Vừa kịp lúc Việt Nam kết thúc cách ly toàn xã hội sẽ là thời điểm iPhone 9 rục rịch lên sàn ra mắt

HuCi, Theo Trí Thức Trẻ 16:34 01/04/2020

Các nguồn tin cho biết chiếc iPhone 9 sẽ được ra mắt ngày 15/4 sắp tới và mở bán một tuần sau đó.

Thời gian ra mắt của iPhone 9, thiết bị kế nhiệm iPhone SE ra mắt từ năm 2016, đã được đồn đoán từ lâu và có vẻ đang đến rất gần. Đầu tháng 3/2020, có thông tin Apple hoãn sự kiện giới thiệu chiếc điện thoại này vì dịch Covid-19 bùng phát. Song những tín hiệu gần đây cho thấy công ty đã thay đổi kế hoạch.

Theo 9to5mac, Apple đã tổ chức một cuộc họp nội bộ để thảo luận chiến lược cho các sản phẩm và kết luận iPhone mới sẽ được giới thiệu ngày 15/4 sắp tới, sau đó mở bán ngày 22/4.

Vừa kịp lúc Việt Nam kết thúc cách ly toàn xã hội sẽ là thời điểm iPhone 9 rục rịch lên sàn ra mắt - Ảnh 1.

Jon Prosser, YouTuber công nghệ nổi tiếng, tiết lộ Apple sẽ ra mắt iPhone 9 ngày 15/4 tới.

Các nguồn tin cho biết iPhone 9 được trang bị màn hình 4.7 inch với thiết kế tương tự iPhone 8. Máy chạy vi xử lý A13, vẫn sử dụng cảm biến vân tay Touch ID và dự đoán có giá từ 349 USD. Giới công nghệ cũng nghi vấn Apple có thể ra mắt thêm chiếc iPhone 9 Plus màn hình 5.5 inch.

Vừa kịp lúc Việt Nam kết thúc cách ly toàn xã hội sẽ là thời điểm iPhone 9 rục rịch lên sàn ra mắt - Ảnh 2.

iPhone 9 sẽ có thiết kế tương tự iPhone 8.

Bản cập nhật iOS 13.4.5 beta mà Apple vừa công bố cũng tiết lộ một số điểm mới trên iPhone 9. Theo đó, thiết bị này được trang bị tính năng CarKey giúp điều khiển ô tô và công nghệ Express Transit Card, cho phép sử dụng các loại thẻ điện tử thậm chí khi máy đã cạn pin.

Vừa kịp lúc Việt Nam kết thúc cách ly toàn xã hội sẽ là thời điểm iPhone 9 rục rịch lên sàn ra mắt - Ảnh 3.

Hình ảnh ốp lưng UAG được cho là của iPhone 9.

Mới đây, hình ảnh chiếc ốp lưng của hãng phụ kiện nổi tiếng UAG dành cho “New iPhone 4.7 inch, 2020” cũng xuất hiện trên Best Buy và một số trang bán lẻ khác. Hướng dẫn từ công ty cho biết các cửa hàng không được tiết lộ hình ảnh này cho đến ngày 5/4.

Hiện chưa rõ Apple sẽ thực hiện sự kiện trực tuyến để ra mắt sản phẩm, hay đơn giản là đăng tải thông cáo báo chí như đã làm với chiếc iPad Pro gần đây. Tuy nhiên, trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, không có gì đảm bảo công ty sẽ giữ nguyên kế hoạch hiện tại.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14