Khẩu hiệu "StayHome" bất ngờ xuất hiện cho người dùng di động Việt Nam, bắt trend theo nhà mạng nước ngoài

CN, Theo Trí Thức Trẻ 11:17 02/04/2020

Ai dùng VinaPhone giơ tay điểm danh!

Cách đây ít ngày, người dùng di động tại một số quốc gia đã thấy thông điệp StayHome nằm cạnh vạch tín hiệu sóng kết nối của mình, hiển thị dưới ngôn ngữ tương ứng đối với cả những nước không dùng bảng chữ cái quốc ngữ chung. Được biết, đây là động thái từ các nhà mạng quốc tế để cổ vũ phong trào nhắc nhở người dân cố gắng tự cách ly bản thân, tránh tiếp xúc nhiều với xã hội để ngăn chặn và giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

Khẩu hiệu StayHome bất ngờ xuất hiện cho người dùng di động Việt Nam, bắt trend theo nhà mạng nước ngoài - Ảnh 1.

Hình ảnh được chia sẻ nhiều cách đây ít ngày tại nhiều nước khác trên thế giới.

Tới đêm qua (1/4 theo giờ Việt Nam), một số người dùng di động ở nước ta đã nhận thấy cách làm tương tự, áp dụng cho các thuê bao mạng VinaPhone. Chỉ cần để ý ở khu vực hiển thị vạch sóng di động, thông điệp StayHome sẽ xuất hiện.

Khẩu hiệu StayHome bất ngờ xuất hiện cho người dùng di động Việt Nam, bắt trend theo nhà mạng nước ngoài - Ảnh 2.

Dù vậy, một số người cũng có góp ý rằng điều này có thể gây khó dễ cho những ai không biết hoặc không nắm rõ nền tảng tiếng Anh. Do đó, nhiều người cho rằng có thể một lối dịch đúng đắn sang ngôn ngữ thuần Việt sẽ tỏ ra hữu ích hơn, tương tự như cách một số nước không dùng tiếng Anh cũng thực hiện, không để nguyên gốc "StayHome" như nhiều quốc gia Âu Mỹ.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện VinaPhone cho biết sở dĩ nhà mạng này dùng tiếng Anh để tránh những hiểu lầm không đáng khi sử dụng tiếng Việt không dấu.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm