K-ICM thẳng tay xóa MV nhận 1,4 triệu dislike hậu lùm xùm với Jack, khẳng định: "Không ngại đối diện và thừa nhận việc bị ghét bỏ"

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 20:24 11/07/2021

Trước thềm comeback với MV mới, K-ICM đã thẳng tay xóa đi MV Cần Một Lý Do kết hợp cùng Quang Đông, sản phẩm đầu tiên anh ra mắt sau khi "đường ai nấy đi" với Jack.

Tối 11/7, producer đăng tải lên trang cá nhân một bức tâm thư đi kèm một đường link chia sẻ bài báo thông báo về việc anh đã thẳng tay xóa một MV của mình bị nhận 1,4 triệu lượt dislike trước thềm comeback với sản phẩm mới. Đi kèm với việc thông báo chính mình đã tự tay xóa MV trên, K-ICM cũng đã có phút trải lòng về những ồn ào đeo bám anh kể từ khi "đường ai nấy đi" với Jack hồi cuối năm 2019.

K-ICM thẳng tay xóa MV nhận 1,4 triệu dislike hậu lùm xùm với Jack, khẳng định: Không ngại đối diện và thừa nhận việc bị ghét bỏ - Ảnh 1.

Cụ thể, MV bị K-ICM xóa đi là Cần Một Lý Do, sản phẩm âm nhạc kết hợp cùng Quang Đông. Tối 19/2/2020, hơn 2 tháng sau ồn ào về việc Jack rời khỏi công ty, K-ICM đã chính thức tung ra sản phẩm này như một sản phẩm nhằm giới thiệu "gà cưng" mới của công ty và cũng là người thay thế Jack - Quang Đông. Chỉ sau 7 giờ lên sóng đã đạt thành tích top 1 trending YouTube.

Tuy nhiên, vì là sản phẩm đầu tiên ra mắt giai đoạn "hậu Jack", MV Cần Một Lý Do phải đối diện với sự thịnh nộ khổng lồ từ cộng đồng fan Jack lẫn đông đảo netizen sau loạt nghi vấn bóc lộc ca sĩ trong công ty. Chỉ sau 3 ngày ra mắt, Cần Một Lý Do mang về 1 triệu lượt dislike, sau 1 tháng tăng lên 1,2 triệu lượt dislike và thời điểm trước khi xóa cũng đã kịp vươn lên 1,4 triệu lượt dislike.

K-ICM thẳng tay xóa MV nhận 1,4 triệu dislike hậu lùm xùm với Jack, khẳng định: Không ngại đối diện và thừa nhận việc bị ghét bỏ - Ảnh 2.

MV Cần Một Lý Do của K-ICM và Quang Đông thu về 1 triệu lượt dislike chỉ sau 3 ngày ra mắt.

K-ICM thẳng tay xóa MV nhận 1,4 triệu dislike hậu lùm xùm với Jack, khẳng định: Không ngại đối diện và thừa nhận việc bị ghét bỏ - Ảnh 3.

Đến đầu tháng 3/2020, lượt dislike tăng lên 1,2 triệu, thậm chí có thể lọt top 50 MV bị dislike nhiều nhất thế giới từ trước đến nay.

Đây có thể xem là một trong những cột mốc "đáng quên" nhất từ trước đến nay của K-ICM khi có một sản phẩm thậm chí lọt vào top những MV bị dislike nhiều nhất thế giới, thiết lập kỉ lục không một ai mong muốn ở Vpop. Loạt sản phẩm sau đó của K-ICM ra mắt cùng những nghệ sĩ như Wren Evans, RyO, Huyền Tâm Môn, APJ,... cũng lâm vào cảnh lượt dislike áp đảo lượt like, khiến nhiều nghệ sĩ hợp tác cũng từng e dè.

K-ICM thẳng tay xóa MV nhận 1,4 triệu dislike hậu lùm xùm với Jack, khẳng định: Không ngại đối diện và thừa nhận việc bị ghét bỏ - Ảnh 4.

Cũng trong bức tâm thư đi kèm, K-ICM cho biết mọi sản phẩm âm nhạc trước đây đều do anh tự chi làm nên không bị ràng buộc trách nhiệm, chi phối tài chính với bên ngoài nên anh thoải mái với việc ẩn, xóa hay giữ lại các sản phẩm do bản thân làm ra sau khi khán giả được thưởng thức.

K-ICM cũng thừa nhận việc bị ghét bỏ vào năm 20 tuổi, ám chỉ trực tiếp giai đoạn tên tuổi anh liên tiếp bị nhận "gạch đá" từ fan Jack và rất đông netizen. Anh cho biết đây vẫn là một kí ức buồn khó có thể quên nhưng hiện tại đã trưởng thành nên khi nhìn lại không còn bối rối nữa.

K-ICM khẳng định mình muốn đem đến điều tích cực, còn điều tiêu cực thì bỏ đi để dành chỗ cho tốt đẹp mới. Nam producer cũng khẳng định sẽ không bao giờ thấy sự tiêu cực ở trong âm nhạc của K-ICM.

K-ICM thẳng tay xóa MV nhận 1,4 triệu dislike hậu lùm xùm với Jack, khẳng định: Không ngại đối diện và thừa nhận việc bị ghét bỏ - Ảnh 5.

Tôi làm MV hiếm khi nhận tài trợ, đều do tôi tự chi tiền làm; trước là để thoả mãn đam mê âm nhạc của bản thân, sau là để khán giả yêu mến tôi thưởng thức. Âm nhạc của tôi không bị ràng buộc trách nhiệm hay chi phối tài chính với bên ngoài nên tôi có quyền ẩn, xoá hay giữ lại những sản phẩm mình làm ra, khán giả của mình đã thưởng thức rồi.

Tôi không ngại đối diện và thừa nhận việc bị ghét bỏ khi đó là tổn thương rất lớn với mình - ở tuổi 20. Tôi của hiện tại trưởng thành và mạnh mẽ hơn để không còn bối rối, băn khoăn khi nhìn lại. Nhưng đó vẫn là ký ức buồn với tôi và những người thương tôi.

Đem đến tích cực thì mình giữ, còn đem đến tiêu cực cho cả mình và người thân thương thì nên bỏ nó đi. Dành chỗ cho tốt đẹp mới.

Âm nhạc của tôi cũng vậy.

Dù trải qua mất mát, đau khổ gì chăng nữa, bạn cũng sẽ không tìm thấy tiêu cực trong âm nhạc của K-ICM.

Nguồn: FBNV

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm