Kelbin Lei - hot boy đời đầu nay đã 30 tuổi: Không nhất thiết phải có 1 mối quan hệ để cảm thấy an toàn

Nấm Nguyễn; Ảnh: Linh Phạm; Clip: King Pro, Theo Helino 00:06 15/01/2020

Kelbin - chàng hot boy đình đám 10 năm trước hiện tại đã có tất cả những thứ mình muốn sau 1 hành trình dài nỗ lực và chăm chỉ.

Kelbin Lei sinh năm 1990. Nghĩa là năm nay đã 30 tuổi. Tôi biết chuyện này, nhưng vẫn không thể tin được rằng người đang trò chuyện với mình năm nay đã bước sang đầu ba của tuổi tác. Tôi hỏi đùa, bảo Kelbin có "ăn thịt Đường Tăng" không mà cứ trẻ mãi thế.

Kelbin Lei

Quả thật, so với những hình ảnh cách đây đã 10 năm, khuôn mặt Kelbin không có nhiều đổi khác. Lúc này, anh chàng là hot boy đời đầu, tiên phong cho rất nhiều kiểu đầu tóc, ăn mặc trong giới trẻ. Một fashion icon đúng nghĩa.

Qua thời gian, Kelbin bây giờ đã là một fashionisto, một stylist đình đám và 1 KOL có tiếng trên MXH. Hành trình 10 năm với anh chàng là 1 hành trình nhiều cảm xúc của sự lớn lên và trưởng thành.

Cùng trò chuyện với Kelbin:

Kelbin Lei - hot boy đời đầu nay đã 30 tuổi: Không nhất thiết phải có 1 mối quan hệ để cảm thấy an toàn - Ảnh 2.
Kelbin Lei - hot boy đời đầu nay đã 30 tuổi: Không nhất thiết phải có 1 mối quan hệ để cảm thấy an toàn - Ảnh 3.

3 từ để nói về cuộc sống hiện tại của bạn?

Hài lòng, vui vẻ và tích cực.

Nhắc đến bản thân mình cách đây 10 năm, bạn nhớ đến điều gì?

Ngây ngô. 10 năm không phải là một chặng đường dài nhưng nó đã giúp mình trưởng thành hơn rất nhiều. Cách đây 10 năm, công việc của stylist khá là mới, tất cả đều phải tự học tự tìm tòi, tự cập nhật thêm kiến thức. Tương lai, công việc có thể gói gọn trong hai từ "mông lung". Mình chọn đi theo đam mê thực sự khá là can đảm.

Khi bạn nhìn lại những tấm hình ngày xưa của mình, bạn cảm thấy thế nào? Lúc đó Kelbin là một trong những người đầu tiên theo đuổi phong cách Hàn Quốc và cả phong cách unisex có khá lạ lẫm thời bấy giờ nhỉ?

Thực ra có những tấm hình mình không cảm thấy khác với so với bây giờ, chỉ có style nó càng chững chạc theo thời gian hơn. Mặt mình sau 10 năm vẫn không thay đổi gì đúng không? *Cười*. Vậy là mừng lắm rồi.

Kelbin cách đây 10 năm

Kelbin Lei - hot boy đời đầu nay đã 30 tuổi: Không nhất thiết phải có 1 mối quan hệ để cảm thấy an toàn - Ảnh 5.

Sau 10 năm, Kelbin đã có được những gì?

Mình có 1 căn nhà và đã đặt chân được đến tất cả những kinh đô thời trang mà mình mơ ước. Hiện tại, mình vẫn đang làm công việc mình yêu thích và khiến nó phát triển hơn mỗi ngày.

10 năm trước, bạn có mường tượng được rằng mình sẽ có một cuộc sống như hiện tại?

Mỗi người có cách sống rất khác nhau. Người thì đặt mục tiêu năm 28 tuổi phải kết hôn, 30 tuổi phải mua nhà, 32 tuổi sinh con. Mình thì hơi khác một chút. Mình không đặt mục tiêu dài hạn hay ép bản thân vào một khuôn khổ nào. Mình chỉ cố gắng làm tốt nhất có thể công việc trong hiện tại thôi. Mình không mơ mộng hay đặt kì vọng quá nhiều, chỉ nỗ lực từng chút từng chút một.

Trong 10 năm qua, bạn nghĩ thời điểm nào là bước ngoặt lớn trong cuộc đời của mình?

Bước ngọăt lớn nhất của mình là nghỉ học để phụ giúp gia đình vì nhà mình lúc đó cũng khó khăn. Sau đó là khi mình đoạt giải thưởng "Ngôi sao thời trang" cũng là lúc mình bắt đầu theo đuổi đam mê với thời trang một cách nghiêm túc.

Trong 10 năm qua, có điều gì khiến bạn cảm thấy tiếc nuối vì mình đã đánh mất?

Mình cũng đánh mất kha khá các mối quan hệ vì bản thân mình thẳng thắn, không hay nói những lời nói ngọt ngào, dễ nghe dù là với bạn bè hay trong công việc. Nhưng mình cũng không hối tiếc vì tất cả những điều mình nói đều muốn tốt cho họ, mình không thể nào thay đổi bản thân để phù hợp với họ.

Bạn có bao giờ tiếc là mình đã bỏ qua những cơ hội để nổi tiếng hơn, được biết đến hơn trong showbiz chưa?

Đúng là mình đã từng có rất nhiều cơ hội, được mời mọc và hứa hẹn sẽ được làm ca sĩ nổi tiếng, kiếm nhiều tiền này kia. Nhưng mà mình biết đâu là thế mạnh của bản thân. Vậy nên, mình từ chối những lời đề nghị đó và không hề thấy hối tiếc.

Kelbin Lei - hot boy đời đầu nay đã 30 tuổi: Không nhất thiết phải có 1 mối quan hệ để cảm thấy an toàn - Ảnh 7.
Kelbin Lei - hot boy đời đầu nay đã 30 tuổi: Không nhất thiết phải có 1 mối quan hệ để cảm thấy an toàn - Ảnh 8.

Bạn đã có 1 cuộc sống thành công, vui vẻ mà nhiều người mơ ước nhưng hình như vẫn thiếu thứ gì đó? Như là một người ở bên cạnh để sẻ chia, vui vầy?

Thật ra mình nghĩ là là không ai có thể toàn vẹn 100%. Khi một người lao vào công việc quá nhiều thì họ không nghĩ đến việc yêu đương nữa. Thỉnh thoảng thấy bạn mình có người yêu cũng tủi thân lắm đấy chứ. Mình cũng đã từng có mối quan hệ tình cảm nhưng do tính chất công việc nên hai người không tìm thấy được điểm chung nên lại đường ai nấy đi. 

Thật ra đến bây giờ mình cũng không đặt nặng vấn đề tình cảm lắm. Không nhất thiết cứ phải yêu đương vì có rất nhiều loại tình cảm như tình cảm gia đình, đình cảm bạn bè. Đó là những tình cảm bền chặt và gắn bó lâu với mình hơn. Vậy nên bây giờ, cái quan trọng của mình là công việc phải ổn định, phải lo lắng và chăm sóc cho gia đình của mình thật tốt.

Không nhất thiết phải có một mối quan hệ nào đó để cảm thấy an toàn và cảm thấy mình hạnh phúc. Hạnh phúc bền vững nhất là khi bạn có thể tự tạo ra nó mà không trông chờ hay phụ thuộc vào bất kì ai.

30 tuổi, có bao giờ Kelbin sợ mình đã già chưa?

Không biết mọi người thế nào nhưng với mình khi qua cái độ tuổi 19- 20, mình không còn hứng thú với ngày sinh nhật, vì lúc đó mình cảm thấy mình đang già, Tết cũng vậy. Mình cảm thấy già đi nhưng thật sự là tuổi tác nó chỉ là con số thôi. Có những người khoảng 30-40 tuổi vẫn thấy họ trẻ. Tại tâm hồn của họ rất là trẻ, họ không quá đặt nặng vấn đề tuổi tác.

Có rất nhiều những nhà thiết kế, những fashionista thậm chí đã 70 tuổi rồi nhưng vẫn đam mê thời trang và ăn mặc rất đẹp. Tuổi tác hay bất cứ thứ gì cũng không cản được chúng ta sống với đam mê và yêu cuộc sống này.

Kelbin Lei - hot boy đời đầu nay đã 30 tuổi: Không nhất thiết phải có 1 mối quan hệ để cảm thấy an toàn - Ảnh 9.

Bây giờ mình đã nhìn lại 10 năm trước rồi, vậy bạn nghĩ rằng 10 năm sau bạn sẽ ở đâu? là ai?

Hiện tại tất cả mọi thứ mình đều có rồi. Mhư mình đã chia sẻ, bản thân mình không thích đặt sẽ làm gì trong tương lai, thì mình cứ làm tốt nhất những gì mình có thể, hạnh phúc mỗi ngày và làm những điều tốt, không làm những điều xấu, không hại ai là vui rồi. Mình cũng muốn có một công ty về thời trang, một ngôi nhà to hơn, có thể là một căn biệt thự với một cái vườn lớn.

Kelbin nghĩ gì về đời sống giới trẻ hiện nay - những bạn thuộc lứa 10X so với cuộc sống của mình 10 năm về trước?

Các bạn trẻ bây giờ rất tài năng, chịu bộc lộ cá tính của mình. 10 năm trước thì người trẻ còn khá dè chừng và chịu nhiều áp lực, định kiến từ xã hội. Đến bây giờ mọi thứ cởi mở hơn rất nhiều rồi.

Cuộc sống của một stylist kiêm fahionisto có hào nhoáng như người ta vẫn nghĩ?

Đúng là giới thời trang luôn tạo cho người ta cảm giác rất hào nhoáng nhưng câu chuyện đằng sau nó thì ít ai biết được. Bất cứ một ngành nghề nào nó đều có cái giá trị riêng của nó, đừng bao giờ so sánh nghề của mình với nghề của người khác, để đạt được giá trị tương ứng với công việc đó thì người ta phải làm rất nhiều thứ. Ai cũng bảo stylist chắc giàu lắm nhưng một job mà phải đền tiền đồ hư thì thôi... chán không buồn nói!

Kelbin Lei - hot boy đời đầu nay đã 30 tuổi: Không nhất thiết phải có 1 mối quan hệ để cảm thấy an toàn - Ảnh 10.

Hậu trường nghề stylist có phức tạp không?

Ngành nghề nào cũng có sự cạnh tranh mới phát triển được. Nhưng tính mình lại là kiểu thích, hợp tính nhau mới làm còn không thì mình sẽ từ chối để "mất lòng trước, được lòng sau". Có nhiều ngôi sao cái tôi của họ rất lớn nên mình cũng rất khó khiến họ thay đổi và kiên trì với style mới. Nếu sau một thời gian hợp tác mà thấy khó lòng đi xa với nhau được thì mình sẽ ngưng hợp tác.

Ngoài ra thì mỗi stylist đều có tập khách hàng riêng, có người làm style hoa hậu, có người lại theo đuổi style cá tính. Nên là việc ai nấy làm thôi.

Cảm ơn bạn vì những chia sẻ!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm