Khán giả đòi ngừng công chiếu Joker, lo sợ phim cổ xúy bạo lực và kích động nạn xả súng

Bảo An, Theo Helino 19:30 07/10/2019

Có vẻ như bên cạnh những đánh giá tích cực, bom tấn Joker của Joaquin Phoenix đang gặp phải làn sóng tẩy chay khắp thế giới khi khán giả liên tục bỏ về và yêu cầu hủy chiếu bộ phim.

Joker đang tạo ra làn sóng trái chiều khi nhận được những bình luận trái ngược từ khán giả. Một trong số những lý lẽ của phe phản đối là bởi Joker có thể gây ám ảnh sâu sắc về mặt tâm lý bởi câu chuyện xoay quanh gã hề điên Arthur Fleck, cùng với đó nỗi khiếp sợ về nạn xả súng hàng loạt cũng khiến fan lo ngại bởi sức ảnh hưởng quá lớn của bộ phim. Cuối tuần vừa rồi (6/10), ngay sau khi công chiếu, nhiều người hâm mộ đã xông ra khỏi các rạp chiếu phim, nói rằng bộ phim quá "ức chế" và "kích động".

Khán giả đòi ngừng công chiếu Joker, lo sợ phim cổ xúy bạo lực và kích động nạn xả súng - Ảnh 1.

Một fan viết trên Twitter: "Chính thức tẩy chay Joker. Quá kinh khủng khi chứng kiến những gì diễn ra trên màn hình, đây chính là một bộ phim kích động việc xả súng và những tên tội phạm tâm thần nguy hiểm".

Tại Huntington Beach, California, một rạp phim đã phải hủy hai buổi chiếu vào tối thứ Năm sau khi nhận được lời đe dọa, cảnh sát cho biết. Buổi chiếu thứ sáu bộ phim đã được chiếu lại như bình thường.

Khán giả đòi ngừng công chiếu Joker, lo sợ phim cổ xúy bạo lực và kích động nạn xả súng - Ảnh 3.

Rạp chiếu phim ở Huntington Beach, California chiếu bộ phim 'Joker' đã bị đóng cửa vào tối thứ Năm sau khi một lời đe dọa được gửi tới cảnh sát.

Tại thành phố New York, cảnh sát đã phải can thiệp sau khi một khán giả làm người xung quanh sợ hãi khi liên tục nhổ nước bọt vào người khác và vỗ tay lớn tiếng mỗi khi Joker giết một ai đó. Sợ anh ta có ý định xấu, cảnh sát đã hộ tống người đàn ông ra khỏi rạp phim. Một nhân chứng nói rằng người này đã đổ một chai rượu tequila vào sinh tố của mình trước cả khi bộ phim bắt đầu. "Thật đáng sợ - giống như đi xem phim 4D vậy", nhân chứng này đã tweet lại sự việc.

Trước những phản ứng tiêu cực, Joaquin Phoenix và đạo diễn Todd Phillips đều muốn bảo vệ bộ phim của mình, nam diễn viên cho biết ông tin rằng khán giả biết phân biệt giữa đúng và sai.

Khán giả đòi ngừng công chiếu Joker, lo sợ phim cổ xúy bạo lực và kích động nạn xả súng - Ảnh 5.

Phillips tiết lộ bản thân rất bất ngờ trước những lời chỉ trích của Joker bởi ông đã áp dụng tất cả các biện pháp để truyền tải "bạo lực trong một thế giới thực", thứ bạo lực thường ít được đề cập trong phim hoạt hình hay show truyền hình. Có lẽ một bộ phận khán giả không phân định rạch ròi giữa phim ảnh và đời thực rồi!

Joker vẫn đang được chiếu tại các cụm rạp trên thế giới.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ thế nào về Joker?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người mẹ mất 3 con trong vụ lở núi Trà Leng: 'Sữa căng tức mà con không còn'

    Sau tiếng nổ lớn, nửa quả núi đổ sập xuống san lấp cả ngôi làng. Chị Trần Thị Diệu (29 tuổi, ở thôn 1 Trà Leng, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) mất cùng lúc 3 đứa con. Chị bồng đứa con gái trên tay vừa chạy vừa khóc.
  • Đọc thêm