Khai màn "tiệc sạn" ENDGAME: Cái kết của Đội trưởng Mỹ là lỗ hổng cực lớn cho vũ trụ Marvel?

Cà Chua, Theo Helino 13:56 26/04/2019

Số phận của Captain America trong "Endgame" dường như chỉ để chiều lòng fan khi khiến vũ trụ Marvel trước đây bị tàn phá nặng nề.

(Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung phim.)

Sau một thời gian dài chờ đợi mòn mỏi, Avengers: Endgame (Avengers: Hồi Kết) đã ra rạp và hoàn thành nhiệm vụ một cách tuyệt vời khi cùng người xem tua lại lịch sử 11 năm của MCU (Vũ trụ Điện ảnh Marvel). Tuy nhiên, vì quan tâm quá nhiều đến việc chiều fan nên kịch bản phim nảy sinh một lỗ hổng (plothole) khổng lồ liên quan đến cái kết của Captain America (Chris Evans).

Trailer 2 "Avengers: Endgame"

Bỏ qua cái kết đau buồn của Black Widow (Scarlett Johansson) và Iron Man (Robert Downey Jr.), hãy cùng nhìn vào mặt tươi sáng trong phần kết mà anh em nhà Russo lựa chọn cho Captain America. Nhờ phép màu của Lượng tử Giới, anh đã trở về quá khứ và thực hiện điều mà bản thân vẫn hằng mong mỏi. Bộ phim kết thúc với cảnh Steve RogersPeggy Carter (Hayley Atwell) cùng nhau hoàn thành lời hẹn khiêu vũ năm nào. Cái kết đẹp này vô tình phát nát MCU và những lí thuyết phim trước đó.

Khai màn tiệc sạn ENDGAME: Cái kết của Đội trưởng Mỹ là lỗ hổng cực lớn cho vũ trụ Marvel? - Ảnh 2.

Làm thế nào mà Steve vẫn trở thành một ông già, sau đó trò chuyện với Bucky và Sam Wilson?

Khai màn tiệc sạn ENDGAME: Cái kết của Đội trưởng Mỹ là lỗ hổng cực lớn cho vũ trụ Marvel? - Ảnh 3.

Phim mâu thuẫn với lời thoại của chính nhân vật.

Về cơ bản, Endgame giải quyết vấn đề du hành thời gian rất hời hợt. Theo đó, The Ancient One (Tilda Swinton) giải thích rằng trở về quá không thể thay đổi những gì đã diễn ra vì nó là một dạng nào đó của hiện tại và tương lai của bạn. Mọi thứ chỉ đơn giản trở thành một dòng thời gian khác. Tuy nhiên, khi trở về và sống luôn ở quá khứ, Steve vẫn ở dòng thời gian cũ rồi biến thành một ông cụ xuất hiện đúng thời điểm bản thân vừa biến mất để trao lại khiên cho Falcon (Anthony Mackie) một cách khó hiểu.

Sẽ có hai Steve Rogers trong quá khứ?

Khai màn tiệc sạn ENDGAME: Cái kết của Đội trưởng Mỹ là lỗ hổng cực lớn cho vũ trụ Marvel? - Ảnh 4.

Sẽ có tới 2 Captain America trong cùng 1 thời điểm?

Theo như những gì đã diễn ra trong phim thì thời điểm năm 1970 sẽ có đến hai Captain America cùng tồn tại. Một là anh chàng đã bị đóng băng từ năm 1945 mà ai cũng tưởng đã chết và chính Steve của tương lai. Điều này có khả khi không so với các lí thuyết vật lí lượng tử?

Khoan xét tới khoa học thường thức, việc Steve sống cùng Peggy không tạo ra hàng loạt xáo trộn trong lịch sử sao? Cô sẽ giải thích ra sao khi chồng mình giống hệt... Captain America trong quá khứ. Chưa kể, Peggy còn là thành viên sáng lập ra S.H.I.E.L.D - tổ chức dựa trên chính đội biệt kích của Steve Rogers. Vậy cô có biết tới anh chàng đang nằm dưới băng kia không?

Nếu Steve quay trở lại quá khứ, anh có giải quyết Hydra trong nội bộ S.H.I.E.L.D?

Khai màn tiệc sạn ENDGAME: Cái kết của Đội trưởng Mỹ là lỗ hổng cực lớn cho vũ trụ Marvel? - Ảnh 5.

Steve biết rõ S.H.I.E.L.D bị thao túng.

Liệu Captain America có duy trì dòng thời gian bằng cách không gây ra bất kì tác động nào không? Điều này có nghĩa là anh phải giữ im lặng khi vô số sinh mạng bị giết hại và nhiều tội ác tàn bạo được thực hiện. Bởi lẽ, Steve biết rõ tổ chức S.H.I.E.L.D bị Hydra thao túng từ bên trong và các thành viên chủ chốt là ai. Anh có thể sẵn sàng hy sinh mọi thứ vì tình yêu? Siêu anh hùng đáng kính nhất trong MCU liệu có thể sống một cuộc đời như thế?

Thế còn Bucky thì sao?

Khai màn tiệc sạn ENDGAME: Cái kết của Đội trưởng Mỹ là lỗ hổng cực lớn cho vũ trụ Marvel? - Ảnh 6.

Anh sẽ để Bucky tiếp tục làm Winter Soldier?

Còn nhớ trong Captain America: Civil War (2016), Steve đã trở thành với đồng đội ra sao khi biết Bucky Barnes (Sebastian Stan) vẫn còn sống và bị Hydra biến thành Winter Soldier để gây bao tội ác. Anh có thể ngồi yên nhìn người bạn thân yêu sống cuộc đời khổ sở như thế? Hay thậm chí bỏ qua luôn sự kiện Bucky giết Howard Stark để gây ra thâm thù giữa anh và Tony? Ý nghĩa tình bạn của Captain America đâu hết rồi?

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về cái kết của Captain America?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Endgame hiện đang công chiếu trên toàn quốc.

Bình luận

  • Cậu bé từng bị bạo hành như thời trung cổ: 18 tuổi thành "tỷ phú" vì được cộng đồng ủng hộ, cú trượt dài ở tuổi mới lớn và bài học cho các bậc cha mẹ dạy con

    18 tuổi, Hào Anh đang ở trước ngưỡng cửa cuộc đời - từ một cậu bé bước vào thế giới của những con người trưởng thành, tự chịu trách nhiệm về chính bản thân mình.
  • Đọc thêm