Thực hư truyền thuyết: nhịn “đi hái hoa” quá lâu sẽ bị nổ bàng quang

Oakley, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 18/01/2016

Nhịn đi tiểu lâu rõ ràng là không tốt cho sức khỏe. Nhưng có khi nào nhịn đi tiểu sẽ khiến bạn vỡ luôn bình chứa không?

Chắc hẳn chúng ta ai cũng không ít lần trải qua cảm giác muốn "đi hái hoa" nhưng vẫn cố nhịn vì đang làm dở một số việc.

Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao nước "đầy bình" rồi mà vẫn không bị trào ra không? Đó là do não có khả năng điều khiển việc khi nào thì cơ thể xả nước. Và vì ban đêm chức năng này hoạt động kém hơn, nên chúng ta thường hay bị "dấm đài" nếu uống quá nhiều nước trước khi ngủ.

Nhưng câu hỏi đây là: Bạn có nghĩ nhịn tiểu lâu quá sẽ khiến "bình chứa nước" trong bụng bạn bị... nổ không? Hãy thử khám phá qua video dưới đây.

Nguồn: Science Alert, SciShow

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Chia sẻ chính thức từ đại diện Phi Nhung về bệnh tình của nữ ca sĩ, Lệ Quyên phản ứng ra sao trước tin đồn "mang bầu" với Lâm Bảo Châu

    Sáng ngày 26/9, phía đại diện ekip của Phi Nhung đã chính thức lên tiếng nói rõ thông tin bệnh tình và tiết lộ câu chuyện xúc động về hành trình cứu trợ của nữ ca sĩ. Đại diện của Phi Nhung cho biết nữ nghệ sĩ đã lên kế hoạch về Mỹ vào đầu tháng 7/2021 nhưng lại huỷ vé vì không nỡ rời đi khi quê hương đang gặp khó khăn. Phi Nhung góp tiền mua máy thở, phác đồ bảo hộ, nấu ăn cho những người vô gia cư,.... để hỗ trợ 1 phần trong công tác chống dịch. Đến khi phát hiện bị nhiễm Covid-19, Phi Nhung vẫn rất lạc quan và có niềm tin bản thân sẽ vượt qua. Nói về tình trạng hiện tại của nữ ca sĩ, phía đại diện cũng đưa ra thông tin: Phi Nhung nhập viện Gia An 115 từ ngày 15/8 nhưng bệnh tình chuyển nặng bất ngờ nên đã chuyển sang bệnh viện Chợ Rẫy ngày 26/8 và hôm nay tròn 1 tháng được điều trị tại đây. Ekip gửi lời xin lỗi khi không thể cung cấp nhiều thông tin trong quá trình Phi Nhung chữa trị. Mọi người không chuẩn bị tâm lý chị Nhung sẽ bị nặng vậy. Đến giờ tình trạng sức khoẻ của chị Nhung chỉ được đưa ra 'điều trị tích cực'. 40 ngày có những lúc lạc quan, cũng có cả những lúc bi quan nhưng mình có thể khẳng định chị Nhung đã rất kiên cường chiến đấu"". Hiện những chia sẻ trên đang nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng cũng như bạn bè, đồng nghiệp của nữ ca sĩ, tất cả mọi người đều cầu nguyện cho Phi Nhung mau chóng khoẻ lại, chiến thắng bệnh tật."
  • Đọc thêm