Khách sạn bị chỉ trích vì trưng bày 10 bức tượng người Ai Cập cổ khổng lồ đầy phản cảm

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 24/04/2016

Một khách sạn ở Thẩm Dương, Trung Quốc đã phải hứng chịu "núi gạch đá" từ dư luận nước này can tội trưng bày trước cửa 10 bức tượng khổng lồ với hình ảnh người phụ nữ Ai Cập cổ đại hết sức phản cảm.

Không chỉ ưa chuộng hàng nhái, người Trung Quốc dường như còn rất có hứng thú với những bức tượng khổng lồ, bằng chứng là đi đến đâu người ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp những bức tượng bằng đồng hay bằng đá hoặc xi măng, thậm chí là được mạ màu vàng ròng với kích cỡ vô cùng bắt mắt.

Khách sạn bị chỉ trích vì trưng bày 10 bức tượng người Ai Cập cổ khổng lồ đầy phản cảm - Ảnh 1.

 Những bức tượng khổng lồ luôn thu hút sự chú ý rất lớn của dư luận Trung Quốc.

Những bức tượng với đủ loại hình hài và chủ đề, từ các vĩ nhân nổi tiếng cho tới nhân vật hư cấu hay là cả những người... vô danh tiểu tốt luôn thu hút sự chú ý cực lớn của dư luận nước này.

Và mới đây, một khách sạn ở thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh lại khiến cộng đồng mạng Trung Quốc xôn xao khi trưng bày tới 10 bức tượng người Ai Cập cổ đại cực kỳ phản cảm ở trước cửa.

Khách sạn bị chỉ trích vì trưng bày 10 bức tượng người Ai Cập cổ khổng lồ đầy phản cảm - Ảnh 2.

  Hình ảnh "người Ai Cập cổ" hở hang này đã gây ra rất nhiều tranh cãi.

Những bức tượng khổng lồ hình người phụ nữ Ai Cập cổ để ngực trần xếp thành hàng dài ngay cửa vào của khách sạn. Chỉ riêng việc "người Ai Cập cổ" to lớn xuất hiện ở một khách sạn mang phong cách Trung Hoa ở giữa đất nước Trung Quốc và chẳng hề có chút "hơi thở" của đất nước kim tự tháp đã khá lố bịch. Đằng này, những bức tượng còn được tạo dáng khá phản cảm khi chắp hai tay vào nhau và phần cẳng tay đẩy bầu ngực trần lên cao.

Những bức ảnh chụp cảnh 10 bức tượng này vừa được đăng tải trên mạng đã lập tức nhận được cả "núi gạch đá" từ dư luận. Nhiều người thẳng thắn phát biểu "cảm thấy buồn nôn" khi nhìn thấy hình ảnh này. Một số người ra sức lên án, thậm chí là chửi rủa vị kiến trúc sư đã thiết kế nên "vẻ bề ngoài lố lăng" của khách sạn nói trên. Một số người khác lại cho biết, họ sẽ không bao giờ đặt chân vào khách sạn lai căng kia vì không thể chịu nổi dàn "người Ai Cập cổ" hở hang ấy...

Bên cạnh đó, cũng có những người không ngớt kêu than về sự copy trơ trẽn và không hợp hoàn cảnh của khách sạn, họ cho rằng ở Trung Quốc có rất nhiều nhân vật nổi tiếng để đúc tượng, không hiểu tại sao người ta lại lôi người cổ đại ở nước khác ra làm hình mẫu...

Khách sạn bị chỉ trích vì trưng bày 10 bức tượng người Ai Cập cổ khổng lồ đầy phản cảm - Ảnh 3.

Khách sạn bị chỉ trích vì trưng bày 10 bức tượng người Ai Cập cổ khổng lồ đầy phản cảm - Ảnh 4.

 Cư dân mạng Trung Quốc đã "ném đá" không tiếc tay những bức tượng khổng lồ có phần lố bịch này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm