Bánh mì Sài Gòn - từ tiếng rao vang tới món ăn quốc tế

Kiên Bounce, Theo 00:01 15/10/2011

Mình sẽ theo những chiếc bánh mì quay về lịch sử rồi vòng ra thế giới nhé!

Từ tiếng rao vang vang đều đều trên chiếc xe đạp bán bánh mì đặc ruột ấy, bánh mì Sài Gòn trở thành món ăn quen thuộc với mọi người dân đất Sài Thành, mang đến hình ảnh về một đặc trưng của ẩm thực đường phố đi khắp nơi trên thế giới.

Ngược lại dòng lịch sử để tiếp nối tiếng rao bánh mì ấy, chúng ta bắt gặp cửa tiệm bánh mì lâu đời nhất ở Sài Thành, được mở vào khoảng đầu năm 1958. Ổ bánh mì thịt được "khai sinh" từ đây với chiếc bánh giòn xốp, bên trong kẹp chả lụa, patê, xúc xích, giăm-bông...

Từ hình ảnh tiệm bánh mì Sài Gòn đầu tiên cho tới những chiếc xe đẩy bán bánh mì quen thuộc thời nay.

Cứ như vậy, bánh mì Sài Gòn không chỉ đi sâu vào tiềm thức người dân nơi đây, mà còn vượt "năm châu, bốn bể", đi tới nhiều nơi trên thế giới, trở thành một món ăn đặc trưng của Việt Nam trong con mắt bạn bè quốc tế.


 
Để có cái nhìn gần gũi về lịch sử cũng như sự đa dạng và phát triển của bánh mì Sài Gòn, mời bạn tìm hiểu video clip dưới đây!