Kết thúc “Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau”, còn chút gì để nhớ?

Feng Yu, Theo Trí Thức Trẻ 12:49 26/06/2016

Cùng nhìn lại những “điều tuyệt vời” đọng lại trong lòng người hâm mộ khi web drama vườn trường “Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau” đã đi đến hồi kết nhé!

Sau khi lên sóng hai tập cuối cùng, Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau đã đi đến kết thúc với sự gặp lại và "bắt đầu lại từ đầu" của cặp đôi Dư Hoài (Lưu Hạo Nhiên) và Cảnh Cảnh (Đàm Tùng Vận). Tuy có nhiều tiếc nuối cho mối tình đơn phương của Lộ Tinh Hà (Vương Lịch Hâm), nhưng nhiều khán giả cũng bày tỏ rằng hai nhân vật chính xứng đáng được ở bên nhau. Kết thúc tác phẩm, bạn cảm thấy lưu luyến điều gì nhất? Hãy cùng nhau điểm qua một số "điều tuyệt vời" làm nên thành công cho bộ phim nhé!

Trường trung học Chấn Hoa – nơi "gom hết" kỉ niệm vui buồn của các nhân vật

Chúng ta sẽ không thể nào quên được khung cảnh trường Chấn Hoa – lớp 5 vô cùng quen thuộc đối với khán giả truyền hình cũng như đoàn làm phim khi các nhân vật mỗi ngày đều phải đến trường. Lớp học – là nơi chất chứa bao nhiêu kỉ niệm buồn vui cùng bạn bè và thầy cô. Nếu không có lớp 5, sẽ không có một Cảnh Cảnh đáng yêu ngồi cạnh chàng hotboy Dư Hoài. Cũng sẽ không có được những người bạn tuyệt vời như Tưởng Niên Niên (Đổng Tình), Giản Đơn (Trần Mộng Hi). Lớp học cũng chính là nơi thăng hoa cho những cảm xúc đầu đời giữa Cảnh Cảnh và Dư Hoài.

Kết thúc “Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau”, còn chút gì để nhớ? - Ảnh 1.

Kết thúc “Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau”, còn chút gì để nhớ? - Ảnh 2.

Kết thúc “Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau”, còn chút gì để nhớ? - Ảnh 3.

Kết thúc “Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau”, còn chút gì để nhớ? - Ảnh 4.

Kết thúc “Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau”, còn chút gì để nhớ? - Ảnh 5.

Kết thúc “Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau”, còn chút gì để nhớ? - Ảnh 6.

Kết thúc “Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau”, còn chút gì để nhớ? - Ảnh 7.

Bao kỉ niệm vui buồn đều diễn ra ở trường trung học Chấn Hoa

Biết bao kỉ niệm về trường lớp, về thầy cô và bạn bè cũng đều được gợi nhớ từng những cảnh quay lớp học quen thuộc này. Mỗi người trong chúng ta đều phải trải qua tuổi thanh xuân đẹp đẽ nhất để trưởng thành. Trường học là một địa điểm quen thuộc và gắn liền với quá trình trưởng thành của mỗi người. Bộ phim như một chuyến hành trình xuyên trở về quá khứ khiến chúng ta sống lại trong quãng thời gian thanh xuân ấy của đời người, dẹp bỏ những khó khăn và mệt mỏi của cuộc sống hiện tại.

Người thầy – những người đưa đò thầm lặng

Làm nên thành công cho câu chuyện Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau chắc chắn phải kể đến sự xuất hiện của những vị giáo viên với nhiều tính cách khác nhau của trường Chấn Hoa. Một thầy Trương Bình (Phương Văn Cường) hiền lành, hiểu tâm lý học sinh nhưng cũng vô cùng nghiêm khắc, một thầy Trương Phong (Cao Văn Phong) nghiêm khắc và yêu cầu cao đối với học sinh của mình, hay như thầy Phan – đại diện cho kỷ luật của nhà trường, tất cả đều góp phần cho sự trưởng thành của từng nhân vật trong phim.

Kết thúc “Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau”, còn chút gì để nhớ? - Ảnh 8.

Kết thúc “Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau”, còn chút gì để nhớ? - Ảnh 9.

Kết thúc “Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau”, còn chút gì để nhớ? - Ảnh 10.

Kết thúc “Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau”, còn chút gì để nhớ? - Ảnh 11.

Kết thúc “Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau”, còn chút gì để nhớ? - Ảnh 12.

Người thầy – một trong những tuyến nhân vật góp phần thành công cho bộ phim

Chắc hẳn rằng trong chúng ta ai cũng đều sẽ phải trải qua quãng thời gian cấp ba với "muôn hình vạn trạng" giáo viên như Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau. Thầy Trương Bình tâm lý, sẵn sàng tha thứ lỗi lầm của học sinh bằng sự nhẹ nhàng của mình. Thầy Trương Phong nghiêm khắc, yêu cầu cao với học sinh, nhưng cũng sẵn sàng làm mọi cách khiến cho học sinh hứng thú với môn học của mình. Hay như thầy Phan – thầy giáo vụ nghiêm khắc, nỗi ám ảnh "kinh hoàng" của biết bao "nam thanh nữ tú" ở trường trung học. Những người đưa đò thầm lặng này dù tính cách có khác nhau như thế nào nhưng họ đều là những thầy giáo yêu thương học trò và mong họ thành tài. Những người thầy trong phim chắc chắn cũng gợi nhắc cho bạn đến những người góp phần nên thành công của bạn ngày hôm nay. Đã bao lâu rồi bạn vẫn chưa đi thăm thầy cô của mình?

Cậu trai cùng bàn quốc dân Dư Hoài – chỉ thuộc về một mình Cảnh Cảnh

Kết thúc “Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau”, còn chút gì để nhớ? - Ảnh 13.

Kết thúc “Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau”, còn chút gì để nhớ? - Ảnh 14.

Kết thúc “Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau”, còn chút gì để nhớ? - Ảnh 15.

Kết thúc “Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau”, còn chút gì để nhớ? - Ảnh 16.

Kết thúc “Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau”, còn chút gì để nhớ? - Ảnh 17.

Cậu trai cùng bàn quốc dân Dư Hoài

Người hâm mộ của web drama vườn trường Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau chắc hẳn vô cùng hâm mộ Cảnh Cảnh vì đã có một cậu bạn cùng bàn vô cùng tuyệt vời Dư Hoài. Cậu bạn quốc dân này ngoài vẻ ngoài điển trai, nhiều tài lẻ và giỏi thể thao, lại còn biết quan tâm đến người khác, mà sự chăm sóc đó chỉ đặc biệt dành riêng cho cô bạn nhỏ nhắn Cảnh Cảnh mà thôi. Cậu bạn ấy đã nhiều lần "tỏ tình" với Cảnh Cảnh mà chỉ có tinh ý chúng ta mới có thể nhận ra được. Cả hai cũng đã nhiều lần "đóng dấu quyền sở hữu" của riêng mình bằng dấu tich do bản thân tự vẽ lên cánh tay của đối phương. May mắn thay, Cảnh Cảnh sau 10 năm chờ đợi ở Bắc Kinh và tưởng chừng như bỏ cuộc, cuối cùng cô cũng đã gặp lại Dư Hoài tại quê nhà.

Kết thúc “Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau”, còn chút gì để nhớ? - Ảnh 18.

Kết thúc “Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau”, còn chút gì để nhớ? - Ảnh 19.

Kết thúc “Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau”, còn chút gì để nhớ? - Ảnh 20.

Kết thúc “Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau”, còn chút gì để nhớ? - Ảnh 21.

Kết thúc “Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau”, còn chút gì để nhớ? - Ảnh 22.

Kết thúc “Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau”, còn chút gì để nhớ? - Ảnh 23.

Mối tình của họ sau 10 năm vẫn nguyên vẹn như ngày nào

Không phải ai cũng sẽ có một cậu bạn cùng bàn hoàn hảo như Dư Hoài, thế nhưng nếu người đó xuất hiện thì những tình cảm đầu đời của quãng thời gian cao trung cũng chính là cảm xúc chân thật và đẹp đẽ nhất. Đó không phải là yêu, mà chỉ đơn giản là thích một người và muốn ở bên cạnh người đó mãi mãi. Sự mong muốn mãnh liệt ấy sẽ khiến cho chúng ta thay đổi bản thân, nỗ lực hơn, trưởng thành hơn và xinh đẹp hơn. Cũng chính vì sự xuất hiện của người đó, bên cạnh những kỉ niệm vui buồn, quãng thời gian tươi đẹp nhất của đời người – tuổi thanh xuân mới được điểm xuyết nhiều gam màu khác nhau, trở nên đầy sức sống và đầy đủ hơn.

Mối tình đơn phương đầy cảm động của Lộ Tinh Hà

Kết thúc “Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau”, còn chút gì để nhớ? - Ảnh 24.

Kết thúc “Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau”, còn chút gì để nhớ? - Ảnh 25.

Kết thúc “Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau”, còn chút gì để nhớ? - Ảnh 26.

Chú ngựa hoang Tinh Hà "bị cảm hóa" bởi Cảnh Cảnh

Bên cạnh những câu chuyện về trường lớp và tình cảm của Dư Hoài – Cảnh Cảnh, người hâm mộ chắc chắn cũng không thể nào quên được mối tình đơn phương đầy cảm động của Lộ Tinh Hà. Đi trước Dư Hoài một bước, Lộ Tinh Hà đã tỏ tình với Cảnh Cảnh từ những tập đầu tiên, và sau này cũng luôn nhắc lại ba chữ: "Mình thích cậu!" rất nhiều lần với Cảnh Cảnh. Thế nhưng, tình cảm của anh đến 10 năm sau cũng không thể nào lay động được trái tim "sắt đá" đã dành hết cho Dư Hoài.

Kết thúc “Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau”, còn chút gì để nhớ? - Ảnh 27.

Kết thúc “Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau”, còn chút gì để nhớ? - Ảnh 28.

Kết thúc “Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau”, còn chút gì để nhớ? - Ảnh 29.

Kết thúc “Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau”, còn chút gì để nhớ? - Ảnh 30.

Liên tiếp tỏ tình thất bại vẫn không khiến cho cảm tình của cậu vơi bớt đi trong 10 năm

Lộ Tinh Hà là đại diện cho hình ảnh một người con trai đa tài, yêu nghệ thuật và vô cùng chung thủy. Tinh Hà có lẽ không phải là một chàng trai xuất sắc, cũng không giỏi săn sóc người mình yêu như Dư Hoài, nhưng dù thế nào, cậu chàng vẫn luôn có cách riêng của mình để quan tâm đến Cảnh Cảnh. Trong 10 năm Cảnh Cảnh chật vật ở Bắc Kinh chờ đợi Dư Hoài, Lộ Tinh Hà đã luôn ở bên cạnh Cảnh Cảnh, có mặt mọi lúc mọi nơi và cũng đã "thất tình" 56 lần. Mãi cho đến khi tưởng như Cảnh Cảnh bắt đầu cảm động với tình cảm của anh, Dư Hoài đột nhiên xuất hiện, Tinh Hà lại một lần nữa trở thành một người dư thừa. Khán giả đau lòng trước tình cảm động lòng người này của anh, có người phải thốt lên: "Cảnh Cảnh có Dư Hoài rồi, Tinh Hà yêu em đi!"

Kết

Trong Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau còn rất nhiều mối tình khác như tình cảm đơn phương của Từ Diên Lượng dành cho Beta, hay như cặp đôi Hàn Tự - Giản Đơn, Giản Đơn – Chu Mạt, và tình cảm của Beta đối với thầy chủ nhiệm của mình. Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau như "tưới" một làn nước thanh xuân vào mỗi khán giả, khiến họ phải một lần nhìn lại quãng thời gian đẹp nhất của mình. Kết thúc bộ phim vườn trường đầy nhẹ nhàng nhưng sâu lắng này, đọng lại trong bạn là "điều tuyệt vời" gì?

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thành tích học tập bén như thế này bảo sao chị đẹp Mỹ Tâm lại cảm thấy an toàn khi ở bên Mai Tài Phến!

    Mai Tài Phến đúng là hình mẫu của một soái ca vừa đẹp trai lại còn học giỏi!
  • Đọc thêm