Khán giả trường quay Chị Đẹp: Hát kém thì vote cao nhất, cảm tính đến khó hiểu!

Đan Thư, Theo Phụ Nữ Số 13:04 27/11/2023

Kết quả Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng tuần này tiếp tục dấy lên tranh cãi, nguyên nhân bắt nguồn từ khán giả trường quay.

Phát sóng 5 tập, Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng liên tục gây tranh cãi. Sau thời lượng phát sóng, kịch bản lê thê, dàn chị đại được ưu ái... nay đến lượt kết quả bình chọn khán giả trường quay thành chủ đề bàn luận của netizen.

Tranh cãi tiếp tục bủa vây Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng vì lượt vote

Theo luật chơi được công bố, công diễn 1 của Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng sẽ là trận đối đầu giữa 2 nhóm có cùng số lượng thành viên. Giám khảo chính là 357 khán giả nữ đến theo dõi trực tiếp tại trường quay. Họ có thể bấm nút bầu cho 1 hoặc cả 2 nhóm vì mỗi người có đến 2 lượt bình chọn. Ngay sau khi các nhóm hoàn tất phần trình diễn của mình, mỗi khán giả sẽ tiếp tục bình chọn cho 3 chị đẹp mà mình yêu thích nhất. Nếu xét theo format gốc, lẽ ra 6 người nhận bình chọn thấp nhất ở các đội nguy hiểm sẽ phải ra về. Tuy nhiên, ở tập 5 vừa qua, vì Bảo Anh rút khỏi show nên số người bị loại chỉ còn 5.

Khán giả trường quay Chị Đẹp: Hát kém thì vote cao nhất, cảm tính đến khó hiểu! - Ảnh 2.

Khán giả trường quay Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng quyết định số phận dàn sao

Sau khi màn công diễn 1 lên sóng, không ít netizen cực sốc khi Yến Trang là một trong những nghệ sĩ đầu tiên bị loại dù cô đã góp công biên đạo cho cả nhóm, nỗ lực rất nhiều trong hành trình tìm lại ánh hào quang sân khấu. Nhiều người thắc mắc vì sao cựu thành viên Mây Trắng bị loại trong khi 2 thành viên khác chung đội có phần thể hiện kém hơn là Hà Kino hay H'Hen Niê vẫn còn trụ lại chương trình. Đây được xem là kết quả bất công đối với một bộ phận người theo dõi Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng. Cư dân mạng cho rằng khán giả trường quay đã quá cảm tính, chỉ bình chọn theo ngoại hình hay những chị đẹp đang hot trong Vbiz, không có cái nhìn tổng quát về phần thi dẫn đến việc một số nghệ sĩ cống hiến nổi trội nhưng vẫn ra về như thường.

Khán giả trường quay Chị Đẹp: Hát kém thì vote cao nhất, cảm tính đến khó hiểu! - Ảnh 3.

Yến Trang phải ra về sau công diễn đầu tiên

Sự cảm tính của khán giả trường quay còn thể hiện rõ nhất khi nhìn qua 6 đội trưởng của công diễn 2 - những người nhận phiếu bình chọn cao nhất từ bảng điểm yêu thích của khán giả.

6 nghệ sĩ lựa chọn được dẫn dắt nhóm là Lan Ngọc, Diệu Nhi, H'Hen Niê, MLee, Hà Kino và Đoan Trang. Rõ ràng, trừ Đoan Trang, 5 nghệ sĩ được khán giả bình chọn nhiều nhất đều là những cái tên không có thế mạnh vocal. Ngay cả MLee - chị đẹp mang danh ca sĩ vẫn phải than vãn: "Em không có hát được" khi MC xướng tên cô làm trưởng nhóm công diễn 2.

Khán giả trường quay Chị Đẹp: Hát kém thì vote cao nhất, cảm tính đến khó hiểu! - Ảnh 4.

MLee núp sau các chị thừa nhận không mạnh vocal

Khán giả trường quay Chị Đẹp: Hát kém thì vote cao nhất, cảm tính đến khó hiểu! - Ảnh 5.

Cô than vãn: "Em không có hát được" khi biết mình có suất đội trưởng

Không nằm ngoài dự đoán, Lan Ngọc - Diệu Nhi vẫn là 2 nghệ sĩ đông fan nhất show. H'Hen Niê cũng chẳng kém cạnh khi xếp thứ 3. Hà Kino - người mẫu được cho là không nổi trội trong chương trình bất ngờ có mặt trong top 6 nghệ sĩ được vote nhiều nhất, vượt mặt cả dàn chị đại. Điều này khiến không ít người xem Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng cảm thấy sự lựa chọn của khán giả trường quay quá khó hiểu.

Khán giả trường quay Chị Đẹp: Hát kém thì vote cao nhất, cảm tính đến khó hiểu! - Ảnh 6.
Khán giả trường quay Chị Đẹp: Hát kém thì vote cao nhất, cảm tính đến khó hiểu! - Ảnh 7.

Khán giả trường quay - giám khảo nguy hiểm nhất trong các show thực tế

Đạp gió bản Việt đang tuân theo đúng format gốc Trung Quốc: khán giả trường quay quyết định số phận của dàn sao. Từ trước đến nay, việc người xem trực tiếp thành giám khảo đặc biệt các gameshow không còn là chuyện quá xa lạ. Trước Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng, Rap Việt mùa 3 cũng đã áp dụng luật này và gây tranh cãi dữ dội. Khán giả trường quay của show rap bị chê thiếu kiến thức chuyên môn, chỉ dựa vào ngoại hình để bình chọn khiến nhiều thí sinh tài năng bị loại đầy tiếc nuối.

Trước đó, theo tìm hiểu của chúng tôi, khán giả theo dõi trực tiếp đa phần là những người được NSX thuê đến cổ vũ thông qua các hội nhóm trên MXH. Thông thường, khoảng 3 - 4 ngày trước khi ghi hình, ekip sẽ bắt đầu đăng bài tuyển người. Tiêu chí những người được chọn là phải chấp nhận yên vị suốt mấy ngày ghi hình, không tự ý bỏ về, đảm bảo đủ sức khỏe để theo ekip.

Cũng vì được tuyển chọn trên MXH, lượng khán giả trường quay này sẽ không thể nào biết được hậu trường của các chị đẹp, thành viên nào góp công nhiều hay ít, tập luyện cực khổ ra sao mà chỉ dựa vào độ nổi tiếng để bình chọn.

Khán giả trường quay Chị Đẹp: Hát kém thì vote cao nhất, cảm tính đến khó hiểu! - Ảnh 8.
Khán giả trường quay Chị Đẹp: Hát kém thì vote cao nhất, cảm tính đến khó hiểu! - Ảnh 9.

Khán giả trường quay Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng đa phần là người trẻ, chỉ có một số ít ở độ tuổi trung niên

Không phải tự dưng netizen cho rằng nghệ sĩ tham gia Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng chỉ cần đông fan, nổi tiếng là đủ. Việc Lan Ngọc, Diệu Nhi được bình chọn cao chót vót hơn hẳn nhiều nghệ sĩ vocal, trình diễn bung xõa trong show là bằng chứng thực tế.

Trong buổi họp báo của Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng, Diva Mỹ Linh từng lên tiếng tiết lộ thứ hạng của các "chị đại" ở chương trình: "Tôi nghĩ là đã có chơi thì có chịu. Tôi là 1 trong 3 chị đẹp nhiều tuổi nhất của chương trình. Trong cuộc đời của mình đã được ông trời cho tất cả mọi thứ nên bây giờ cho thêm cảm giác của sự thất bại thì đấy là cảm giác nên được trải qua. Và không phải nói như thế này để cho vui. Trong mấy vòng vừa rồi, các ‘chị đẹp' nhiều tuổi nhất nhưng toàn đứng bét thôi, điểm thấp nhất. Các chị cũng chỉ cười trừ thôi chứ chưa biết làm như thế nào. Phải thân ái với các em, để các em vòng sau còn cho vào đội chứ không các em loại cho các chị chơi 1 mình".

Khán giả trường quay Chị Đẹp: Hát kém thì vote cao nhất, cảm tính đến khó hiểu! - Ảnh 10.

Đây có lẽ là điểm bất cập của Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng khiến chương trình vướng vào làn sóng tranh cãi trên khắp các diễn đàn. Việc tuân theo format gốc bỗng dưng thành "nỗi khổ", vô tình khiến khán giả lên tiếng phản đối.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14