Kanye West bắt chước Mark Zuckerberg dán băng dính che camera laptop vì sợ bị nhìn trộm

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 15:40 26/04/2018

Thực ra hành động này của Kanye không hề khó hiểu mà lại rất hợp lý với một người như anh và những chuyện xảy ra xung quanh mình.

Trong một video mới trên Twitter của mình, Kanye West đã khiến cư dân mạng xôn xao khi để lộ cách anh dán băng dính bịt kín camera trên laptop - y hệt như Mark Zuckerberg đã làm trước đây.

Cụ thể, gần đây Kanye đã đăng một loạt video có nội dung giống nhau, quay lại màn hình chiếc MacBook của anh đang mở video của Scott Adams - một tác giả truyện tranh:

Nói về Kanye West thì ai cũng biết rồi, danh tiếng của anh không chỉ nổi lên từ thành công trong sự nghiệp, mà còn là vì anh là chồng của Kim Kardashian - nhân vật tai tiếng nhất nhì giới giải trí, đến nỗi nhắc đến Kim là ai cũng nghĩ đến những scandal hơn là thành quả tốt đẹp nào đó.

Tuy nhiên, điều đáng nói không nằm ở trong video đó, mà là lấp ló ở góc màn hình, người ta có thể để ý ngay một dấu đen khó hiểu, đè lên cả viền màn hình. Phóng to lên nhìn kỹ thì hóa ra đó là một mảnh băng dính đen được dán đè lên chính vị trí camera trước của MacBook:

Kanye West bắt chước Mark Zuckerberg dán băng dính che camera laptop vì sợ bị nhìn trộm - Ảnh 2.

Thực ra, việc Kanye làm vậy cũng không có gì quá lạ lùng và khó hiểu. Anh là một nhân vật có tiếng tăm lớn trong giới showbiz, được nhiều người biết đến - và điều đó đồng nghĩa với việc an ninh riêng tư cá nhân bị dễ ảnh hưởng và xâm phạm hơn bình thường.

Hơn nữa, năm 2016, người vợ Kim Kardashian của anh từng bị trộm vào khách sạn "khoắng đồ" ở Paris, chỉ vì cô để lộ cảnh hiện lên nhiều đồ đạc quý giá trong những bức ảnh selfie hoặc check-in phòng khách sạn. Chính hành động vô tình đó đã cung cấp thêm thông tin và động lực cho kẻ xấu, thực hiện ý đồ trộm cắp.

Kanye West bắt chước Mark Zuckerberg dán băng dính che camera laptop vì sợ bị nhìn trộm - Ảnh 3.

Những bức ảnh khoe của thế này không còn quá lạ lẫm ở Kim Kardashian.

Về phần Kanye West, cách dán băng dính che đậy camera của laptop cũng rất hợp lý. Chưa biết liệu có một ngày nào anh bị hack hay không, nhưng ít nhất Kanye cũng phải dè chừng, không để xảy ra sự cố "hớ hênh" như cô vợ của mình. Cứ che tịt đi tầm nhìn của camera là tốt nhất, lũ hacker có điều khiển được từ xa thì cũng chẳng làm cách nào nhìn xuyên qua băng dính được.

Thói quen che camera trước của laptop cũng được làm theo bởi cả giám đốc FBI James Comey và CEO Mark Zuckerberg đang điều hành Facebook. Vì thế, những rủi ro mà Kanye tính toán trước cũng không hề là ngớ ngẩn đâu.

Kanye West bắt chước Mark Zuckerberg dán băng dính che camera laptop vì sợ bị nhìn trộm - Ảnh 4.

Mark Zuckerberg và miếng băng dính trên laptop.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm