“Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau” và những mối tình thơ gây tiếc nuối

Yến Nhi Châu, Theo Trí Thức Trẻ 10:23 25/06/2016

Dẫu là tình yêu thầm kín, hay tình yêu đơn phương, hoặc mối tình học trò ngây ngô… điểm chung của những mối tình này là tất cả không thể cùng nhau đi đến cuối đường.

1. Hàn Tự - Giản Đơn

“Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau” và những mối tình thơ gây tiếc nuối - Ảnh 1.

Cặp đôi bạn cùng bàn đáng yêu thứ 2 trong phim – sau đôi bạn Cảnh Cảnh - Dư Hoài

Đúng như biệt danh của mình, Giản Đơn là cô bạn dễ thương ai ai cũng yêu quý, luôn sống vui vẻ, chân thành, đơn giản. Còn Hàn Tự là nhân vật kiểu mẫu cho hình tượng "trai ngầu lớp học": thông minh, nghiêm túc, chăm chỉ, ít nói, học giỏi ngang ngửa Dư Hoài.

Dù là cô gái hay thẹn thùng nhưng khi thích cậu bạn Hàn Tự, Giản Đơn luôn can đảm, thẳng thắn bày tỏ: xin được ngồi cùng bàn, mua bữa sáng, rót đầy bình nước, đem nước cho cậu bạn lúc chơi bóng rổ, chuẩn bị bánh cho Hàn Tự khi cả lớp đi picnic…

“Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau” và những mối tình thơ gây tiếc nuối - Ảnh 2.

"Cậu ấy thích tôi đối xử tốt với cậu ấy, nhưng cậu ấy lại không thích tôi"

Ở những tập cuối phim, khi Bối Lâm xuất hiện cũng là lúc Giản Đơn chịu nhiều tổn thương và chấp nhận từ bỏ tình yêu đơn phương nhiều năm. Dù sau đó, Hàn Tự bị người xem chỉ trích vì phụ lòng cô gái tốt như Giản Đơn thì chúng ta vẫn có thể yên tâm, Giản Đơn đã "về với đội" Chu Mạt.

“Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau” và những mối tình thơ gây tiếc nuối - Ảnh 3.

"Tình yêu từ một phía, chính là ván cược nhận thua"

Chuyện của cặp đôi này có thể tóm gọn lại trong một câu: Giản Đơn yêu Hàn Tự cả thế giới đều biết, Hàn Tự biết hay không chỉ có Hàn Tự rõ…

2. Beta – Thầy Trương Bình

Vào những năm cấp 3, người mà chúng ta ngưỡng mộ nhất, sùng bái nhất có lẽ chính là giáo viên chủ nhiệm. Tình yêu của Beta cũng bắt đầu bởi sự ngưỡng mộ đó! Tình cảm trong sáng đó là động lực để Beta học tốt hơn, nhất là môn Vật Lý của thầy Trương Bình. Thầy Trương Bình cũng đã có công "thuần hoá" một Beta ngang ngược, thẳng thắn trở nên biết suy nghĩ và biết bộc lộ tình cảm hơn.

Beta còn có những lúc lòng dạ thắt quặn khóc qua điện thoại: "Tại sao thầy ấy tỏ tình thất bại mà mình lại vẫn cứ khó chịu thế này chứ? Cậu nói xem, chuyện chẳng có hi vọng mình có cần phải tiếp tục kiên trì không?", thậm chí gục ngã trước mặt đối phương: "Thầy có thể đừng gọi em là Tưởng Niên Niên không? Gọi em một tiếng Beta. Những người thân nhất của em đều gọi em như vậy".

Tình cảm đó không đạt được kết quả như ta mong đợi, nhưng sự thẳng thắn và kiên định đối với tình cảm của Beta là điều mà chúng ta nên học hỏi.

“Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau” và những mối tình thơ gây tiếc nuối - Ảnh 4.

"Trong lòng đã có tình yêu, bất luận nông sâu đều sẽ vô cùng dũng cảm"

Tình cảm của Beta và thầy Trương Bình chính là: "Beta thích thầy Trương Bình cả thế giới đều biết, chỉ có Trương Bình vờ như không biết".

3. Từ Diên Lượng – Beta

“Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau” và những mối tình thơ gây tiếc nuối - Ảnh 5.

"Tưởng Niên Niên. Thực ra lúc đó ở sân bóng rổ lúc cậu tặng nước cho mình, mình đã cảm thấy cậu rất tốt. Tuy cậu lúc nào cũng tùy tiện đánh người, nói lời thô bạo không lịch sự, nhưng mình không bao giờ thấy cậu ngang ngược, ghê gớm, không biết lý lẽ. Mình thấy cậu như thế rất đáng yêu".

Chàng lớp trưởng ngô nghê Từ Diên Lượng lúc nào cũng lẽo đẽo theo "đại tỷ" Beta, mặc cho cô nàng ăn hiếp, lớn tiếng vẫn cứ cười hề hề. Giống như Beta đối với thầy Trương Bình, đây cũng là một tình cảm kiên định đến mù quáng.

"Nếu cũng có một người âm thầm đợi cậu như vậy, đợi đến năm thứ ba, cậu sẽ cảm động chứ?" - đây là một câu hỏi không có lời đáp… Không chỉ Từ Diên Lượng, mà chúng ta cũng không biết được đáp án, vì chưa đợi được đến năm thứ 3, Beta đã đi trước một bước, chuyển đến Bắc Kinh.

Tình yêu đơn phương của Từ Diên Lượng không thể nào buồn hơn vì "Từ Diên Lượng thích Beta cả thế giới đều biết, còn Beta biết mà vô tư coi như không biết gì".

Trở lại các cặp đôi chính, chuyện tình tay ba của Cảnh Cảnh – Dư Hoài – Tinh Hà thì sao? Phim vẫn chưa đi đến hồi kết, nhưng chắc chắn rằng dù Cảnh Cảnh có chọn ai thì người còn lại vẫn sẽ khiến chúng ta đau lòng và nuối tiếc!

“Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau” và những mối tình thơ gây tiếc nuối - Ảnh 6.

Trong phần giới thiệu tập tiếp theo, Tinh Hà lại một lần nữa xuất hiện và cầu hôn với Cảnh Cảnh

“Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau” và những mối tình thơ gây tiếc nuối - Ảnh 7.

Thậm chí cả hai còn về nhà ra mắt gia đình Cảnh Cảnh

Nếu như đây là sự thật thì mối tình đầu kéo dài suốt 3 năm Trung học của cặp đôi "Canh cánh trong lòng" đã không thể có một kết thúc có hậu.

Trong tập 23 vừa lên sóng tối 24/6, nàng Cảnh Cảnh đã trở thành một nhiếp ảnh gia nổi tiếng. Lộ Tinh Hà vẫn bền bỉ với tình yêu đơn phương của mình và âm thầm thiết kế chiếc nhẫn để cầu hôn Cảnh Cảnh lần thứ 57. Ngay khi Cảnh Cảnh sắp xiêu lòng vì sự chân thành của Lộ Tinh Hà thì cô nàng đã gặp lại Dư Hoài và kết thúc tập 23, điều này khiến khán giả càng thêm hồi hộp chờ đợi sự lựa chọn của Cảnh Cảnh.

 Nụ hôn của Cảnh Cảnh Dư Hoài

Còn một tập cuối cùng của Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau vào hôm nay, hãy đón xem để được khóc cười một lần nữa cho "điều tuyệt vời nhất của chúng ta" nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • ViruSs: Thùy Chi bảo tôi rất lăng nhăng, không chung thủy

    "Bây giờ Chi chỉ là em gái thôi, em gái thân chứ không phải em gái mưa. Chi là người rất đạo đức nên Chi không có lung tung", ViruSs nói.
  • Đọc thêm