Dân Trung Quốc dựng tượng Mao Trạch Đông khổng lồ màu vàng ròng

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 14:02 06/01/2016

Bức tượng vàng Mao Trạch Đông cao 36.6m trị giá 3 triệu tệ (tương đương 10.4 tỷ đồng) được dựng nên một phần từ khoản tiền đóng góp và sự tự hào của những người nông dân Hà Nam, Trung Quốc.

Những người dân ở Tứ Bắc Giác, thôn Chu Thị Cương, huyện Thông Hứa, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc hiện đang hết sức tự hào khi những ngày gần đây, công trình tượng vàng Mao Trạch Đông của họ đã thu hút được sự chú ý rất lớn của dư luận trong và ngoài nước.

Dân Trung Quốc dựng tượng Mao Trạch Đông khổng lồ màu vàng ròng - Ảnh 1.

 Bức tượng vàng Mao Trạch Đông hiện đang thu hút sự chú ý rất lớn của dư luận.

Bức tượng Mao Trạch Đông đang ngồi thẳng trên ghế, mắt nhìn về phía trước này được chế tạo từ xi măng và cốt thép, bên ngoài phủ một lớp sơn vàng. Được biết, bức tượng trên được vài công ty trong huyện đầu tư xây dựng, ngoài ra nhân dân trong vùng cũng rủ nhau quyên góp thêm cả chục ngàn tệ để bày tỏ lòng thành đối với vị lãnh đạo nổi tiếng. Bức tượng khổng lồ được khởi công từ ngày 28/3/2015 và đến ngày 16/12/2015 về cơ bản đã hoàn thành phần thi công.

Bức tượng vàng cao 36.6m có tổng giá trị lên đến 3 triệu tệ (tương đương 10.4 tỷ đồng) được đặt ngay đầu thôn Chu Thị Cương đã trở thành niềm kiêu hãnh của người dân địa phương. Rất nhiều người dân từ nơi khác đã tìm đến đây để được tận mắt ngắm nhìn và chụp ảnh lưu niệm cùng bức tượng vàng Mao Trạch Đông. Tuy nhiều người tỏ ra ngưỡng mộ những người nông dân hào phóng đã dám bỏ ra một khoản tiền lớn để quyên góp xây dựng nên bức tượng, nhưng cũng có một số người lại cho rằng việc xây dựng bức tượng này là quá lãng phí, thậm chí đã chỉ trích dân làng khoe khoang không đúng cách. Bên cạnh đó, một số người khác lại tỏ ra khá thất vọng vì bức tượng nhìn chẳng giống với nguyên mẫu, đặc biệt là ở thần thái.

Thế nhưng, dù có nhận được bao nhiêu lời phán xét trái chiều đi chăng nữa thì cũng không thể phủ nhận thành quả lao động miệt mài và tấm lòng thành mà người dân nơi đây dành cho vị Chủ tịch của họ.

Dân Trung Quốc dựng tượng Mao Trạch Đông khổng lồ màu vàng ròng - Ảnh 2.

Dân Trung Quốc dựng tượng Mao Trạch Đông khổng lồ màu vàng ròng - Ảnh 3.

 Bức tượng được chế tạo từ xi măng và cốt thép, bên ngoài phủ một lớp sơn vàng.

Dân Trung Quốc dựng tượng Mao Trạch Đông khổng lồ màu vàng ròng - Ảnh 4.

Dân Trung Quốc dựng tượng Mao Trạch Đông khổng lồ màu vàng ròng - Ảnh 5.

Nhân dân trong vùng đã rủ nhau quyên góp cả chục ngàn tệ để bày tỏ lòng thành đối với vị lãnh đạo nổi tiếng.

Dân Trung Quốc dựng tượng Mao Trạch Đông khổng lồ màu vàng ròng - Ảnh 6.

Dân Trung Quốc dựng tượng Mao Trạch Đông khổng lồ màu vàng ròng - Ảnh 7.

 Rất nhiều người dân từ nơi khác đã tìm đến đây để được tận mắt ngắm nhìn và chụp ảnh lưu niệm cùng bức tượng vàng Mao Trạch Đông.

Dân Trung Quốc dựng tượng Mao Trạch Đông khổng lồ màu vàng ròng - Ảnh 8.

Dân Trung Quốc dựng tượng Mao Trạch Đông khổng lồ màu vàng ròng - Ảnh 9.

 Bức tượng vàng cao 36.6m được đặt ngay đầu thôn Chu Thị Cương đã trở thành niềm kiêu hãnh của người dân địa phương.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm