỗng nhiên nổi tiếng toàn thế giới nhớ xuất hiện trong ảnh kỷ yếu của một lớp học và câu chuyện đầy dễ thương phía sau - Ảnh 3.

Giữa vô vàn những học sinh bình thường, xuất hiện một "học sinh" vô cùng đặc biệt ở góc trái quyển kỷ yếu

Khi Andrew nói chuyện với bạn mình ở trong ban kỷ yếu của trường về đề nghị đưa ảnh Alpha vào album kỷ yếu, các thầy cô phụ trách và tất cả mọi người đều ủng hộ 100%. Không những vậy, nhà trường thậm chí còn để "anh chàng" Alpha sở hữu một chiếc thẻ học sinh cho riêng mình. Quả là một "học sinh" đặc biệt có 1-0-2 phải không nào?

Chú chó bỗng nhiên nổi tiếng toàn thế giới nhớ xuất hiện trong ảnh kỷ yếu của một lớp học và câu chuyện đầy dễ thương phía sau - Ảnh 4.

Thẻ học sinh của Alpha - Alpha Schalk.

Alpha và Andrew cùng đồng hành khi đến trường

(Theo Buzzfeed)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày