K-ICM lên tiếng về việc chuẩn bị xóa các MV cũ kết hợp cùng Jack: "Sản phẩm thuộc quyền sở hữu của tôi, số phận thế nào do tôi quyết định"

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 20:59 12/07/2021

K-ICM chính thức lên tiếng về đoạn tin nhắn xoay quanh việc chuẩn bị xóa các MV cũ kết hợp cùng "cộng sự cũ" đầy duyên nợ Jack.

Mới đây, cư dân mạng không khỏi xôn xao trước một đoạn tin nhắn được cho là K-ICM đang trực tiếp đáp trả antifan xoay quanh vấn đề xóa các MV kết hợp cùng Jack trong quá khứ như Hồng Nhan, Bạc Phận, Sóng Gió,... Câu trả lời của K-ICM khiến netizen không khỏi xôn xao ngay trước thềm nam producer comeback với MV Chim Quý Trong Lồng vào tối 12/7.

Chúng tôi đã liên lạc với K-ICM để có thêm thông tin đa chiều về vấn đề này.

K-ICM lên tiếng về việc chuẩn bị xóa các MV cũ kết hợp cùng Jack: Sản phẩm thuộc quyền sở hữu của tôi, số phận thế nào do tôi quyết định - Ảnh 1.

Cụ thể, khi một netizen hỏi: "Sao anh không xóa Hồng Nhan, Bạc Phận, Sóng Gió luôn đi ạ", K-ICM đã đáp trả: "Sắp bạn nhé". Khi có một antifan chụp lại đoạn đáp trả lên và tiếp tục "vặn vẹo", nam producer tiếp tục hồi đáp: "Lúc nào thích tớ sẽ xóa nhé!".

Hồng Nhan hiện sở hữu 256 triệu lượt xem, Bạc Phận có 366 triệu lượt xem, Sóng Gió cũng có 383 triệu lượt xem hay Em Gì Ơi mang về 314 triệu lượt xem - cả 4 đều lọt top những MV có lượt view cao hàng đầu Vpop và là những sản phẩm đưa bộ đôi Jack và K-ICM lên đỉnh cao hồi giữa năm 2019.

Các MV như Bạc Phận, Sóng Gió, Em Gì Ơi,... về mặt pháp lí thuộc sở hữu của kênh YouTube K-ICM, Jack sau khi rời khỏi công ty hồi cuối tháng 12/2019 đã không còn quyền sở hữu cũng như trình diễn loạt hit này. Đây cũng chính là điều khiến K-ICM nhận về vô số "gạch đá" khi netizen cho rằng nam producer đã "ăn cắp" các ca khúc do Jack sáng tác.

MV Bạc Phận - Jack x K-ICM

MV Sóng Gió - Jack x K-ICM

Không khó để thấy đoạn tin nhắn trên đã được trích dẫn lại khắp nơi, khiến một bộ phận netizen tràn vào "ném đá" K-ICM bằng những ngôn từ nặng nề, thậm chí tục tĩu. Vốn dĩ cái tên K-ICM kể từ sau khi "đường ai nấy đi" với Jack đã phải hứng chịu vô số "gạch đá" và những hành động tiêu cực từ bộ phận fan Jack nói riêng lẫn dân mạng nói chung. Thế nên, một thông tin mang tính bất lợi cho K-ICM như trên càng là cơ hội để không ít dân mạng "ném đá" nam producer.

K-ICM lên tiếng về việc chuẩn bị xóa các MV cũ kết hợp cùng Jack: Sản phẩm thuộc quyền sở hữu của tôi, số phận thế nào do tôi quyết định - Ảnh 4.

Liên lạc với phía producer, anh cho biết: "Thật ra tôi chỉ là con người thôi, vẫn biết giận khi bị khiêu khích từ ngày này qua tháng nọ, sinh nhật cũng không tha. Nhưng tôi đang tập nhận diện cơn giận của mình, không hành động theo lời khiêu khích để bản thân chịu thiệt". Như vậy, anh đã thừa nhận việc mình đã nóng giận khi bị khiêu khích suốt thời gian vừa qua, đặc biệt là vào ngày sinh nhật của chính mình bởi antifan.

K-ICM một lần nữa tái khẳng định quyền sở hữu của anh với các bản hit nói trên cũng như việc anh có thể toàn quyền quyết định về "số phận" loạt MV như Bạc Phận, Sóng Gió,...: "Ở đây tôi khẳng định lần nữa: sản phẩm thuộc quyền sở hữu của tôi, số phận thế nào do tôi quyết định. Quyết định đó dựa trên mong muốn của tôi, và chỉ có người thương tôi mới ảnh hưởng được. Cả cuộc sống và âm nhạc của tôi cũng vậy. K-ICM đang trưởng thành, hi vọng họ cũng vậy. Đừng bắt chính mình lớn lên cùng lòng thù hận, ghét bỏ."

K-ICM lên tiếng về việc chuẩn bị xóa các MV cũ kết hợp cùng Jack: Sản phẩm thuộc quyền sở hữu của tôi, số phận thế nào do tôi quyết định - Ảnh 5.

Jack và K-ICM từng là bộ đôi "làm mưa làm gió" Vpop suốt năm 2019

Trước đó, vào chiều tối 11/7, K-ICM đã thẳng tay xóa MV Cần Một Lý Do kết hợp với Quang Đông có 1,4 triệu lượt dislike trong sự ngỡ ngàng của khán giả. Đi kèm với việc xóa MV, K-ICM cho biết: "Âm nhạc của tôi không bị ràng buộc trách nhiệm hay chi phối tài chính với bên ngoài nên tôi có quyền ẩn, xoá hay giữ lại những sản phẩm mình làm ra, khán giả của mình đã thưởng thức rồi".

K-ICM không hề đề cập đến việc xóa đi các sản phẩm hợp tác với Jack trong bài đăng mà chỉ muốn giải thích cho việc xóa MV Cần Một Lý Do. Anh chỉ nhắc đến những tổn thương năm 20 tuổi, giai đoạn Jack rời khỏi công ty, chứ không nói trực tiếp về người cộng sự cũ nhiều "duyên nợ".

K-ICM lên tiếng về việc chuẩn bị xóa các MV cũ kết hợp cùng Jack: Sản phẩm thuộc quyền sở hữu của tôi, số phận thế nào do tôi quyết định - Ảnh 6.

Ảnh: Chụp màn hình

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm