Jang Wonyoung (IVE) và thành viên cùng nhóm hát nhép bị đài KBS chỉ trích, fan quốc tế cũng không thể bênh nổi!

Tuyết Hiền, Theo Thể thao và Văn hoá 18:30 05/01/2023

Vụ việc 2 thành viên IVE Jang Wonyoung và Leeseo hát nhép trên sóng truyền hình không chỉ gây tranh cãi mà còn bị đài quốc gia KBS chỉ trích.

Những ngày gần đây, cộng đồng fan Kpop xôn xao bởi video biểu diễn của hai thành viên IVE Jang Wonyoung - Leeseo hát nhép. Là nhóm nhạc nữ tân binh nổi bật nhất năm qua, IVE được đánh giá cao về âm nhạc bắt tai, hình tượng đẹp, thành tích tốt nhưng kỹ năng biểu diễn vẫn luôn là vấn đề tranh cãi. Dù sở hữu 2 thành viên Jang Wonyoung và Ahn Yujin trưởng thành từ cuộc thi sống còn và đã có lượng fan nhất định, IVE và đặc biệt là Jang Wonyoung không tránh khỏi nhận xét tiêu cực mỗi khi trình diễn - hát live.

Màn trình diễn gây tranh cãi của Jang Wonyoung và Leeseo vì hát nhép

Ngày 5/1, đài quốc gia KBS đã lên tiếng chỉ trích thẳng thừng sân khấu cover Strawberry Moon (IU) đến từ hai thành viên Jang Won Young và Leeseo (IVE) trên sân khấu âm nhạc cuối năm của đài MBC. Hôm nay, kênh KBS News đã đăng đoạn video với tiêu đề: "NGỒI VÀ MỞ MIỆNG CƯỜI DIỄN ĐÁNG YÊU"… SÂN KHẤU BỊ CHỈ TRÍCH VÌ HÁT NHÉP. Thumbnail video đề dòng chữ: "Hai cô gái này thực sự là ca sĩ sao?". Động thái của KBS gây hoang mang vì Wonyoung là MC chính thức của show âm nhạc Music Bank thuộc nhà đài.

Video này tiếp tục thu hút thêm nhiều luồng tranh luận từ cư dân mạng. Đa phần dân tình cho rằng hai nữ thần tượng ngồi như búp bê và hát nhép trên sân khấu là không kính nghiệp và thiếu tôn trọng khán giả.

Jang Wonyoung (IVE) và thành viên cùng nhóm hát nhép bị đài KBS chỉ trích, fan quốc tế cũng không thể bênh nổi! - Ảnh 2.

Video chỉ trích của KBS

Thông thường các idol Kpop khi trình diễn sẽ sử dụng thủ thuật hát đè và được khán giả chấp nhận để đảm bảo chất lượng sân khấu khi vừa hát vừa thực hiện vũ đạo. Nhưng với riêng sân khấu Strawberry Moon của hai thành viên IVE, Wonyoung và Leeseo chỉ ngồi, hát bản phối đơn giản, không nhảy. Việc hát nhép lộ liễu và chỉ chú tâm vào biểu cảm gương mặt không được khán giả tha thứ.

Jang Wonyoung và Leeseo hát nhép lộ liễu

Cả hai chỉ tập trung vào biểu cảm gương mặt

IVE là nhóm nhạc có fandom đông đảo từ Hàn Quốc cho đến quốc tế. Từ trước đến nay, fan quốc tế vẫn hay bênh vực nhóm mỗi khi nổ ra tranh cãi kỹ năng. Nhưng với video hát nhép hiện tại, fan quốc tế cũng đành im lặng. Màn trình diễn này tiếp tục thu về vô vàn phản ứng tiêu cực. Nhận xét thẳng thắng từ KBS càng như giọt nước tràn ly, khán giả cho rằng nếu Starship không có chiến lược đúng đắn cải thiện kỹ năng trình diễn cho idol, IVE sẽ sớm đánh mất hào quang đang có.

Jang Wonyoung (IVE) và thành viên cùng nhóm hát nhép bị đài KBS chỉ trích, fan quốc tế cũng không thể bênh nổi! - Ảnh 5.

IVE sẽ dần đánh mất sự yêu thích nếu không cải thiện kỹ năng trình diễn

Phản ứng của Knet:

- Fan quốc tế cũng bỏ cuộc trong việc chống chế cho sân khấu ngồi hát nhép của 2 thành viên IVE. Fan quốc tế hay phủ kín phần bình luận trên YouTube nhưng lần này cũng không thể bảo vệ được nữa… Đương nhiên phản ứng trong nước rất tồi tệ.

- Chắc sẽ lại có những bình luận thế này "Wonyoungie vẫn thành công~", hoặc là "Ẻm xinh đẹp đáng yêu và thành công". Nhưng công việc chính của em này là ca sĩ mà lại không hát?

- Nếu chỉ nhìn vào camera tỏ vẻ xinh đẹp thì đừng làm ca sĩ nữa mà đi làm người mẫu đi. Còn fan thì như kiểu đang chơi búp bê vậy á.

- Có rất nhiều bình luận nhưng không có bình luận bảo vệ nào của fan quốc tế, bất ngờ ghê. Ngược lại có rất nhiều bình luận bảo đây không phải ca sĩ.

- TWICE ở thời kỳ đỉnh cao đã dính phốt encore rất nặng, Starship đáng lẽ phải ghi nhớ điều đó... Sau này dù có tiến bộ đi chăng nữa thì cũng không thể khôi phục hình tượng được... Bây giờ IVE vẫn còn là tân binh, giờ việc hát nhép cũng như là xu hướng rồi nên ít bị chửi hơn, nhưng nếu cứ lặp đi lặp lại những sân khấu thế này thì rất khó khôi phục hình ảnh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm