Khám phá bí mật trong bát mì bò đắt nhất thế giới, lên tới hơn 7,5 triệu ở Đài Loan

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 23:05 13/11/2017

Bát mì bò trông rất bình thường, thế nhưng bên trong nó lại chứa hẳn cả một bí quyết độc đáo được nghiên cứu tận 15 năm trời.

Mì bò Niu Ba Ba ở Đài Loan có lẽ là cái tên được nhiều khách du lịch nhắc đến. Quán mì này không chỉ tạo ra món mì ngon với bí quyết gia truyền mà còn có cái giá khá đắt đỏ khiến ai nghe qua rồi cũng sẽ không quên.

Quán mì bò Niu Ba Ba

Mì bò Niu Ba Ba được thành lập từ năm 1990 ở tỉnh Neihu, Đài Bắc. Trước khi Niu Ba Ba đi vào hoạt động thì đây vốn dĩ là một quán mì khá bình thường như bao quán mì khác. Thậm chí có nhiều khách hàng còn không hài lòng với mùi vị mì bò ở đây.

Lúc này, chủ quán mì, ông Wang Cong Yuan bắt đầu nung nấu ý định làm ra món mì bò ngon nhất. Cuối cùng, sau 15 năm ròng rã mày mò công thức nấu thì Wang Cong Yuan đã thành công và tạo ra món mì ngon "có một không hai" này.

Chỉ riêng quá trình tìm ra công thức nấu ngon mà tốn mất 15 năm của ông chủ Wang đã đủ khiến nhiều đầu bếp trên thế giới khâm phục và ngưỡng mộ. Tiếng lành đồn xa nên ngày càng nhiều người biết đến món mì gia truyền nhà họ Wang ở Đài Loan.

Khám phá bí mật trong bát mì bò đắt nhất thế giới, lên tới hơn 7,5 triệu ở Đài Loan - Ảnh 2.

Bát mì có giá 10.000 TWD là do khách hàng tự định đoạt

Với 10.000 TWD (tương đương 329 USD, khoảng 7,5 triệu tiền Việt) là một khoản tiền không nhỏ, bởi theo mức thu nhập bình quân ở Đài Loan thì số tiền này người lao động bình thường có thể sống cả tháng trời. Trong khi đó, một bát mì bình thường ở Đài Loan chỉ nằm trong khoảng giá 240 TWD (khoảng 6 - 7 USD) thì tính ra bát mì ở Niu Ba Ba có giá cao hơn khoảng 50 lần.

Khám phá bí mật trong bát mì bò đắt nhất thế giới, lên tới hơn 7,5 triệu ở Đài Loan - Ảnh 3.

Thế nhưng, điều đáng ngạc nhiên ở đây là mức giá này lại do khách hàng định đoạt. Bởi khi mới vừa thành lập Niu Ba Ba, ông chủ Wang để cho khách hàng tự quyết định giá xứng đáng cho bát mì bò của ông. Lúc này, nhiều khách hàng đã sẵn sàng bỏ ra 10.000 TWD cho bát mì ngon tuyệt. Thậm chí ông Wang từng nhận được mức giá 50.000 TWD mà khách hàng sẵn sàng bỏ ra cho bát mì bò.

Mãi đến tận năm 2007 thì cái giá 10.000 TWD này mới được chính thức áp dụng hẳn cho quán. Và đến thời điểm này, sau 10 năm thiết lập giá cho món mì thì giá vẫn được giữ nguyên như cũ là 10.000 TWD.

Món mì bò 10.000 TWD có bí quyết gì?

Điểm độc đáo đầu tiên của bát mì bò Niu Ba Ba là có 4 loại thịt bò trong mỗi bát. Các loại thịt bò này được nhập khẩu từ Nhật Bản, Úc, Hoa Kỳ, Brazil. Và 4 loại thịt bò khác nhau này lại được chế biến theo 4 công thức riêng biệt. Sau đó, thịt bò được om từ từ trong 3 ngày và được mang đi đông lạnh qua đêm. Tổng thời gian để chuẩn bị phần thịt bò đã mất hết 7 ngày.

Khám phá bí mật trong bát mì bò đắt nhất thế giới, lên tới hơn 7,5 triệu ở Đài Loan - Ảnh 4.

Điểm độc đáo thứ hai của món mì bò này là ông chủ Wang sử dụng kỹ thuật chế biến đặc biệt khiến cho phần nước dùng phân tách thành 3 lớp rõ ràng với mùi vị hoàn toàn khác nhau. Mỗi lớp nước dùng đều được chế biến theo công thức riêng. Đó chính là lý do lớp nước trên cùng sẽ có vị khác so với lớp nước ở giữa bát hoặc ở đáy bát.

Khám phá bí mật trong bát mì bò đắt nhất thế giới, lên tới hơn 7,5 triệu ở Đài Loan - Ảnh 5.

Do đó, khi ăn bát mì bò Niu Ba Ba, để có thể cảm nhận sự khác biệt của 3 lớp nước dùng thì bạn hãy dùng thìa vớt ăn thử lớp nước trên cùng, sau đó cho thìa sâu xuống một chút để thử hai lớp nước dùng kế tiếp và bạn sẽ cảm nhận ngay sự khác biệt.

Khám phá bí mật trong bát mì bò đắt nhất thế giới, lên tới hơn 7,5 triệu ở Đài Loan - Ảnh 6.

Như vậy, trong một bát mì mà đã có 7 hương vị khác nhau từ sự kết hợp của 4 loại thịt bò và 3 lớp nước dùng. Có lẽ đó là lý do vì sao nhiều người sẵn sàng bỏ số tiền lớn ra để thưởng thức được bát mì gia truyền này ở Niu Ba Ba.

Ngoài bát mì bò thì quán Niu Ba Ba còn phục vụ thực khách thêm vài món ăn kèm như đậu phộng, bắp cải, rong biển, trong đó đặc biệt là đậu phộng được đánh giá thật sự rất ngon.

Khám phá bí mật trong bát mì bò đắt nhất thế giới, lên tới hơn 7,5 triệu ở Đài Loan - Ảnh 7.

Nếu có dịp đến Đài Loan, bạn hãy ghé qua quán Niu Ba Ba và thưởng thức bát mì bò "7 vị" này để cảm nhận trọn vẹn hương vị mì bò đắt nhất thế giới. Tuy nhiên, theo ông chủ Wang thì bạn cần đặt trước 2 ngày bởi số lượng mì mà quán phục vụ cho khách có giới hạn nên không phải lúc nào bạn ghé bất chợt là cũng có để thưởng thức đâu.

Nguồn: CNN, Nextshark

Bản đồ ăn là một mảnh đất rất mới, nơi dành cho bất cứ ai muốn tìm hiểu về các địa điểm ăn uống, các món ăn ngon, từ chuyện ăn gì, ở đâu, cho tới cách ăn như thế nào...

Hãy chia sẻ các địa điểm ăn uống hay ho mà bạn biết về địa chỉ quanxa@kenh14.vn ngay nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm