Kanye West bị quay lưng đồng loạt

Huy Lê, Theo Tiền Phong 12:30 26/10/2022

Từ nhãn hàng, thương vụ hợp tác cùng Kanye West cho đến luật sư nhận bào chữa vụ ly hôn giữa anh và Kim Kardashian đều đồng loạt quay lưng vì có phát ngôn, quan điểm sai lệch.

Theo Page Six, Kanye West đang đối mặt với làn sóng tẩy chay lớn nhất trong sự nghiệp. Trong diễn biến mới nhất, nhiều luật sư nhận vụ ly hôn giữa anh và Kim Kardashian đồng loạt quay lưng vì không chấp nhận những phát ngôn gần đây của nam rapper.

Hai luật sư nổi tiếng trong lĩnh vực ly hôn là Bernard Clair và Bob Cohen đến từ công ty luật New York Cohen Clair Lans Griefer Thorpe & Rottenstreich LLP tuyên bố họ không còn là đại diện của Kanye West.

Còn theo TMZ, luật sư Camille Vasquez - người từng giúp Johnny Depp giành chiến thắng phiên tòa phỉ báng với Amber Heard - cũng từ chối bào chữa cho Kanye West, dù trước đó nguồn tin cho biết cô đã đồng ý nhận lời.

Kanye West bị quay lưng đồng loạt - Ảnh 2.
Kanye West bị quay lưng đồng loạt - Ảnh 3.

Nhiều luật sư nổi tiếng, trong đó có Camille Vasquez - người từng giúp Johnny Depp giành chiến thắng phiên tòa phỉ báng - cũng rời bỏ Kanye West

Brown Rudnick - công ty luật mà Vasquez đang làm việc - sẵn sàng làm việc với nam rapper với điều kiện nam rapper phải xin lỗi những phát ngôn phân biệt chủng tộc, bài trừ Do Thái.

Việc nhiều luật sư rời bỏ Kanye West là dấu hiệu cho thấy nam ca sĩ khó có khả năng thắng kiện. Những luật sư trên đều giúp nhiều ngôi sao thắng kiện. Khách hàng nổi tiếng của Bernard Clair và Bob Cohen có Melinda Gates, Chris Rock và Judith Nathan. Luật sư giúp bà Melinda Gates hưởng 76 tỷ USD sau khi ly hôn tỷ phú Bill Gates.

Trước đó, Kanye West bị hàng loạt nhãn hàng hợp tác lâu năm như Gap, Balenciaga và Creative Artists Agency quay lưng. Mối quan hệ giữa nam ca sĩ và thương hiệu adidas cũng đang trên bờ vực rạn nứt. Nhãn hàng cho biết đang thương thảo hợp đồng và chưa có quyết định chính thức.

Kanye West vướng vào làn sóng tẩy chay sau khi đưa ra hàng loạt phát ngôn liên quan đến việc bài trừ người Do Thái, phân biệt chủng tộc. Nam rapper bị cấm đăng bài trên Twitter và Instagram do liên tục vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.

Ngày 9/10, Liên đoàn chống phỉ báng (tổ chức của người Do Thái) lên tiếng chỉ trích Kanye West. Tổ chức cho rằng phát ngôn của nam ca sĩ hướng dư luận theo chủ nghĩa chống đối và bài trừ Do Thái.

"Thật nguy hiểm khi nhiều người ảnh hưởng bởi quan điểm của Kanye West", tổ chức nói thêm.

Song, trong cuộc phỏng vấn mới đây, Kanye West nói anh không có lỗi và không thay đổi. "Những bình luận về người Do Thái chứng minh chính xác những gì tôi nghĩ", nam rapper nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm