Karim Benzema: ''Tôi đã lớn lên với ước mơ Ballon d’Or và hình mẫu Zizou, Ronaldo''

Tấn Phúc, Theo Tuổi Trẻ 07:11 18/10/2022

Đó là chia sẻ của tiền đạo người Pháp Karim Benzema sau khi được vinh danh tại lễ trao giải Quả bóng vàng 2022 do tạp chí France Football tổ chức rạng sáng 18-10 (giờ VN).

Karim Benzema: Tôi đã lớn lên với ước mơ Ballon d’Or và hình mẫu Zizou, Ronaldo - Ảnh 1.

Karim Benzema cùng thần tượng Zinedine Zidane tại lễ trao giải Quả bóng vàng 2022 - Ảnh: REUTERS

Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp chân sút 35 tuổi Karim Benzema được chạm đến danh hiệu Ballon d'Or cao quý. Anh là cầu thủ người Pháp thứ 5 trong lịch sử có được vinh dự này này sau Raymond Kopa, Michel Platini, Jean-Pierre Papin, Zinedine Zidane. Cầu thủ người Pháp gần nhất đoạt Ballon d'Or là Zinedine Zidane vào năm 1998.

Chia sẻ tại lễ trao giải, Karim Benzema nói: "Tôi nhớ lại khi còn nhỏ đã cố gắng như thế nào và không bao giờ từ bỏ trước mọi khó khăn. Vinh quang này là ước mơ của tôi khi còn nhỏ, như tất cả những đứa trẻ khác. Tôi lớn lên với điều đó trong đầu và động lực chính là hai hình mẫu trong đời tôi: Zizou (Zinedine Zidane) và Ronaldo (người Brazil). Cả hai đều đang có mặt tại đây. Công việc rất nhiều và không được từ bỏ, mà phải luôn cố gắng rèn luyện nhiều hơn nữa. Nhưng trên hết, hãy luôn giữ trong đầu ước mơ của mình và rồi điều gì cũng có thể".

"Không thành công nào đến dễ dàng và tôi đã có những giai đoạn rất khó khăn. Chúng ta thấy đây là những ngày ‘màu hồng’ nhưng có những lúc, ví dụ như khi không được chọn, mất phong độ, chấn thương,... Tôi chẳng những đã không bỏ cuộc mà còn cùng HLV làm việc nhiều hơn. Anh ấy liên tục động viên tôi phải giữ niềm vui chơi bóng và một ngày nào đó, tôi có thể giành được Ballon d'Or. Tôi thực sự tự hào về hành trình của mình. Thời khắc này, tôi nhớ đến HLV Aulas, học viện Lyon,.. vì nếu không có họ, tôi đã không thể hiện thực hóa giấc mơ chơi bóng ở Real Madrid", Karim Benzema nói.

Đồng thời, Karim Benzema cũng gửi lời cảm ơn đến tất cả đồng đội, thành viên CLB Real Madrid cũng như chủ tịch Florentino Perez đã cùng anh có một mùa giải thành công. Ngoài ra, Karim Benzema cũng nhắn nhủ những lời yêu thương đến gia đình của mình, một hậu phương vững chắc giúp anh vượt mọi khó khăn để vươn đến vinh quang hôm nay.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày