Happy Death Day - Vòng lặp chết chóc đầy giật gân và hài hước

Kẻ Hủy Diệt, Theo Trí Thức Trẻ 09:16 30/10/2017

"Happy Death Day" (Sinh Nhật Chết Chóc) là một lựa chọn không tồi trong dịp Halloween này.

Có thể thấy rằng 2017 là một năm ăn nên làm ra của hãng sản xuất Blumhouse khi những tác phẩm kinh dị của họ như Get Out hay Split đều nhận được nhiều khen ngợi về chất lượng và bên cạnh đó còn chiến thắng giòn giã ở mặt trận doanh thu. Get Out được sản xuất với chi phí là 4,5 triệu USD nhưng đã thu về 251 triệu USD. Split thì khiến khán giả phải kinh ngạc với diễn xuất đầy ám ảnh của James Mcavoy trong vai một người có 23 nhân cách. Và khi Halloween đang đến gần thì Blumhouse tiếp tục tung ra một tác phẩm kinh dị hấp dẫn khác mang tên Happy Death Day (Tựa Việt: Sinh Nhật Chết Chóc).

Happy Death Day - Vòng lặp chết chóc đầy giật gân và hài hước - Ảnh 1.

Tác phẩm của đạo diễn Christopher B. Landon xoay quanh cuộc sống của cô sinh viên Tree Gelbman (Jessica Rothe). Trong phim, một kẻ giấu mặt muốn giết Tree vào đúng ngày sinh nhật của cô. Nhưng sau khi bị giết, Tree sẽ tỉnh lại vào đúng buổi sáng ngày sinh nhật, vòng lặp chết chóc cứ lặp đi lặp lại cho đến khi Tree tìm được hung thủ thì thôi.

Happy Death Day - Vòng lặp chết chóc đầy giật gân và hài hước - Ảnh 2.

Vòng lặp là một chủ đề khá phổ biến tại Hollywood, một số tác phẩm đã trở thành kinh điển với khán giả như Groundhog Day (1993) hay gần đây thì có Source Code (2011) và Edge of Tomorrow (2014). Tuy ở mỗi thể loại thì sẽ có những điểm khác biệt đặc trưng nhưng điểm chung của dòng phim này chính là việc nhân vật chính sẽ có cơ hội làm lại cuộc đời hay đơn giản là trở thành một người tốt hơn.

Tree Gelbman trong Happy Death Day là một gái hư chính hiệu khi có một cuộc sống bất cần ngày mai. Cô là thành viên của một hội chị em tai tiếng, có quan hệ riêng tư với thầy giáo và sẵn sàng ngủ với bất cứ anh chàng nào nếu cô thấy ưng ý. Tuy nhiên, sau mỗi lần chết đi sống lại, Tree nhận ra rằng mình đang có một lối sống sai lầm và cô quyết tâm thay đổi lẫn phải tìm cho ra bằng được ai là kẻ muốn hãm hại mình.

Bên cạnh việc là một phim lấy chủ đề vòng lặp, Happy Death Day còn thuộc dòng phim kinh dị slasher. Phim có nhiều phân đoạn gợi nhớ đến tác phẩm Scream năm xưa của cố đạo diễn Wes Craven. Điểm thú vị của Happy Death Day là bên cạnh những cảnh hù dọa thót tim để nắn gân khán giả thì người xem cũng rất thỏa mãn và phì cười với việc Tree chết đi sống lại hàng chục lần. Nhưng mạng sống của Tree không phải là vô hạn, mỗi khi sống lại vào ngày hôm sau thì Tree sẽ mang theo vết thương từ cái chết cũ và cô sẽ ngày càng yếu đi. Trong phim, Tree đã so sánh mình với con mèo có 9 mạng, sẽ đến lúc cô sẽ hết mạng để hồi sinh.

Happy Death Day - Vòng lặp chết chóc đầy giật gân và hài hước - Ảnh 3.

Happy Death Day cũng rất giỏi trong việc tung hỏa mù khi làm cho người xem không thể biết được đâu là hung thủ cho đến những phút cuối cùng của phim. Bên cạnh đó, phim còn khắc họa khá tốt cuộc sống sinh viên thác loạn khi chỉ xoay quanh việc hẹn hò và nhậu nhẹt thâu đêm suốt sáng. Bộ phim biết cân đối giữa những mảng miếng hài hước và những phân đoạn đáng sợ. Đến khi bộ phim chấm dứt thì người xem mới có thể cảm thấy nhẹ nhõm.

Tuy kiểm soát mạch phim tốt nhưng Happy Death Day không phải không có kẽ hở về câu chuyện khi cú twist ở cuối phim làm cho người xem không thỏa mãn vì không có một manh mối rõ ràng để suy đoán được. Bên cạnh đó, mục đích giết hại Tree của hung thủ cũng không để lại ấn tượng mạnh và khá vô nghĩa. Tuy vậy, Happy Death Day là một lựa chọn không tồi trong dịp Halloween này. Tính đến thời điểm hiện tại thì phim đã thu về hơn 50 triệu USD so với ngân sách ban đầu là 4,8 triệu USD. Đạo diễn Christopher B. Landon cũng đã lên kế hoạch cho phần hai của phim.

Happy Death Day đang được chiếu trên các rạp toàn quốc.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Viên Minh - cô dâu duyên dáng, hiểu chuyện, chiếm trọn yêu thương, trân trọng từ gia đình, bạn bè Công Phượng

    Viên Minh phải tốt như thế nào, xứng đáng với sự trân trọng đó như thế nào để Công Phượng sẵn sàng "làm tất cả để chúng ta hạnh phúc" đây?
  • Đọc thêm