Khách Việt chi đậm cho tour xem EURO 2024

Hải Nam/VOV.VN, Theo VOV.VN 23:39 13/06/2024

Dù chi phí rất cao nhưng nhiều du khách Việt Nam vẫn chọn mua tour du lịch châu Âu và xem các trận đấu EURO 2024 sẽ diễn ra tại Đức vào tháng 6, tháng 7 tới đây.

Theo một số doanh nghiệp lữ hành, các tour du lịch châu Âu kết hợp xem bóng đá EURO 2024 tại Đức tương đối “kén khách” vì giá cao và cần quyết định nhanh, do các chi phí cấu thành giá tour liên tục biến động.

Ông Đỗ Văn Thức - Giám đốc kinh doanh Công ty Đất Việt Tour cho biết hè năm nay công ty tổ chức ít nhất 3 đoàn khách đi tour châu Âu xem EURO 2024, trong đó đoàn đầu tiên khởi hành ngày 3/7. Để cung cấp sản phẩm đặc thù này, Đất Việt Tour đã chuẩn bị sẵn dịch vụ từ cuối năm 2023.

“Tùy theo tính chất, sức hấp dẫn của các trận đấu mà giá vé vào sân xem EURO 2024 biến động liên tục. Có thời điểm tour trọn gói du lịch châu Âu kết hợp xem EURO 2024 giá từ 120 – 150 triệu đồng/người. Chúng tôi đã mở bán sớm sản phẩm này trước khoảng nửa năm, khi đó giá vé vào sân thấp hơn nhiều so với hiện nay. Thời điểm này du khách vẫn có thể mua tour châu Âu và xem EURO 2024, tuy nhiên nên có sẵn visa và cần thanh toán ngay vé vào xem trận đấu mà khách mong muốn”.

Khách Việt chi đậm cho tour xem EURO 2024 - Ảnh 1.

Một sân vận động sẽ đăng cai trận đấu trong khuôn khổ EURO 2024 ở Munich, Đức. Nguồn: Reuters

Theo ông Lê Mạnh Hùng – Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Vẻ đẹp Việt (VietCharm Tour), tour xem EURO 2024 đã được chốt từ sớm, hiện nay giá cả đã tăng cao hơn rất nhiều, tuy nhiên vẫn tổ chức được nếu khách có nhu cầu. Đến thời điểm này, VietCharm Tour đã có khách mua tour du lịch châu Âu xem EURO 2024, khởi hành từ cả Hà Nội và TP.HCM với đoàn đầu tiên ngày 17/6.

Ông Đỗ Văn Thức cho biết tour du lịch châu Âu kết hợp xem EURO 2024 tương đối khó làm, vì yếu tố quan trọng nhất là vé vào sân cần thanh toán trước 100%, chưa kể khả năng khách Việt Nam không nhận visa đúng hạn. Vì vậy đến thời điểm này, các đoàn khách phải ký hợp đồng và thanh toán toàn bộ chi phí trước khi công ty đứng ra đặt dịch vụ và mua vé vào sân vận động. Dù vậy, nhu cầu thị trường vẫn có và các công ty du lịch vẫn hoàn toàn đủ khả năng tổ chức cho khách đến châu Âu và xem các trận đấu EURO 2024.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày