Khách sạn bị phạt 3 triệu đồng vì cho 16 người Trung Quốc "ở chui"

Khương Mỹ, Theo Nhịp Sống Việt 22:30 12/02/2020

Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) vừa phạt hành chính 1 khách sạn 3 triệu đồng vì cho 16 người Trung Quốc ở nhưng không khai báo lưu trú.

Chiều 12/2, Đại tá Phan Minh Mẫn - Trưởng Công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết, vừa xử phạt hành chính khách sạn Vạn Xuân trên đường Võ Nguyên Giáp, 3 triệu đồng về hành vi không khai báo cho khách lưu trú.

"Đây là mức phạt kịch khung về hành vi này. Bất cập ở đây là dù phát hiện 1 người hay 1.000 người thì cơ sở lưu trú cũng chỉ bị xử phạt ở mức này nên không đủ sức răn đe", đại tá Mẫn nói.

Khách sạn bị phạt 3 triệu đồng vì cho 16 người Trung Quốc ở chui - Ảnh 1.

Nhóm người quốc tịch Trung Quốc lưu trú tại khách sạn Vạn Xuân nhưng khách sạn này không khai báo.

Trước đó, ngày 8/2, Công an quận Sơn Trà phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TP Đà Nẵng bất ngờ kiểm tra khách sạn Vạn Xuân.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 16 người Trung Quốc lưu trú, trong đó chỉ có 12 người xuất trình được hộ chiếu.

Trong 16 người này có 2 người nhập cảnh vào ngày 27/1 (mùng 3 Tết), trong thời điểm bùng phát dịch virus corona ở Trung Quốc nên buộc phải cách ly để thăm khám theo quy định kiểm soát dịch bệnh lây nhiễm.

Theo Đại tá Nguyễn Văn Vân - Trưởng Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, hai người ban đầu không có hộ chiếu nhưng sau đó đã xuất trình đầy đủ, kèm vé máy bay. Hiện, sức khoẻ của nhóm người Trung Quốc này hiện ổn định, không có ai bị ho, sốt.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cụ bà 84 tuổi từng đạp xe lên xã xin ra khỏi hộ nghèo ủng hộ tiền chống dịch Covid-19

    Cụ Mơ xem tivi, được biết cả xã hội đều đang căng mình chống dịch. Nghe lời kêu gọi của Chính phủ, cụ gom được 3,5 triệu đồng từ tiền bán rau, bán trứng và con cháu biếu. Cụ giữ lại 1,5 triệu đồng chi tiêu cá nhân, còn 2 triệu mang lên xã ủng hộ.
  • Đọc thêm