Mark Zuckerberg bịt kín cả camera và micro của laptop từ 2 năm trước vì sợ lộ dữ liệu

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 27/03/2018

"Ông hoàng" lãnh đạo mạng xã hội Facebook đã ý thức rất rõ về nguy cơ rò rỉ dữ liệu cá nhân từ lâu.

Suốt những ngày qua, chúng ta hầu như chỉ thấy một bầu không khí ảm đạm mà Facebook và Mark Zuckerberg đang phải hứng chịu khi để lộ scandal rò rỉ dữ liệu người dùng. Ngay lập tức, cộng đồng mạng lại vừa "đào" lên một bức ảnh đáng chú ý của chính Mark Zuckerberg từ năm 2016, với ý nghĩa cảnh báo về hậu quả liên quan đến việc này.

Mark Zuckerberg bịt kín cả camera và micro của laptop từ 2 năm trước vì sợ lộ dữ liệu - Ảnh 1.

Đây là bức ảnh Mark Zuckerberg đăng lên Instagram của mình, vào đúng ngày kỷ niệm tài khoản của anh có 500 triệu người theo dõi. Dù vậy, mọi người khi đó thay vì tập trung vào vẻ tươi cười rạng rỡ của anh thì lại để ý đến một chi tiết khác:

Mark Zuckerberg bịt kín cả camera và micro của laptop từ 2 năm trước vì sợ lộ dữ liệu - Ảnh 2.

Ở chiếc laptop ngay đằng sau, Mark Zuckerberg đã cố tình dán 2 đoạn băng dính đen lên cả camera trước và khu vực cắm micro thu thoại. Những dấu hiệu này được thành viên Chris Olson trên mạng xã hội Twitter rất tinh mắt đã tìm ra để đăng lên chia sẻ. Mọi người cho rằng đó chính là laptop của Mark, và anh làm vậy là có chủ ý cả: Lo sợ hình ảnh và dữ liệu riêng tư của mình bị xâm nhập thông qua các phương tiện như camera và micro.

Mark Zuckerberg bịt kín cả camera và micro của laptop từ 2 năm trước vì sợ lộ dữ liệu - Ảnh 3.

"3 điều cần biết về bức ảnh của Zuck: Camera bị che bởi băng dính, jack cắm mic bị che bởi băng dính, và người nhận email đang soạn là Thunderbird."

Một số nhân vật "tai to mặt lớn" khác như James Comey (Giám đốc FBI) và cựu nhân viên tình báo đang bị truy nã Edward Snowden cũng có chung hành động bảo vệ laptop này. Họ đều có cùng quan điểm rằng làm vậy không hề điên rồ một chút nào, mà đó mới thật sự là khôn ngoan, thận trọng.

Cũng phải thôi, với vị thế là một tỷ phú, lại còn là người đứng đầu công ty công nghệ tầm cỡ hàng đầu thế giới, bảo sao Mark Zuckerberg tính toán đường đi nước bước chi tiết đến vậy. Anh đã nắm rất rõ rủi ro từ việc để lộ dữ liệu cá nhân cho người khác, chỉ trách là điều đó không ngăn cản công ty mắc sai lầm gây nên scandal vừa rồi mà thôi.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân kể lại giây phút kinh hoàng diễn ra đám cháy khiến 7 người chết tại TP HCM

    Vụ cháy kinh hoàng khiến nhiều người chứng kiến không khỏi bàng hoàng, xót xa.
  • Đọc thêm