Khán giả tranh cãi nảy lửa về 3 điểm không thích ở Bố Già: nhân vật nói quá nhiều, Ba Sang có nhu nhược quá không?

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 08:40 10/03/2021

Bộ phim Bố Già vẫn còn nhiều chi tiết về nội dung chưa thể làm hài lòng tất cả các khán giả.

Liên tục công phá các kỷ lục phòng vé, bộ phim Bố Già của Trấn Thành chính là cái tên nóng nhất ở thời điểm hiện tại. Rất nhiều khán giả khi đi xem đã khóc nhiều, đánh giá nội dung của phim rất cao. Tuy nhiên, cũng chính những chi tiết này đôi khi lại khiến một số khán giả khó chịu.

Khán giả tranh cãi nảy lửa về 3 điểm không thích ở Bố Già: nhân vật nói quá nhiều, Ba Sang có nhu nhược quá không? - Ảnh 1.

Một bài viết review Bố Già trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng khi liệt kê những điểm "không thấy hay" ở Bố Già như sau:

1. Nhân vật nói quá nhiều

Phần lớn thời lượng của Bố Già là các phân đoạn tranh cãi, lời qua tiếng lại giữa các nhân vật trong phim. Trong khi một số người đánh giá cao các phân đoạn này (một phần nhờ diễn xuất của Tuấn Trần và Trấn Thành), cũng có kha khá khán giả cảm thấy khó chịu vì khiến trải nghiệm xem phim trở nên "căng cứng", mệt mỏi.

2. Nhân vật Ba Sang hiền đến mức nhu nhược

Được xây dựng là một con người hiền lành, yêu thương gia đình hết mực, nhân vật Ba Sang vẫn không khiến nhiều người đồng cảm khi ông quá hiền, yếu đuối trước sự ghê gớm của các thành viên còn lại trong gia đình. Thậm chí, việc ông không chịu đứng lên để bảo vệ con cái trước những lời độc địa của người ngoài cũng khiến khán giả mất cảm tình. Tất cả những gì nhân vật này làm chỉ là xin mọi người đừng cãi vã nữa mà thôi. Ba Sang được đưa vào nhiều tình tiết khi ông bị đẩy tới đường cùng, hoặc thế bí, nhưng lại không có sự bùng cháy ở thời điểm cần kíp.

3. Mâu thuẫn trong gia đình được giải quyết khá dễ dàng

Theo một số khán giả, gia đình nhà Ba Sang có cách giải quyết mâu thuẫn khá dễ dàng, thiếu thực tế, nhất là khi các phân đoạn tranh cãi thì lại rất "máu lửa" và lời lẽ qua lại thì độc địa, gây sát thương vô cùng. Thậm chí, khán giả còn liên hệ với các trường hợp ở ngoài đời thực khi anh em họ trong nhà gây gổ, từ mặt hay ghê hơn nữa là đâm chém, tù tội. Nếu chỉ là mâu thuẫn nhỏ thì việc "chuyện cũ bỏ qua" cũng hợp lý, tuy nhiên nhiều tình huống trong Bố Già cho thấy các nhân vật chuẩn bị lao vào xé nhau đến nơi. Ở nửa sau phim khi tình cảm gia đình ruột thịt được bộc lộ nhiều hơn, các khán giả cũng không cảm thấy hợp lý.

Những ý kiến trên đã tạo ra cuộc tranh luận của cộng đồng mạng khi người phản đối, kẻ đồng tình. Bởi lẽ "mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh" nên tính thực tế của mối quan hệ gia đình, họ hàng trong Bố Già có thể châm ngòi cho nhiều ý kiến trái chiều nhau.

Các bình luận của cộng đồng mạng:

- Nhân vật nói nhiều mình càng thích, vì lúc đó mới là đỉnh cao của diễn xuất. Bạn thử hình dung 1 shot máy gần 5 phút mà 2 nhân vật thoại qua lại không nghỉ lấy 1 hơi thì nó sẽ khó tới mức nào, mình xem đoạn đó mà phê hơn cả coi mấy cảnh hành động của Marvel luôn.

- Kịch bản phim cũng vừa thôi, không đỉnh lắm đâu.

- Cách xây dựng tính cách của Ba Sang là của tác giả, ổng nhu nhược hay là người hướng về gia đình thì tùy thuộc vào hướng nhìn người xem. Nên mình thấy ý kiến trên hơi phiến diện.

- Nửa đầu Bố Già giống như các tập sitcom ghép lại với nhau, cứ nhảy hết chuyện này sang chuyện kia mà không có trọng tâm để theo dõi. Đến nửa sau thì mọi thứ bắt đầu vào guồng hơn, nhân vật có cơ hội để thể hiện bản thân và hòa giải với gia đình. Về phong cách thì phim này vẫn theo kiểu "bắt người khác phải khóc", nhưng cảm xúc của nó chân thành nên xem không thấy sượng.

- Dễ giảng hòa vì nó là gia đình chứ sao, vậy mà cũng chê?

- Cá nhân mình thấy phim dài, nhiều đoạn lan man không cần thiết.

- Phim dài lê thê (hơn 2 tiếng lận) trong khi hoàn toàn có thể làm ngắn hơn mà vẫn truyền đạt được nội dung.

Nguồn: Group Maybe You Never Watched This Movie

Chiều ngày 9/3, nhà phát hành của Bố Già đã hồ hởi thông báo bộ phim cán mốc doanh thu 100 tỷ đồng trong chưa đầy 4 ngày chiếu sớm. Đây là bộ phim Việt đầu tiên làm được điều này dù còn chưa khởi chiếu.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Khán giả tranh cãi nảy lửa về 3 điểm không thích ở Bố Già: nhân vật nói quá nhiều, Ba Sang có nhu nhược quá không? - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm