Khám phá lâu đài 300 triệu USD của Thái tử Mohammad bin Salman - người sắp trở thành ông chủ giàu nhất thế giới bóng đá

H.A, Theo Trí Thức Trẻ 21:13 17/04/2020

Thái tử Mohammad bin Salman nổi tiếng chi tiêu hào phóng. Ông từng bỏ ra hàng trăm triệu USD để mua sắm lâu đài, tranh quý, du thuyền...

Khám phá lâu đài 300 triệu USD của Thái tử Mohammad bin Salman - người sắp trở thành ông chủ giàu nhất thế giới bóng đá - Ảnh 1.

Thái tử Mohammad bin Salman.

Mike Ashley, ông chủ của CLB Newcastle đang thi đấu tại giải Ngoại hạng Anh đã gật đầu đồng ý bán đội bóng với giá 300 triệu bảng cho Mohammad bin Salman, thái tử Saudi Arabia. Theo báo chí Anh, ông Bin Salman chỉ đứng sau vụ mua bán, uỷ quyền toàn bộ cho nữ doanh nhân người Anh Amanda Stavely. Mike Ashley ban đầu ra giá 340 triệu bảng nhưng cuối cùng các bên đồng ý chốt giá 300 triệu bảng.

Bấy lâu nay, CĐV Newcastle đấu tranh kịch liệt phản đối Ashley. Họ muốn ông chủ ra đi để nhường chỗ cho người giàu có hơn, tham vọng hơn và điều hành có tâm hơn. Cuối cùng họ cũng được toại nguyện, Newcastle giờ đây sẽ có cơ hội lên đời, sánh ngang với các đại gia nước Anh.

Trong quá khứ, Thái tử Saudi Arabia từng muốn mua MU với giá 4 tỷ bảng nhưng không thành. Hiện tài sản của ông Bin Salman ước tính khoảng 7 tỷ USD. Thái tử Bin Salman sinh năm 1985, là người thừa kế ngôi vương Saudi Arabia trong tương lai. Hoàng gia Saudi Arabia có tới 15.000 thành viên, sở hữu khối tài sản lên tới 1.400 tỷ USD (phần lớn tài sản nằm trong tay 2.000 người).

Khoản 300 triệu bảng mua CLB Newcastle thậm chí còn không bằng tiền Thái tử mua siêu du thuyền 452 triệu bảng và cũng chỉ nhỉnh hơn vài chục triệu so với Chateau Louis XIV, tòa lâu đài của riêng Thái tử.

Khám phá lâu đài 300 triệu USD của Thái tử Mohammad bin Salman - người sắp trở thành ông chủ giàu nhất thế giới bóng đá - Ảnh 2.

Lâu đài Chateau Louis XIV.

Nhắc đến Chateau Louis XIV là nhắc đến tòa lâu đài đắt giá nhất thế giới. Louis Chateau XIV rộng hơn 4.000 mét vuông, được xây dựng từ thế kỷ 17. Thái tử mua lại tòa lâu đài vào năm 2015 với giá 230 triệu bảng. Trước khi Thái tử mua lại, Kim Kardashian từng đến nơi này thị sát để chọn địa điểm tổ chức lễ cưới với Kanye West.

Giữ bí mật

Ông Bin Salman không muốn để lộ thông tin mua lâu đài cho nhiều người biết. Ông sử dụng các công ty vỏ bọc ở Pháp và Luxembourg để che giấu quyền sở hữu của mình.

Chịu trách nhiệm cải tạo tòa lâu đài là Emad Khashoggi, cháu trai của nhà buôn vũ khí Adnan Khashoggi. Emad cho công nhân tháo dỡ lâu đài cũ để cải tạo theo phong cách thế kỷ 21: đài phun nước công nghệ cao, hệ thống điện, âm thanh và điều hòa được điều khiển từ xa bằng điện thoại.

Khám phá lâu đài 300 triệu USD của Thái tử Mohammad bin Salman - người sắp trở thành ông chủ giàu nhất thế giới bóng đá - Ảnh 3.

Tòa lâu đài đắt giá nhất thế giới.

Không gian trong lâu đài

Hoành tráng nhất là căn phòng thư giãn mô phỏng thủy cung, nơi Thái tử dùng để tiếp khách hoặc ngắm cá bơi.

Tòa lâu đài có 10 phòng ngủ, phòng tiếp khách trần cao 17 mét, hồ bơi trong nhà và ngoài trời, 2 phòng khiêu vũ, rạp chiếu phim, 1 hộp đêm, thư viện và hầm rượu chứa 3.000 chai.

Khám phá lâu đài 300 triệu USD của Thái tử Mohammad bin Salman - người sắp trở thành ông chủ giàu nhất thế giới bóng đá - Ảnh 4.

Thuỷ cung mini.

Khám phá lâu đài 300 triệu USD của Thái tử Mohammad bin Salman - người sắp trở thành ông chủ giàu nhất thế giới bóng đá - Ảnh 5.

Nội thất màu gold quyền quý làm chủ đạo.

Khám phá lâu đài 300 triệu USD của Thái tử Mohammad bin Salman - người sắp trở thành ông chủ giàu nhất thế giới bóng đá - Ảnh 6.

Phòng khách nhỏ.

Khám phá lâu đài 300 triệu USD của Thái tử Mohammad bin Salman - người sắp trở thành ông chủ giàu nhất thế giới bóng đá - Ảnh 7.

Hầm rượu.

Bể bơi trong nhà và ngoài trời.

Thú chơi xa xỉ của Thái tử

Cũng vào năm 2015, trong một chuyến du lịch Pháp, Thái tử bị chiếc du thuyền dài hơn 130 mét của ông trùm người Nga mê hoặc. Thái tử lập tức chi gần 500 triệu USD mua lại chiếc du thuyền.

Cảm thấy du thuyền còn quá đơn sơ và cần thêm một số đồ trang trí, Thái tử quyết định mua ngay siêu phẩm Salvator Mundi giá 450 triệu USD để treo trong du thuyền.

Khám phá lâu đài 300 triệu USD của Thái tử Mohammad bin Salman - người sắp trở thành ông chủ giàu nhất thế giới bóng đá - Ảnh 9.

Siêu du thuyền của Thái tử.

Mohammad bin Salman sinh năm 1985, là con của Fahda bint Falah, vợ thứ ba của quốc vương Saudi Arabia - Salman bin Abdulaziz Al Saud. Tháng 6/2017, sau khi quyết định phế truất Muhammad bin Nayef (cháu của Quốc vương) khỏi ngôi vị Thái tử, Quốc vương trao lại ngôi vị cho con trai Mohammad bin Salman.

Thái tử Bin Salman có bằng cử nhân luật tại Đại học King Saud. Năm 2009, sau thời gian làm việc cho một số cơ quan chính phủ, ông được bổ nhiệm làm cố vấn đặc biệt cho chính cha của mình.

Chia sẻ

Bình luận

  • Phát sốt với chàng tỷ phú đô la trẻ nhất thế giới: đã giàu còn đẹp trai, thần thái hút hồn với chiều cao khủng 1m85

    Anh chàng này mới được tạp chí Forbes bình chọn là một trong 10 tỷ phú dưới 30 tuổi của thế giới.
  • Đọc thêm