Đi làm thì muộn mà lại đi cà phê lúc 4 giờ sáng: "Háo hức không ngủ nổi, như là được đi du lịch vậy"

Hạ Linh, clip: Nhật Anh, Theo Đời sống pháp luật 21:56 12/06/2024

Trong khi các phụ huynh xếp hàng từ 3h sáng để mua vàng thì các bạn trẻ cũng xếp hàng lúc 4h sáng để đi cà phê. Cả 2 tình huống này quả thật đều khiến người khác phải "mắt tròn mắt dẹt".

Một trong những trào lưu của giới trẻ đang rất hot ở Hà Nội hiện nay chính là dậy để đi cà phê vào lúc... 4h sáng. Nghe như một câu chuyện "không tưởng", bởi bình thường, các bạn trẻ thường rất mê ngủ nướng, mỗi sáng đều phải "chạy đua" thì mới kịp đến công ty đúng giờ làm. Ấy vậy mà giờ lại có thể đi cà phê vào lúc 4h sáng sao? 

Thật bất ngờ đúng không? Nhưng có mặt tại chi nhánh Phê La trên đường Tông Đản (Hà Nội) vào khoảng 4h sáng, bạn sẽ rất bất ngờ bởi không khí nơi này đấy!

4h sáng đã đông nghịt khách xếp hàng đi cà phê: Giới trẻ Hà Nội nghĩ gì về trào lưu mới nổi này?

Dậy đi làm đã khó, làm sao để các bạn trẻ dậy đi cà phê lúc 4h sáng? 

Gặp một số bạn trẻ đến cà phê lúc 4h sáng trên đường Tông Đản, trông ai cũng khá rạng rỡ, không có vẻ gì là đang buồn ngủ. Một số bạn chia sẻ rằng, họ đã phải dậy từ lúc 3h sáng để chuẩn bị và tới đây, có mặt lúc 4h như vậy. 

Quả thật, với độ hot của "trào lưu" đi cà phê 4h sáng như gần đây, có những hôm khách tới xếp hàng dài. Thế nên cũng dễ hiểu khi nhiều bạn trẻ muốn tới sớm để có chỗ ngồi và không phải chờ quá lâu.

Các bạn trẻ phải dậy từ khoảng 3h sáng để chuẩn bị, di chuyển và có mặt đúng 4h ở quán cà phê

Có những ngày, khách tới cà phê sáng sớm phải xếp hàng dài (Ảnh: @nhquynhnee__)

Bên cạnh đó, trên các nền tảng mạng xã hội, nhiều cư dân mạng chia sẻ rằng nhân tiện những buổi đi chơi khuya sẽ ghé luôn vào quán cà phê mở sớm này để trải nghiệm.

Đi làm thì muộn mà lại đi cà phê lúc 4 giờ sáng: Háo hức không ngủ nổi, như là được đi du lịch vậy - Ảnh 4.

Vẫn phải công nhận rằng, với nhiều bạn trẻ thì việc dậy sớm là rất khó. Thế nhưng trong vô vàng những buổi đi làm phải "chạy đua" thì cố gắng dậy sớm chỉ 1 hôm để trải nghiệm trào lưu này thì hoàn toàn có thể... cố gắng được. Đó là lý do vì sao mà các bạn trẻ có thể tới đây cà phê vào khoảng thời gian "không tưởng" như vậy.

Trào lưu đi cà phê lúc sáng sớm có gì đặc sắc? 

Dù chỉ nhìn qua clip hoặc các hình ảnh trên mạng thôi nhưng nhiều người cũng phải công nhận rằng, địa điểm cà phê này có nét thú vị rất riêng. Giữa màn đêm tối đen như mực, quán cà phê được thắp sáng đèn lung linh, đặc biệt còn được decor bằng chữ "HA NOI" sáng lấp lánh nên càng thu hút. Bởi vậy, nơi đây không chỉ trở thành địa điểm ngắm cảnh mà còn là background chụp ảnh cực kỳ ảo diệu.

Đi làm thì muộn mà lại đi cà phê lúc 4 giờ sáng: Háo hức không ngủ nổi, như là được đi du lịch vậy - Ảnh 5.
Đi làm thì muộn mà lại đi cà phê lúc 4 giờ sáng: Háo hức không ngủ nổi, như là được đi du lịch vậy - Ảnh 6.

Bên cạnh đó, đúng như chia sẻ của một số bạn trẻ, việc ngồi cà phê lúc sáng sớm như thế này có thể cho chúng ta những cảm giác rất thú vị. Đó là trải nghiệm ngắm Hà Nội lúc rạng sáng, khi những người dân lao động ở Hà Nội bắt đầu ra đường, thấp thoáng bóng đi qua ánh đèn càng làm toát lên một cảm giác "rất Hà Nội". Thời tiết lúc này rất mát mẻ, không khí lại trong lành hơn hẳn ngày thường - đó là những cảm giác mà nếu đi cà phê vào ban ngày chưa chắc có được.

Và chỉ một lúc sau thôi, chúng ta còn có thể ngắm Hà Nội lúc rạng sáng, khi Mặt trời lên, ánh sáng bao phủ khắp thành phố. 

Đi làm thì muộn mà lại đi cà phê lúc 4 giờ sáng: Háo hức không ngủ nổi, như là được đi du lịch vậy - Ảnh 7.

Bình minh lên, ánh sáng bắt đầu phủ lên thành phố

Nhiều bạn trẻ thừa nhận rằng đi cà phê vào lúc sáng sớm như vậy rất thú vị. Thậm chí, có những bạn còn cho biết rằng họ rất háo hức chờ đến giờ để được đi, giống như cảm giác được đi du lịch vậy.

Tuy nhiên, có lẽ chỉ có thể trải nghiệm 1 - 2 lần bởi dậy sớm như vậy đúng là rất... khó. Bên cạnh đó, nếu bạn có ý định thử bắt trend này thì hãy lưu ý giữa an toàn, đặc biệt là trên quãng đường di chuyển tới đây, bởi việc đi ngoài đường vào buổi đêm tiềm ẩn không ít nguy hiểm. 

https://kenh14.vn/di-lam-thi-muon-ma-lai-di-ca-phe-luc-4-gio-sang-hao-huc-khong-ngu-noi-nhu-la-duoc-di-du-lich-vay-20240612202849703.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày