Khẳng định không gạ tình, Phạm Anh Khoa nhấn mạnh: "Ở showbiz vỗ mông cũng là một cách chào hỏi!"

Minh Tuệ, Theo Helino 22:00 12/05/2018

Tham gia một cuộc đối thoại với đại diện Trung tâm CSAGA (Tổ chức Phi chính Phủ, hoạt động trong lĩnh vực bình đẳng giới, bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái), Phạm Anh Khoa lên tiếng xin lỗi nhưng phủ nhận cáo buộc "gạ tình" và tiết lộ nhiều quy tắc giao tiếp trong showbiz.

Scandal "gạ tình", tấn công tình dục của Phạm Anh Khoa khiến dư luận tức giận trong thời gian gần đây. Ban đầu, nam ca sĩ tuyên bố hùng hồn rằng sẽ thuê luật sư để kiện Phạm Lịch trước những cáo buộc cô đưa ra. Nhưng sau đó, đã có thêm 2 cô gái khác lên tiếng "tố" Phạm Anh Khoa có những lời nói không đúng chuẩn mực, thậm chí là tấn công tình dục. Phía Phạm Lịch cũng tung loạt bằng chứng chứng minh những lời tố cáo của mình là có cơ sở.

Sau khi sự bất bình của dư luận đã lên tới đỉnh điểm, các bằng chứng bất lợi cũng đã được đưa ra, Phạm Anh Khoa đã có những chia sẻ chính thức về vụ việc trong buổi đối thoại cùng đại diện trung tâm CSAGA (Tổ chức Phi chính Phủ, hoạt động trong lĩnh vực bình đẳng giới, bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái). Trong cuộc đối thoại, Phạm Anh Khoa tiết lộ, anh chưa từng được học về các quy tắc việc nào được và không được phép làm vì bị xem là quấy rối tình dục.

Phạm Anh Khoa khẳng định mình không gạ tình các cô gái.

Khi đi diễn, không gian làm việc nhỏ và cần thời gian gấp, mọi người sẵn sàng thay đồ trước mặt các anh em để có thể kịp lên diễn bài tiếp theo. Nếu thế phải chăng anh đã bị quấy rối tình dục, nhưng thực tế đó là chuyện bình thường khi trong showbiz. Hoặc khi hai người đã quen nhau rồi thì có thể vỗ mông cũng được xem là một cách chào hỏi. Bản thân Phạm Anh Khoa dù không làm hành động đó nhưng anh thấy đó là một hành động bình thường.

Trước đó, khi mở đầu cuộc đối thoại, nam ca sĩ đã lên tiếng xin lỗi những người phụ nữ đã tổn thương vì những lời nói và hành vi của mình. Anh cũng xin lỗi vì đã làm người hâm mộ thất vọng. Dù xin lỗi vì làm tổn thương các bạn diễn nữ nhưng Phạm Anh Khoa vẫn vấp phải sự phản đối của mọi người. Bởi anh xin lỗi nhưng lại phủ nhận hành vi của mình là "gạ tình": "Khoa xin lỗi nếu có những lời nói khiến các bạn tổn thương nhưng thực chất không có hành vi "gạ tình" ở đây. Khoa muốn khẳng định một lần nữa với các bạn nữ vẫn đang tiếp tục ở chuyện này, Khoa xin lỗi các bạn trong lời nói và hành vi khiến các bạn không ổn về mặt cảm xúc."

Khẳng định không gạ tình, Phạm Anh Khoa nhấn mạnh: Ở showbiz vỗ mông cũng là một cách chào hỏi! - Ảnh 2.

Phạm Anh Khoa lên tiếng xin lỗi nhưng lại phủ nhận cáo buộc "gạ tình".

Phạm Anh Khoa còn hứa sẽ thực hiện một chương trình hành động nhằm nâng cao nhận thức cho các nam nghệ sĩ khác nói riêng, nam giới nói chung đã và đang có những lời nói và hành vi tương tự nhằm giúp tránh gây tổn thương cho bạn diễn nữ nói riêng cũng như phụ nữ và trẻ em gái nói chung.

Đặc biệt, anh sẽ góp sức cho phong trào "me too" phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Anh cũng nhấn mạnh cần phải có một bộ quy tắc ứng xử để tránh những sự việc đáng tiếc khác xảy ra. Bởi Phạm Anh Khoa cho rằng: "Chuẩn Tiếng Việt có thể hiểu theo nghĩa nào cũng được, người cao cấp thì sẽ có thể hiểu theo nghĩa của họ. Vì vậy cần đến một bộ quy tắc ứng xử."

Khẳng định không gạ tình, Phạm Anh Khoa nhấn mạnh: Ở showbiz vỗ mông cũng là một cách chào hỏi! - Ảnh 3.

Phạm Anh Khoa nhấn mạnh sẽ góp sức cho phong trào "me too" phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm