Kaycee (Center mới của SGO48): "Làm nhóm trưởng không đồng nghĩa có xác suất làm Center cao hơn"

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 11:35 22/08/2020

Sau 10 tập Senbatsu Battle, Kaycee đã trở thành Center mới của SGO48 trong MV tiếp theo!

Trải qua hơn 2 tháng thử thách, các cô gái của SGO48 đã tìm ra được top 16 sau Senbatsu Battle. Kèm theo đó, vị trí Center (vị trí trung tâm) mới cho single thứ 3 - River cũng được xác định. Captain Kaycee được xướng tên đầy thuyết phục khi đã thể hiện được bản lĩnh, sự kiên trì, tài năng khó chối cãi. Cùng trò chuyện với cô gái đáng yêu này để tìm hiểu thêm về quá trình tham gia show thực tế Senbatsu Battle vừa qua.

Kaycee (Center mới của SGO48): Làm nhóm trưởng không đồng nghĩa có xác suất làm Center cao hơn - Ảnh 1.

Chào Kaycee, vì sao bạn lại có vẻ bất ngờ, ngỡ ngàng khi được chọn làm center? Phải chăng bạn không nghĩ mình có cơ hội?

Center là vị trí mà có thể bất kì thành viên nào cũng ít nhiều đặt nó ra để làm mục tiêu phấn đấu, nhưng đó cũng là trọng trách mà không phải ai cũng có đủ bản lĩnh và can đảm để đón nhận. Bởi vì Center không chỉ đơn giản được xuất hiện nhiều nhất trong MV hay đứng biểu diễn ở trung tâm mà còn phải toát ra tinh thần của bài hát đó, phải trở thành một biểu tượng hay hình ảnh đại diện cho cả nhóm trong thời gian quảng bá single.

Kaycee hiện đang đảm đương trách nhiệm Captain (nhóm trưởng SGO48) nên dù tự tin mình đã thể hiện tốt phần thi thì cũng không dám tưởng tượng là tên mình sẽ được hiện lên chóp đỉnh của tháp đội hình. Xuyên suốt hành trình thử thách Senbatsu Battle, Kaycee chỉ mong mình đủ vững vàng để trải qua tất cả khó khăn, dù mình khát khao vinh quang nhưng thất bại cũng không gục ngã hay nhụt chí. Kaycee cảm thấy may mắn khi được mọi người công nhận sự nỗ lực, cũng như đặt kỳ vọng cho vị trí quan trọng lần này.

Là Captain của SGO48, việc chưa được làm center trong thời gian qua với bạn có ý nghĩa như thế nào?

2 vai trò này là 2 trách nhiệm riêng biệt, làm Captain không có nghĩa sẽ có xác suất cao trở thành Center hơn những thành viên khác, ai cũng phải nỗ lực như ai để có được vị trí tốt nhất. Việc lựa chọn Center còn dựa vào nhiều yếu tố để tìm ra người phù hợp nhất với hình ảnh và tinh thần bài hát.

Kaycee (Center mới của SGO48): Làm nhóm trưởng không đồng nghĩa có xác suất làm Center cao hơn - Ảnh 2.
Kaycee (Center mới của SGO48): Làm nhóm trưởng không đồng nghĩa có xác suất làm Center cao hơn - Ảnh 3.

Chiến thắng lần này của bạn có vất vả không? Đặc biệt so sánh với những lần luyện tập để lựa chọn trước đây?

Chiến thắng nào cũng phải đánh đổi bằng công sức và tâm huyết. Vì đã thể hiện hết mình nên mọi vất vả trải qua đều rất xứng đáng. So với những lần trước đây, việc lựa chọn đội hình lần này có một quá trình thử thách công khai hơn qua chương trình Senbatsu Battle, người xem có thể theo dõi sự phát triển bứt phá của các thành viên, kết quả được thuyết phục bằng thực lực.

Bạn từng nghĩ ai sẽ trở thành Center của single 3 lần này?

Bạn nào cũng có khả năng trở thành Center hết. Thật ra Kaycee mong được trở thành Center trong lòng những người yêu quý mình thôi cũng đủ hạnh phúc rồi.

Trong các thử thách của Senbatsu Battle, bạn cảm thấy khó khăn nhất ở thử thách nào? Thích thú, thỏa mãn nhất ở thử thách nào?

Thử thách nhảy nhóm tập 8 để lại nhiều kỷ niệm nhất. Tập hát Acapella, vừa hát vừa nhảy, sáng tạo thêm động tác, thêm đội hình, dựng video dẫn dắt vào bài hát, đó là những ngày tất cả các thành viên gần như quên ăn quên ngủ để tạo ra những màn trình diễn ấn tượng nhất.

Thử thách Mix & match chụp photoshoot nhóm khiến Kaycee thích thú nhất vì bản thân thích thời trang và cũng là người chú trọng đầu tư hình ảnh bản thân.

Kaycee (Center mới của SGO48): Làm nhóm trưởng không đồng nghĩa có xác suất làm Center cao hơn - Ảnh 4.

Đối với khán giả của nhóm thì họ luôn dành tình cảm vô điều kiện cho các cô gái. Tuy nhiên, với khán giả bên ngoài vẫn còn nhiều ý kiến đánh giá không cao kỹ năng một số thành viên. Là Captain, bạn có chia sẻ như thế nào về vấn đề này?

Ngay từ khi tuyển chọn thành viên cho SGO48 thì tiêu chuẩn và yêu cầu đặt ra không phải là một người đã toàn diện về ngoại hình, giọng hát hay khả năng vũ đạo xuất sắc.

Những ý kiến đánh giá trái chiều có thể đúng hoặc sai, kỳ vọng và quan điểm mỗi người mỗi khác, các thành viên phải biết chọn lọc tiếp nhận những nhận xét đó, không ngừng hoàn thiện bản thân, những ai thật sự muốn tìm hiểu và đồng hành cùng mình lâu dài sẽ nhìn nhận cố gắng của mình.

Bản thân các thành viên chỉ cần so sánh mình của hiện tại với mình ở thời điểm bắt đầu, nếu nhận thấy mình có đang thay đổi tốt hơn từng ngày, tức là đang đi đúng đường, còn việc thay đổi nhiều hay ít, đi nhanh hay chậm thì còn phải xét đến nỗ lực và công sức bỏ ra là bao nhiêu.

Viên ngọc nào cũng cần mài giũa mới toả sáng, mô hình nhà 48 chú trọng quá trình nỗ lực của từng người, "from zero to hero". Điều cần duy trì của một idol chính là có thể truyền cảm hứng, năng lượng tích cực đến người hâm mộ, khiến cho mọi người có động lực phấn đấu trong cuộc sống hơn.

Các thành viên cho rằng bạn hợp với ca khúc chủ đề single 3. Bạn cảm nhận thế nào về ca khúc này?

Kaycee, Linh Mai, Minxy, Xuân Ca có chất giọng phù hợp với tinh thần mạnh mẽ của bài hát River. Mochi, Ni Ni, Anna, Tammy, Ánh Sáng đem đến sức sống nhiệt huyết trong vũ đạo. Bài hát này không phải ca ngợi về bất kì con sông nào cụ thể. Dòng sông ở đây là những thử thách chông gai trên đường đời mỗi người ai cũng sẽ phải đối mặt và nếm trải. Lời bài hát thôi thúc cái bản lĩnh và tự tin trong con người bạn, động viên bạn vượt qua mọi trở ngại trong cuộc sống đó và nhất là phải luôn tin vào khả năng của bản thân mình.

Kaycee (Center mới của SGO48): Làm nhóm trưởng không đồng nghĩa có xác suất làm Center cao hơn - Ảnh 5.

Trong quá trình tham gia Senbatsu Battle, có một vài trường hợp các thí sinh vi phạm kỷ luật, thậm chí bị rời khỏi nhóm, hoặc xin nhường vị trí cho người khác. Với tư cách là Captain, bạn nghĩ thế nào về sự xáo trộn thành viên này? Nó có ảnh hưởng tới tình yêu thương của khán giả cho nhóm?

Trong chương trình Senbatsu Battle đúng là có trường hợp thành viên bị kỷ luật nhưng không phải vì thế mà xin nhường vị trí cho người khác. Tất nhiên việc đó có làm tổn thương đến cảm xúc khán giả một chút.

Nhưng Kaycee nghĩ trong bất kỳ môi trường nào cũng luôn có những kỷ cương nghiêm ngặt. Việc vi phạm rồi bị kỷ luật thì ở đâu cũng có, cái chính là từ đó các thành viên sẽ dần trưởng thành lên và hoàn thiện mình hơn mỗi ngày.

Bạn có thể bật mí thêm một số dự định của SGO48 trong thời gian tới?

Trong thời gian tới, cụ thể là đầu tháng 9, nhóm SGO48 sẽ ra mắt MV với đầy đủ 23 thành viên. Đây là MV đầu tiên có đầy đủ cả nhóm như một cách để cảm ơn và tri ân người hâm mộ đã dành tình cảm cho 23 cô gái của SGO48.

Bên cạnh đó thì khi hết dịch nhóm sẽ mở cửa Station, đây là nơi để fan đến giao lưu, gặp gỡ và xem SGO48 biểu diễn hàng tuần. Single 3 trong đó có MV "River" cũng sẽ được phát hành trong thời gian tới.

Kaycee (Center mới của SGO48): Làm nhóm trưởng không đồng nghĩa có xác suất làm Center cao hơn - Ảnh 6.
Kaycee (Center mới của SGO48): Làm nhóm trưởng không đồng nghĩa có xác suất làm Center cao hơn - Ảnh 7.

Cảm ơn những chia sẻ chân thành của Kaycee! Chúc cho các dự án tiếp theo của bạn cùng SGO48 sẽ thành công!

Ảnh: YAG Entertainment

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm