Khán giả than trời về chung kết Chị đẹp

Trạch Dương, Theo Tiền Phong 20:00 28/01/2024

Trong đêm chung kết 1, ban tổ chức công bố luật tìm ra 7 chị đẹp chiến thắng. Khán giả cho rằng luật chọn nhóm Đạp gió đang rối, khó theo dõi và nắm bắt.

Luật dài và khó theo dõi

Đêm chung kết 1 show Chị đẹp đạp gió rẽ sóng lên sóng tối 27/1. 14 chị đẹp thuộc hai đội ứng cử viên do Trang Pháp và MLee làm đội trưởng tranh tài, giành cơ hội debut nhóm Đạp gió sau chương trình.

Trước khi chị đẹp bước vào hai phần trình diễn, ban tổ chức công bố luật tìm ra 7 chị đẹp chiến thắng. Thay vì để MC Anh Tuấn hoặc Lâm Bảo Châu, Quốc Trường công bố, chương trình phải chạy chữ kèm phụ đề do luật quá dài.

Nội dung luật tìm ra 7 chị đẹp debut:

- Ba vị trí đầu tiên trong đội hình ra mắt sẽ lần lượt được chọn theo các tiêu chí:

+ Vị trí đầu tiên: Trưởng nhóm, sẽ thuộc về Chị đẹp có lượt bình chọn cao nhất trên ứng dụng.

+ Hai vị trí tiếp theo thuộc về chị đẹp có điểm tích lũy cá nhân cao nhất trong cả 7 đêm công diễn.

- 4 vị trí còn lại trong đội hình ra mắt được quyết định bởi phần thi đấu nhóm trong chung kết 1 và chung kết 2:

+ Trong phần thi đấu các tiết mục nhóm theo đội hình 3-5 của chung kết 1, nhóm nào có số điểm bình chọn cao hơn ở mỗi lượt thi đấu sẽ giành được 1 vị trí trong đội hình ra mắt về cho nhóm. Chị đẹp có điểm bình chọn cá nhân cao nhất của nhóm thắng trong chung kết 1 sẽ nhận được vị trí thành đoàn thứ 4, 5.

+ Trong phần thi đấu các tiết mục nhóm theo đội hình 7 của chung kết 2, nhóm nào có số điểm bình chọn cao hơn sẽ giành được 1 vị trí trong đội hình ra mắt về cho nhóm. Chị đẹp có điểm bình chọn cá nhân cao nhất của nhóm chiến thắng trong chung kết 2 sẽ nhận được slot thành đoàn thứ 6.

+ Vị trí ra mắt thứ 7 sẽ thuộc về Chị đẹp có điểm bình chọn cá nhân cao nhất trong cả 2 chung kết của nhóm có tổng điểm bình chọn cả 3 tiết mục nhóm 3-5-7 cao nhất.

- Đối với mỗi nhóm ứng cử viên quán quân, nếu như chị đẹp đạt điểm cá nhân cao nhất trong nhóm đã nhận được vị trí ra mắt trong đội hình Đạp gió, thì vị trí này sẽ thuộc về chị đẹp có số điểm cao tiếp theo.

Sau khi công bố luật, khán giả than trời vì quy định dài cả trang giấy.

"Không biết MC nghe xong có hiểu mình đang nói gì không?", "Nghe đọc xong luật cũng không biết sẽ chọn thế nào, chắc đợi công bố thì nghe theo vậy", "Kiếp nạn thứ 84 của khán giả xem chị đẹp"... là bình luận của khán giả.

Hai đội ứng cử viên quán quân chia thành các nhóm nhỏ thi đối kháng.

Các nhóm "chia nhau thắng" ở chung kết 1

Tại Chung kết 1, mỗi đội chia thành hai nhóm nhỏ đấu đối kháng.

Ở tiết mục 3 thành viên, đội hình nhóm MLee gồm MLee, Diệp Lâm Anh và Phương Vy. Các chị đẹp thể hiện ca khúc Đầu đội trời, chân đạp đất. Lần đầu gia nhập nhóm ba người, Diệp Lâm Anh nói cô lên chiến thuật vocal kết hợp vũ đạo. Phương Vy gặp khó khăn khi thực hiện động tác treo ngược trên thanh sắt.

Nhóm 3 thành viên của đội còn lại gồm Trang Pháp, Thu Phương và Ninh Dương Lan Ngọc. Đội thể hiện ca khúc Ai cho tôi lương thiện. Chiến thuật của nhóm là chú trọng vocal. Chị đẹp Lan Ngọc phải nỗ lực để chạy theo đồng đội.

Kết quả, đội Trang Pháp thắng đội MLee, giành được một vị trí ra mắt đầu tiên.

Sau đó hai đội chọn ra 5 thành viên thành lập nhóm nhỏ đấu đối kháng. Đội MLee quyết định chọn đội hình MLee, Diệu Nhi, Lệ Quyên, Hồng Nhung và H'Hen Niê thi với đội Trang Pháp gồm Trang Pháp, Mỹ Linh, Uyên Linh, Nguyên Hà và Lynk Lee.

Nhóm MLee thể hiện mashup Lý ngựa ô & Ngựa ô thương nhớ. Các chị đẹp lồng ghép yếu tố văn hóa Nam bộ vào tiết mục. Hồng Nhung tiếp tục thử thách bản thân khi hát vọng cổ. Lệ Quyên cố gắng thể hiện giọng hát mang hơi hướm dân ca Nam bộ.

Khán giả than trời về chung kết Chị đẹp - Ảnh 2.
Khán giả than trời về chung kết Chị đẹp - Ảnh 3.

Nhóm 5 thành viên của đội MLee thắng đội Trang Pháp.

Nhóm 5 thành viên đầu tư mạnh về trang phục, tạo ra màn trình diễn đạt hiệu quả về phần nhìn.

Đội của Trang Pháp thể hiện mashup Lý kéo chài và Mái đình làng biển. Dù đội hình quy tụ dàn chị đẹp mạnh về vocal, nhóm mạo hiểm lấy vũ đạo làm điểm nhấn. Không có thế mạnh vũ đạo, Mỹ Linh, Nguyên Hà, Lynk Lee... vẫn chọn nhào lộn.

"Điểm số không quan trọng nữa vì nếu quan tâm, chúng tôi sẽ làm những thứ thuộc về thế mạnh. Nhưng không, chúng tôi làm điều ngược lại", Trang Pháp chia sẻ.

Kết quả, chiến thắng thuộc về nhóm mashup Lý ngựa ô & Ngựa ô thương nhớ. Đội hình 5 người của MLee giành được một vị trí ra mắt nhóm Đạp gió.

Sau bốn phần trình diễn, 357 khán giả trường quay bình chọn cho chị đẹp họ yêu thích nhất. Kết quả này quyết định vị trí ra mắt tiếp theo trong nhóm Đạp Gió theo luật lập nhóm.

Đội hình nhóm Đạp gió được công bố vào tập phát sóng cuối.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày