Jiyeon (T-ARA) từng bị mắng vì thái độ "lồi lõm" khi biểu diễn, nhiều năm sau mới vỡ lẽ Hwayoung chính là thủ phạm "gây chiến"

Linh Giang, Theo Trí Thức Trẻ 09:30 17/09/2020

Sự thật về thái độ lạnh nhạt trên sân khấu của Jiyeon chỉ được cư dân mạng chú ý sau khi scandal bắt nạt oan ức của T-ARA trôi qua nhiều năm.

T-ARA có thời điểm được coi là đối thủ của SNSD, tuy nhiên sự nghiệp của họ đã xuống dốc không phanh sau scandal bắt nạt thành viên Hwayoung vào năm 2012. Mãi nhiều năm sau, T-ARA mới được minh oan khi sự thật cho thấy Hwayoung là nguồn cơn của mâu thuẫn nội bộ, nhưng điều đáng nói, đây không phải lần duy nhất cô nàng khiến các thành viên bị "mắng" oan.

Ngược dòng thời gian về năm 2010 - thời điểm scandal bắt nạt chưa nổ ra, Hwayoung đã là "thủ phạm" gián tiếp khiến Jiyeon bị chỉ trích vì thái độ lạnh nhạt, hờ hững trên sân khấu. Khi T-ARA biểu diễn ca khúc Like An Indian Doll tại chương trình Concert 7080 của đài KBS vào ngày 26/12, cư dân mạng để ý Jiyeon không chỉ có biểu cảm ủ dột mà còn nhảy một cách hời hợt. Trong khi đó các thành viên còn lại vẫn tươi cười đầy chuyên nghiệp.

Jiyeon (T-ARA) từng bị mắng vì thái độ lồi lõm khi biểu diễn, nhiều năm sau mới vỡ lẽ Hwayoung chính là thủ phạm gây chiến - Ảnh 3.

Jiyeon trưng bộ mặt vô cảm lên sân khấu, các động tác nhảy của cô cũng có phần hờ hững, thiếu linh hoạt

Kết quả, Jiyeon bị "ném đá" vì có thái độ "lồi lõm", nhiều người còn cho là cô mắc bệnh ngôi sao. Công chúng chỉ trích nữ idol gay gắt đến nỗi MBK Entertainment (khi đó có tên gọi là Core Contents Media) phải lên tiếng giải thích rằng Jiyeon có biểu cảm như vậy là do mệt mỏi vì thiếu ngủ.

Thông báo của MBK Entertainment như sau:

"Kể từ khi bắt đầu kế hoạch quảng bá YaYaYa, lịch làm việc của các thành viên T-ARA luôn dày đặc với các lễ hội cuối năm và chương trình thực tế. Với tư cách là người quản lí họ, chúng tôi cũng cảm thấy bất lực khi chứng kiến cả nhóm chỉ được ngủ gần 2 tiếng mỗi ngày.

Jiyeon còn bận rộn hơn các thành viên khác vì cô ấy còn đóng phim Jungle Fish 2. Nhưng chúng tôi cho rằng bản thân cô ấy cần nỗ lực hơn nữa để thể hiện mình trong những trường hợp như thế này".

Like An Indian Doll - T-ARA (26/12/2010)

Thế nhưng Jiyeon ủ rũ, bơ phờ chẳng hoàn toàn do thiếu ngủ. Mãi cho đến khi scandal bắt nạt trong nhóm nổ ra vào năm 2012 thì mới có bài báo giải thích về lí do nữ idol mặt ủ mày chau trên sân khấu.

Nhà báo Park Jae Deok của trang Joy News 24 (Hàn Quốc) viết rằng trong lúc T-ARA chuẩn bị biểu diễn tại chương trình Concert 7080, Hwayoung đã tranh thủ ngủ trên ghế sofa ở phòng chờ. Khi quản lí giục mọi người lên sân khấu, cô nàng dù đã tỉnh ngủ nhưng không muốn thức dậy. Thấy thế, Hyomin đã đánh thức Hwayoung và bảo là buổi diễn sắp bắt đầu.

Thế nhưng Hwayoung lại cáu kỉnh, lên tiếng chửi bới khiến cho Jiyeon rất sốc. Cô đã hỏi Hyomin lí do và cuối cùng họ cãi nhau ầm ĩ. Jiyeon đã bật khóc, thế nhưng cô không có thời gian bình tĩnh mà phải lên sân khấu ngay sau đó.

Jiyeon (T-ARA) từng bị mắng vì thái độ lồi lõm khi biểu diễn, nhiều năm sau mới vỡ lẽ Hwayoung chính là thủ phạm gây chiến - Ảnh 6.

Hwayoung và Jiyoung đã cãi vã sau khi cựu thành viên T-ARA chửi bới vì bị đánh thức

Kết quả là Jiyeon không thể kiểm soát được nét mặt của mình, trong video có thể thấy người quay phim cũng tránh để nữ idol lọt vào ống kính vì biểu cảm quá nặng nề. Trái lại, "thủ phạm" Hwayoung lại vẫn cười tươi roi rói như chẳng hề có chuyện gì xảy ra.

Jiyeon chỉ xuất hiện ké các thành viên khác, có rất ít cảnh quay cận mặt cô

Trái lại, Hwayoung (ngoài cùng bên trái) vẫn tươi cười trên sân khấu

Dù bài báo minh oan cho Jiyeon xuất hiện từ năm 2012, thế nhưng phải đến năm 2018 câu chuyện này mới được cư dân mạng Hàn Quốc "đào" lại. Lúc này sự thật về scandal bắt nạt của T-ARA đã được làm sáng tỏ, nhiều người mới vỡ lẽ rằng hóa ra mâu thuẫn của nhóm đã có từ năm 2010, trong đó thái độ của Hwayoung là 1 trong những yếu tố quan trọng khiến mối quan hệ giữa 2 bên rạn nứt. 

Jiyeon (T-ARA) từng bị mắng vì thái độ lồi lõm khi biểu diễn, nhiều năm sau mới vỡ lẽ Hwayoung chính là thủ phạm gây chiến - Ảnh 9.

Bài báo "Hwayoung là nguyên nhân của tranh cãi thái độ trên sân khấu" được đăng từ năm 2012 nhưng không ai để ý

Đáng tiếc là sự chú ý của cư dân mạng đến quá muộn vì sự nghiệp của T-ARA và Jiyeon khi ấy đã tụt dốc không phanh, họ chẳng thể lấy lại hào quang năm nào.

Jiyeon (T-ARA) từng bị mắng vì thái độ lồi lõm khi biểu diễn, nhiều năm sau mới vỡ lẽ Hwayoung chính là thủ phạm gây chiến - Ảnh 10.

Jiyeon bị hiểu lầm là "thái độ lồi lõm" trong nhiều năm, trong khi Hwayoung mới là thủ phạm

Tuy nhiên khi bằng chứng cho thấy Hwayoung là nguồn cơn khiến Jiyeon bị "mắng" oan vì thái độ sân khấu được tung ra, bên cạnh những người chỉ trích Hwayoung vì lười biếng và gây liên lụy tới thành viên khác, vẫn có ý kiến cho rằng Jiyeon chưa chuyên nghiệp trong việc quản lí biểu cảm trên sân khấu. Éo le ở chỗ Hwayoung là thủ phạm nhưng lại làm rất tốt điều này.

Nguồn: Pann-choa, Tổng hợp - Ảnh chụp màn hình, Internet - Clip: YouTube

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm