Girlgroup Kpop bị chính công ty hủy hoại: YG chê bai ngoại hình 2NE1, làm nhóm tan rã; T-ARA bị ép nhịn đói, ra đi vẫn bị đòi tên nhóm

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 12:50 09/07/2020

Những nhóm nữ Kpop này đều bị công ty ngược đãi, chịu cảnh bất công trong khi họ xứng đáng được đối xử tốt hơn.

Các nhóm nhạc Kpop có thể tiến xa hay không phụ thuộc rất nhiều vào vị thế, chiến lược và cách quản lý của công ty. Tuy nhiên gia nhập công ty lớn không đồng nghĩa với việc idol được chăm lo chu đáo hay đối xử công bằng. Rất nhiều nhóm nhạc, đặc biệt là nhóm nữ phải chịu sự bất công, ghẻ lạnh trong suốt thời gian hoạt động, thậm chí bị hủy hoại bởi chính công ty của mình.

Dưới đây là 5 nhóm nhạc nữ đã và đang chịu nhiều bất công từ chính công ty quản lý. Họ không chỉ bị "ngáng đường" trong sự nghiệp mà còn chịu tổn thương về tinh thần.

PRISTIN

PRISTIN được coi là "tân binh khủng long" của năm 2017 khi sở hữu 2 thành viên từng hoạt động trong I.O.I, 1 số người cũng có danh tiếng nhờ tham gia Produce 101 mùa 1. Màn debut qua ca khúc "Wee Woo" của PRISTIN tương đối thành công và năm ấy họ đã thắng đến 3 giải tân binh.

Girlgroup Kpop bị chính công ty hủy hoại: YG chê bai ngoại hình 2NE1, làm nhóm tan rã; T-ARA bị ép nhịn đói, ra đi vẫn bị đòi tên nhóm - Ảnh 1.

Với bệ phóng "khủng", PRISTIN được coi là "tân binh khủng long" của năm 2017

Tuy nhiên mọi thứ dần đi vào ngõ cụt sau ngày PRISTIN comeback với ca khúc "We Like". Đây là lần cuối cùng fan được thấy cả nhóm đứng trên sân khấu vì sau đó không lâu Kyla tạm ngừng hoạt động và về Mỹ vì lý do sức khỏe. 5 thành viên Kyulkyung, Nayoung, Eunwoo, Rena và Roa lập nhóm nhỏ PRISTIN V.

Girlgroup Kpop bị chính công ty hủy hoại: YG chê bai ngoại hình 2NE1, làm nhóm tan rã; T-ARA bị ép nhịn đói, ra đi vẫn bị đòi tên nhóm - Ảnh 2.

PRISTIN V không mang lại thành công như kì vọng

Đáng tiếc là PRISTIN V không thành công như mong đợi, và đây cũng là lần cuối girlgroup của Pledis Entertainment phát hành sản phẩm âm nhạc. Sau khi PRISTIN V kết thúc quảng bá, toàn bộ các thành viên lâm vào tình trạng đóng băng hoạt động. Công ty không cập nhật gì về nhóm cho đến ngày đột ngột tuyên bố PRISTIN tan rã vào tháng 5/2020.

Girlgroup Kpop bị chính công ty hủy hoại: YG chê bai ngoại hình 2NE1, làm nhóm tan rã; T-ARA bị ép nhịn đói, ra đi vẫn bị đòi tên nhóm - Ảnh 3.

PRISTIN tan rã sau 2 năm hoạt động trong sự tiếc nuối của người hâm mộ

Trong thời gian hoạt động ngắn ngủi, fan đã nhận ra các thành viên PRISTIN bị công ty ghẻ lại. Pledis còn không chúc mừng lễ kỉ niệm 2 năm thành lập nhóm và gần như không đăng gì về họ vào thời điểm trước ngày tan rã ít lâu.

CLC

Từ khi debut tới nay, CLC đã nhiều lần thể hiện sự bất mãn với Cube Entertainment. 1 kênh YouTube thậm chí còn tổng hợp những lần girlgroup này "cà khịa" công ty vì đối xử với họ 1 cách bất công. 

Girlgroup Kpop bị chính công ty hủy hoại: YG chê bai ngoại hình 2NE1, làm nhóm tan rã; T-ARA bị ép nhịn đói, ra đi vẫn bị đòi tên nhóm - Ảnh 4.

CLC nhiều lần thẳng thừng chỉ trích Cube

Chẳng hạn như khi Yeeun được fan hỏi về kế hoạch world tour, cô đã thẳng thừng đáp: "Làm ơn đi hỏi Cube ấy". Đó là chưa kể đến việc CLC nhiều lần bị hoãn comeback, khiến các thành viên và người hâm mộ vô cùng thất vọng.

Yeeun bảo fan đi hỏi Cube về tình hình world tour của nhóm

Các thành viên tiết lộ họ mệt mỏi vì thời gian không quảng bá quá dài

Những lần CLC tỏ ra thất vọng với Cube Entertainment.

gugudan

gugudan debut vào năm 2016 và họ hoạt động vô cùng năng nổ trong những năm đầu sự nghiệp. Thế nhưng vì không thành công như mong đợi nên rất lâu rồi nhóm không phát hành sản phẩm âm nhạc. Lần cuối gugudan comeback là năm 2018.

Girlgroup Kpop bị chính công ty hủy hoại: YG chê bai ngoại hình 2NE1, làm nhóm tan rã; T-ARA bị ép nhịn đói, ra đi vẫn bị đòi tên nhóm - Ảnh 8.

gugudan "đóng băng" hoạt động từ năm 2018 tới nay

Sally – thành viên người Trung Quốc của gugudan về nước thi show sống còn "Sáng Tạo Doanh" từng tiết lộ Jellyfish Entertainment đã cho các thành viên về nhà. Điều này khiến nhiều người nghĩ rằng nhóm bị đuổi và dường như đã tan rã không chính thức.

Sally cho biết: "1 năm rưỡi trước công ty đột ngột bảo chúng tôi về nhà. Thế nhưng tôi không dám về Trung Quốc. Tôi sợ rằng nếu trở về thì tôi sẽ hoàn toàn từ bỏ. Để giải tỏa stress, tôi đã ôm lấy những bức thư fan gửi cho mình và khóc trước gương mỗi đêm. Tôi vẫn cảm ơn bản thân vì khi đó đã không bỏ cuộc".

Girlgroup Kpop bị chính công ty hủy hoại: YG chê bai ngoại hình 2NE1, làm nhóm tan rã; T-ARA bị ép nhịn đói, ra đi vẫn bị đòi tên nhóm - Ảnh 9.

Sally tiết lộ công ty yêu cầu các thành viên gugudan trở về nhà và không thông báo ngày quay lại

Sally đã lọt vào đội hình debut nhóm nữ thành lập từ "Sáng Tạo Doanh". 1 thành viên khác của gugudan là Sejeong cũng comeback solo trong năm 2020. Dù vậy, số phận những người còn lại vẫn mịt mờ. Hana và Soyee từng cập nhật story Instagram với nội dung buồn bã, tự trách móc bản thân.

Girlgroup Kpop bị chính công ty hủy hoại: YG chê bai ngoại hình 2NE1, làm nhóm tan rã; T-ARA bị ép nhịn đói, ra đi vẫn bị đòi tên nhóm - Ảnh 10.

Soyee của gugudan viết: "Mình cần thức dậy. Mình cảm thấy sự bất lực to lớn khi không thể buông tay khỏi những gì mình muốn làm. Hôm nay là một ngày buồn".

Girlgroup Kpop bị chính công ty hủy hoại: YG chê bai ngoại hình 2NE1, làm nhóm tan rã; T-ARA bị ép nhịn đói, ra đi vẫn bị đòi tên nhóm - Ảnh 11.

Chia sẻ của Soyee được thành viên Hana thể hiện sự đồng tình: "Chúng ta đều cảm thấy thế, chúng ta đều giống nhau".


2NE1

2NE1 được coi là nhóm nữ hàng đầu Kpop Gen 2 và là 1 trong những "công thần" góp phần củng cố vị thế của YG. Thế nhưng điều đó không có nghĩa là họ không bị đối xử bất công. Các thành viên từng kể lại rằng Yang Hyun Suk – người đứng đầu công ty khi 2NE1 còn hoạt động thường bình phẩm 1 cách thô lỗ về họ.

Girlgroup Kpop bị chính công ty hủy hoại: YG chê bai ngoại hình 2NE1, làm nhóm tan rã; T-ARA bị ép nhịn đói, ra đi vẫn bị đòi tên nhóm - Ảnh 12.

2NE1 từng bị chính cựu chủ tịch Yang chế nhạo ngoại hình của họ

CL chia sẻ trong 1 cuộc phỏng vấn: "Có lần YG tới buổi tập trước concert. Chúng tôi không trang điểm khi tập dượt. Ông ấy nhìn vào màn hình từ xa và nói ‘À… Họ thật sự xấu xí’. Ông ấy nói trước mặt toàn bộ các nhân viên. Tôi có chút thất vọng".

YG cũng không làm tốt nhiệm vụ quảng bá 2NE1 dù họ là "gà đẻ trứng vàng" của công ty. Trong suốt sự nghiệp 7 năm, 4 cô gái chỉ phát hành vỏn vẹn 2 full album. Công ty cũng nhiều lần "hứa lèo" các fan về hoạt động của 2NE1, chẳng hạn như hứa sẽ để họ lập nhóm 3 người sau ngày Minzy rời đi. Thế nhưng đội hình mới chưa thấy đâu thì YG đã đột ngột thông báo 2NE1 tan rã trong sự bàng hoàng của công chúng vào cuối năm 2016.

Girlgroup Kpop bị chính công ty hủy hoại: YG chê bai ngoại hình 2NE1, làm nhóm tan rã; T-ARA bị ép nhịn đói, ra đi vẫn bị đòi tên nhóm - Ảnh 13.

2NE1 tan rã dù trước đó YG đã hứa bảo vệ nhóm, để 3 thành viên tiếp tục hoạt động

T-ARA

MBK Entertainment thường xuyên lọt vào danh sách công ty "sống lỗi" với "gà nhà", và T-ARA không phải là ngoại lệ dù họ là "công thần" xây dựng công ty. Thuở mới debut, T-ARA từng bị ép nhịn đói, và đến cả HyunA cũng từng ra mặt chỉ trích hành động này.

Girlgroup Kpop bị chính công ty hủy hoại: YG chê bai ngoại hình 2NE1, làm nhóm tan rã; T-ARA bị ép nhịn đói, ra đi vẫn bị đòi tên nhóm - Ảnh 14.

T-ARA từng phải nhịn đói để có thân hình mảnh mai

Khi cùng Hyomin (T-ARA) xuất hiện trong 1 chương trình truyền hình, HyunA đã nhìn thẳng vào máy quay và gửi lời tới CEO của MBK. Nữ idol nói: "Không có tác dụng nếu bắt cô ấy nhịn đói đâu. Cô ấy là 1 thành viên của T-ARA, mấy người nghĩ cô ấy không ăn uống gì sao?".

HyunA ra mặt bênh vực T-ARA

Khi scandal bắt nạt oan ức của T-ARA nổ ra vào năm 2012, MBK cũng bị chỉ trích vì đã không lên tiếng giải thích hay bênh vực cho nghệ sĩ, để T-ARA phải tự thanh minh. Điều này khiến hình ảnh nhóm bị hủy hoại, các cô gái không thể trở về đỉnh cao như trước.

Năm 2018, toàn bộ thành viên T-ARA rời MBK sau khi hợp đồng hết hạn. Cống hiến cho công ty như vậy nhưng MBK quyết không để các cô gái ra đi yên ổn. MBK đã đệ đơn đăng kí bản quyền tên gọi "T-ARA" ở vô số hạng mục để các thành viên không thể quảng bá dưới cái tên này.

Girlgroup Kpop bị chính công ty hủy hoại: YG chê bai ngoại hình 2NE1, làm nhóm tan rã; T-ARA bị ép nhịn đói, ra đi vẫn bị đòi tên nhóm - Ảnh 16.

MBK không bảo vệ T-ARA mà còn đăng kí bản quyền tên nhóm

Nguồn tham khảo: KB

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm