Khán giả Quân Vương Bất Diệt tranh cãi cực căng vì 2 tình tiết "nhức não": Cậu bé yo yo là ai, Lee Min Ho cứu phải "kẻ giả mạo"?

THUY LE, Theo Trí Thức Trẻ 12:32 23/05/2020

Quân Vương Bất Diệt tập 11 đang "xoay" khán giả "như chong chóng" sau hàng loạt tình tiết quan trọng được hé lộ.

Quân Vương Bất Diệt (The King: The Eternal Monarch) tập 11 lên sóng với rất nhiều chi tiết mới và một số hé lộ quan trọng sẽ ảnh hưởng đến kết cục cuối cùng. Chính vì thế mà tập phim đang khiến không ít khán giả "đau não" khi ngồi suy nghĩ và xâu chuỗi các tình tiết với nhau. Đặc biệt, cảnh phim "cậu bé yo yo" nói chuyện với Jung Tae Eul (Kim Go Eun) trong nhà kho ở Đại Hàn Đế Quốc làm dấy lên hai nghi vấn lớn: thân phận thật của cậu bé và liệu đây có phải Tae Eul thật?

1. Người Lee Gon cứu về có thật sự là Jung Tae Eul?

Trong tập 11, đúng như dự đoán từ trước của khán giả, Jung Tae Eul đã bị phe Lee Lim (Lee Jung Jin) bắt cóc và đưa từ Đại Hàn Dân Quốc sang Đại Hàn Đế Quốc. May mắn, cô đã chạy thoát và Lee Gon (Lee Min Ho) xuất hiện kịp thời. Tuy nhiên, chuyện tưởng như đã sáng tỏ lại tiếp tục rối tung khi có người đặt nghi vấn: Liệu Tae Eul mà Lee Gon cứu là người thật hay là Luna?

Khán giả Quân Vương Bất Diệt tranh cãi cực căng vì 2 tình tiết nhức não: Cậu bé yo yo là ai, Lee Min Ho cứu phải kẻ giả mạo? - Ảnh 1.

Nghi vấn xuất phát từ việc khi tỉnh dậy tại Đại Hàn Đế Quốc và nhìn thấy "cậu bé yo yo", Tae Eul đã hỏi "Em làm gì ở đây thế?" và nhận lại câu trả lời "Em cảnh báo mọi người về nguy hiểm, và đánh bại kẻ thù". Câu thoại khiến ai nấy phân vân nhất chính là câu sau đó của Tae Eul: "Vậy là, em cũng có ở thế giới này nữa sao?"

Khán giả Quân Vương Bất Diệt tranh cãi cực căng vì 2 tình tiết nhức não: Cậu bé yo yo là ai, Lee Min Ho cứu phải kẻ giả mạo? - Ảnh 2.

Câu thoại khiến nhiều người hoang mang trong tập 11 Quân Vương Bất Diệt.

Cậu bé chơi yo yo ở Đại Hàn Đế Quốc cũng chính là cậu bé đã va vào Tae Eul ở Đại Hàn Dân Quốc khiến cô đánh rơi thẻ công vụ và phải làm lại thẻ mới, đánh dấu thời điểm Tae Eul bắt đầu tin có thế giới song song. Nếu người bị bắt cóc và được cứu là Tae Eul thật, do cô đang nghĩ bản thân ở Dân Quốc nên câu hỏi "em cũng có ở thế giới này nữa sao?" đồng nghĩa với việc cô đã từng gặp cậu bé trong thời gian vài ngày ở Đế Quốc trong tập 5 dù cảnh này không lên hình. Thêm nữa, nếu là Tae Eul thật, có vẻ cô đã quên mất đây là cậu bé va phải mình, vì nếu cô nhớ thì câu hỏi này sẽ khá bất hợp lý. Và cũng không loại trừ khả năng, dù thấp, rằng đây là một "hạt sạn" của tập 11.

Khán giả Quân Vương Bất Diệt tranh cãi cực căng vì 2 tình tiết nhức não: Cậu bé yo yo là ai, Lee Min Ho cứu phải kẻ giả mạo? - Ảnh 3.
Khán giả Quân Vương Bất Diệt tranh cãi cực căng vì 2 tình tiết nhức não: Cậu bé yo yo là ai, Lee Min Ho cứu phải kẻ giả mạo? - Ảnh 4.
Khán giả Quân Vương Bất Diệt tranh cãi cực căng vì 2 tình tiết nhức não: Cậu bé yo yo là ai, Lee Min Ho cứu phải kẻ giả mạo? - Ảnh 5.

Một số khán giả cho rằng là lỗi dịch thuật, hoặc sạn, và bảo lưu quan điểm đây là Tae Eul "hàng thật giá thật".

Trường hợp thứ hai, người được cứu là Luna giả Tae Eul. Theo diễn biến tập phim, Luna đang ở Đại Hàn Dân Quốc chuẩn bị thay thế Tae Eul theo kế hoạch của Lee Lim. Luna quen biết đã lâu với cậu bé yo yo, nên nếu cô nghĩ bản thân đang ở Dân Quốc nên mới hỏi "em cũng có ở thế giới này nữa sao?" lại khá hợp lý. Hẳn nhiên mọi thứ đến nay đều chỉ là giả thuyết, nhưng cộng đồng khán giả xem Quân Vương Bất Diệt đã đang bồn chồn tranh luận từ sau tập 11.

Khán giả Quân Vương Bất Diệt tranh cãi cực căng vì 2 tình tiết nhức não: Cậu bé yo yo là ai, Lee Min Ho cứu phải kẻ giả mạo? - Ảnh 6.
Khán giả Quân Vương Bất Diệt tranh cãi cực căng vì 2 tình tiết nhức não: Cậu bé yo yo là ai, Lee Min Ho cứu phải kẻ giả mạo? - Ảnh 7.

Một số khán giả đặt nghi vấn người được cứu là Luna.

2. "Cậu bé yo yo" rốt cuộc là ai?

Tập 11 Quân Vương Bất Diệt hé lộ một thông tin mấu chốt: cậu bé yo yo là một cá thể đặc biệt, độc nhất không có song trùng, có khả năng qua lại tự do giữa hai thế giới, có nguy cơ cao là không già đi theo thời gian. Nói cách khác, nhiều người cho rằng cậu bé là đại diện của "thần" - một thế lực đứng đằng sau thúc đẩy mọi chuyện. Trong tập 11, cậu bé nói: "Em chỉ đang tái lập cân bằng." Tái lập cân bằng, phải chăng chính là triệt hạ những người gây xáo trộn và khiến hai thế giới lẫn vào nhau, để trả lại trạng thái song song không liên quan nhau lúc trước?

Khán giả Quân Vương Bất Diệt tranh cãi cực căng vì 2 tình tiết nhức não: Cậu bé yo yo là ai, Lee Min Ho cứu phải kẻ giả mạo? - Ảnh 8.

"Cậu bé yo yo" - nhân vật mấu chốt

Khán giả Quân Vương Bất Diệt tranh cãi cực căng vì 2 tình tiết nhức não: Cậu bé yo yo là ai, Lee Min Ho cứu phải kẻ giả mạo? - Ảnh 9.


Khán giả Quân Vương Bất Diệt tranh cãi cực căng vì 2 tình tiết nhức não: Cậu bé yo yo là ai, Lee Min Ho cứu phải kẻ giả mạo? - Ảnh 10.

Nhiều người dự đoán cậu bé là hiện thân của THẦN - người đứng sau mọi chuyện.

Quân Vương Bất Diệt tiếp tục lên sóng lúc 20:00 giờ Việt mỗi thứ sáu, thứ bảy trên SBS và có mặt trên Netflix ngay sau đó.

Khán giả Quân Vương Bất Diệt tranh cãi cực căng vì 2 tình tiết nhức não: Cậu bé yo yo là ai, Lee Min Ho cứu phải kẻ giả mạo? - Ảnh 11.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm