"Jigsaw" tạm thời lên ngôi vương phòng vé Bắc Mỹ, "Thor: Ragnarok" đại thắng ở nước ngoài

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 12:03 30/10/2017

Trước khi được ra mắt tại "sân nhà" Bắc Mỹ, "Thor: Ragnarok" đã "nổ sấm" tại phòng vé quốc tế khi thu về 108 triệu đô trong tuần đầu ra mắt.


"Jigsaw" tạm thời lên ngôi vương phòng vé Bắc Mỹ 27 - 29/10

Jigsaw: 16,25 triệu USD ~ 169 tỉ VNĐ

Tyler Perry's Boo 2! A Madea Halloween: 10 triệu USD ~ 227 tỉ VNĐ

Geostorm: 5,675 triệu USD ~ 129 tỉ VNĐ

Happy Death Day: 5,1 triệu USD ~ 116 tỉ VNĐ

Blade Runnder 2049: 3,97 triệu USD ~ 90 tỉ VNĐ

Thank You for Your Service: 3,7 triệu USD ~ 84 tỉ VNĐ

Only the Brave: 3,45 triệu USD ~ 78 tỉ VNĐ

The Foreigner: 3,2 triệu USD ~ 73 tỉ VNĐ

Suburbicon: 2,8 triệu USD ~ 63,6 tỉ VNĐ

IT: 2,4 triệu USD ~ 54,5 tỉ VNĐ

Gần tới Halloween thì không thể vắng bóng Saw, con bò vắt sữa này của Lionsgate quyết tâm làm lại đến khi nào không còn lãi được nữa thì thôi. Là phần thứ tám mang tên Jigsaw, phim thu về 16,25 triệu đô trên gần 3000 rạp tại Bắc Mỹ đứng vị trí đầu bảng xếp hạng phòng vé. Đây là con số mở màn thấp gần nhất trong số loạt phim về Saw, Jigsaw có trở lại – nhưng trong bao lâu?

Jigsaw tạm thời lên ngôi vương phòng vé Bắc Mỹ, Thor: Ragnarok đại thắng ở nước ngoài - Ảnh 2.

Trong khi đó, tại phía bên kia của thế giới, Thor: Ragnarok đang "nổ sấm" khắp các mặt trận phòng vé quốc tế. Tính tới cuối tuần này, mở màn của Thor tại các rạp nước ngoài đã lên tới con số 107,6 triệu đô. So với cùng các quốc gia, thì Disney ước tính thành tích này cao hơn 4% của Guardians of the Galaxy Vol. 2 và 22% của Doctor Strange.

Jigsaw tạm thời lên ngôi vương phòng vé Bắc Mỹ, Thor: Ragnarok đại thắng ở nước ngoài - Ảnh 3.

Tuần sau, ngoài sân nhà Bắc Mỹ, Thor cũng đồng loạt ra mắt tại các thị trường lớn khác như Đức, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản và Mexico. Cho tới giờ, phản ứng của khán giả đại chúng lẫn giới phê bình vô cùng tích cực. Được đạo diễn bởi Taika Waititi, Thor: Ragnarok có sự tham gia của Chris Hemsworth, Tom Hiddleston, Mark Ruffalo, Anthony Hopkins, Cate Blanchett, Jeff Goldblum, Tessa Thompson, Karl Urban, Sam Neill và Benedict Cumberbatch.

Jigsaw tạm thời lên ngôi vương phòng vé Bắc Mỹ, Thor: Ragnarok đại thắng ở nước ngoài - Ảnh 4.

Một phim khác của nhà Disney là Coco cũng đang chinh chiến tại nước ngoài. Bộ phim hoạt hình về những xác chết Latin vui nhộn được chọn ra mắt tại Mexico dịp lễ Día de Muertos. Phim thu về 8,4 triệu đô, trở thành phim hoạt hình – không – được – ra – mắt – vào – mùa – hè – có – doanh – thu – mở - màn – cao – nhất.

Chủ nhật vừa rồi cũng đánh dấu việc Disney vượt ngưỡng doanh thu 4 tỉ đô trong năm 2017, trở thành studio duy nhất có được thành tích này trong năm nay. Trong đó, 1,4 tỉ thuộc về doanh thu nội địa và 2,7 tỉ tới từ các rạp quốc tế.

Với sức hút từ các phim được ra mắt hải ngoại, bảng xếp hạng phòng vé nội địa Bắc Mỹ trở nên ảm đạm hơn nhiều. Tyler Perry’s Boo 2! A Madea Halloween thêm vào 10 triệu đô doanh thu trong tổng số 35,5 triệu đô tính từ lúc ra mắt tuần trước. Tuần này, khán giả gần như chẳng đoái hoài tới hai phim mới ra mắt là Thank You for Your Service của Universal và Suburbicon của Paramount.

Jigsaw tạm thời lên ngôi vương phòng vé Bắc Mỹ, Thor: Ragnarok đại thắng ở nước ngoài - Ảnh 5.

Trong khi Thank You for Your Service nhận được đánh giá tích cực từ giới chuyên môn, thì Suburbicon mà George Clooney đạo diễn, quy tụ những ngôi sao lớn như Matt Damon, Julianne Moore, Noah Jupe và Oscar Isaac chỉ nhận được điểm trung bình trên CinemaScore.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đà Nẵng hành động khẩn khi phát hiện một lãnh đạo cấp Sở là F1, một nữ nhân viên vũ trường lớn nhất Đà Nẵng dương tính SARS-CoV-2

    "Có một lãnh đạo cấp Sở là F1. Những ngày qua, tất cả anh em ngồi đây họp hầu hết làm việc chung với đồng chí đó", ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết.
  • Đọc thêm