Kang Daniel cuối cùng cũng được minh oan: Nhận chứng nhận "Bạch kim kép" từ Gaon, không có chuyện gian lận doanh số album!

Mít, Theo Helino 16:00 12/09/2019

Nhờ chứng nhận bạch kim kép vừa đạt được từ Gaon, những cáo buộc gian lận doanh số album của Kang Daniel đã được xoá bỏ.

Sáng ngày 12/9, Gaon trao cho Kang Daniel chứng nhận bạch kim kép ở mảng bán đĩa bởi thành tích khủng khi tẩu tán hơn 500 nghìn bản đối với mini album đầu tay "Color on Me". Ở thời điểm debut, "Color on Me" chỉ mất 3 ngày phá vỡ kỷ lục bán chạy album nhất tuần đầu của tiền bối Baekhyun. Đây không chỉ là một thông tin thành tích bình thường, nó còn được coi là "bằng chứng" quan trọng, xoá bỏ mọi nghi vấn bùng nổ một tháng trước về việc "center quốc dân" gian lận doanh số album.

"Center quốc dân" chứng tỏ đẳng cấp với thành tích bán đĩa khủng nhất đối với một nghệ sĩ solo Kpop.

Quay trở lại thời điểm một tháng trước, Kang Daniel đã gặp phải nhiều sóng gió khi không chỉ bị lộ chuyện hẹn hò cùng Jihyo mà còn bị netizen tố gian lận thông tin doanh số bán đĩa. Theo lẽ thường, số album xuất phải luôn cao hơn hoặc bằng số album bán ra. Con số thống kê được đối với album "Color on Me" cho thấy lượng tiêu thụ trên Gaon bất ngờ nhỏ hơn Hanteo. Tỷ lệ Gaon/Hanteo bằng 0,85. Nhưng có vẻ "Color on Me" của Kang Daniel đã nằm trong số ít trường hợp ngoại lệ vì số lượng người mua album khủng. 

Kang Daniel cuối cùng cũng được minh oan: Nhận chứng nhận Bạch kim kép từ Gaon, không có chuyện gian lận doanh số album! - Ảnh 2.

Nhờ chứng nhận từ Gaon, Kang Daniel chính thức được minh oan.

MV "What are you up to" – ca khúc chủ đề trong album "Color on Me" của Kang Daniel.

Bên cạnh Kang Daniel, Baekhyun cũng nhận được chứng nhận bạch kim kép nhờ tẩu tán được hơn 500 nghìn bản album debut "City Lights". Bộ đôi Sehun và Chanyeol của EXO-SC cùng NCT Dream cũng chứng tỏ đẳng cấp khi lần lượt 2 album "What a Life" và "BOOM" vượt mốc 250 nghìn bản, đạt chứng chỉ bạch kim.

Kang Daniel cuối cùng cũng được minh oan: Nhận chứng nhận Bạch kim kép từ Gaon, không có chuyện gian lận doanh số album! - Ảnh 4.

Baekhyun nhận chứng chỉ bạch kim kép với "City Light".

Kang Daniel cuối cùng cũng được minh oan: Nhận chứng nhận Bạch kim kép từ Gaon, không có chuyện gian lận doanh số album! - Ảnh 5.

EXO-SC...

Kang Daniel cuối cùng cũng được minh oan: Nhận chứng nhận Bạch kim kép từ Gaon, không có chuyện gian lận doanh số album! - Ảnh 6.

... và NCT Dream cũng bỏ túi chứng chỉ bạch kim Gaon tháng này.

Kang Daniel cuối cùng cũng được minh oan: Nhận chứng nhận Bạch kim kép từ Gaon, không có chuyện gian lận doanh số album! - Ảnh 7.

4 nghệ sĩ được nhận chứng chỉ bạch kim và bạch kim kép mảng album của Gaon tháng này.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị mẹ bắt chó đi bán, cô bé buồn bã không cho bán và hành động bất ngờ từ vị khách lạ mặt

    Người khách này rất thích con chó, anh cũng bày tỏ rằng: "Chó đẹp thế không mua mấy khi gặp lại"...
  • Đọc thêm