JustaTee: "Tôi từng bỏ nhà đi hơn 1 tháng rưỡi vì bị bố mẹ cấm đoán theo nghệ thuật"

Mai Mon, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 28/12/2018

Từng bị gia đình cấm cản, tiền bối cười chê vì không nổi bật cả về giọng hát lẫn ngoại hình nhưng JustaTee không hề nản lòng. Anh luôn cố gắng trên hành trình trở thành một nghệ sĩ thực thụ với những sản phẩm âm nhạc chất lượng gửi tới khán giả.

Hơn 5 năm kể từ khi trở thành "hiện tượng Vpop" với "Forever Alone", JustaTee giờ đây đã có vị trí vững chắc trong làng giải trí, sở hữu hàng loạt những bản hit được khán giả nằm lòng như như "Thằng điên", "Đã lỡ yêu em nhiều",... Góp mặt tại Hành trình truyền cảm hứng của giải thưởng WeChoice Awards 2018, JustaTee đã có những chia sẻ xúc tích về quan điểm làm nhạc cũng như hành trình mình đã đi qua sau hơn nửa thập kỉ.

Hành trình truyền cảm hứng của JustaTee

Con đường hoạt động nghệ thuật của JustaTee không hề bằng phẳng. Anh tâm sự, từ bé, bản thân chưa bao giờ có suy nghĩ sẽ đi theo nghệ thuật, tới khi bắt đầu lại gặp nhiều cấm cản từ gia đình và các bậc tiền bối trong nghề. 

"Khi mới 7, 8 tuổi, tôi đã thích nghe nhạc Micheal Jackson, bật nhạc mỗi ngày để nuôi nấng tình yêu với âm nhạc. Tới những năm tôi lên 15-16 tuổi, bố mẹ tôi luôn muốn con cái theo những gì cơ bản nhất của xã hội. Gia đình không tin tưởng, bố mẹ cấm đoán hoàn toàn. Tôi bỏ nhà đi 1 tháng rưỡi, đến về thì quyết định luôn với bố mẹ là con phải theo nghệ thuật.

Còn những bậc tiền bối mà tôi muốn đi theo để học hỏi thì họ đều nhận định lứa chúng tôi không thể theo được nghệ thuật. Lý do là vì tôi không có ngoại hình, giọng quá mỏng, không thể trở thành ca sĩ. Đi qua hết tất cả rồi, tôi thấy muốn làm gì thì bản thân hãy cứ phải giành giật lấy. Có làm mới có thể chạm tới những gì mà bạn khao khát", JustaTee nhấn mạnh.

Để nói về hành trình 7 năm sau khi "đấu tranh" tinh thần với gia đình để có thể theo đuổi nghệ thuật, JustaTee cho biết anh có thể gói gọn bằng đúng hai từ - "lay lắt": "Thời gian đó, dù phải ăn mì sống để làm nhạc nhưng tôi lại cảm thấy rất vui. Ngoài những lúc làm nhạc, tôi có đi làm những công việc ngoài như thiết kế catalog cho công ty thiết bị vệ sinh, bấm máy thu âm cho phòng thu,... Làm những việc như thế khiến tôi không khác gì xác sống". 

May mắn mỉm cười với JustaTee khi năm 2014, "Forever Alone" nhanh chóng bật lên thành hit lớn, đưa tên tuổi của anh tới gần hơn với người hâm mộ. Cho tới tận bây giờ, JustaTee vẫn gọi đó là cột mốc quan trọng đưa anh và sự nghiệp sang một trang hoàn toàn mới. 

Nam ca sĩ bật cười và nói rằng sau "Forever Alone", anh vẫn sống lay lắt nhưng không còn là "xác sống" như trước. Mọi thứ cứ thế trôi đi, từ một anh chàng thử việc tại các công ty ngoài, anh dần rời bỏ và chuyên tâm hơn vào nghệ thuật. Với anh, con đường trở thành một nghệ sĩ thực thụ còn dài và buộc bản thân phải cố gắng rất nhiều trong thời gian tới. 

JustaTee: Tôi từng bỏ nhà đi hơn 1 tháng rưỡi vì bị bố mẹ cấm đoán theo nghệ thuật - Ảnh 3.

JustaTee

Chương trình truyền hình Hành trình truyền cảm hứng - WeChoice Awards 2018 xin gửi lời cảm ơn tới đơn vị đồng hành chính Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) đã cùng chúng tôi lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng.

Hành trình truyền cảm hứng - WeChoice Awards 2018 do Công ty cổ phần truyền thông VCCorp hợp tác cùng Trung tâm Tin tức VTV24 (Đài Truyền hình Việt Nam) và đơn vị đồng hành triển khai là Công ty cổ phần PSC, sẽ tìm kiếm những nhân vật, những câu chuyện đem đến cho người xem những cảm xúc đầy tích cực. Chương trình được phát sóng lúc 17h35 ngày thứ 4 và Chủ Nhật hằng tuần; phát lại vào thứ 2 và thứ 6 hằng tuần trên kênh VTV1. Xem thêm thông tin về giải thưởng tại: http://wechoice.vn/ .

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm