Jack "ôm trọn" top 1 trending và cán mốc 50 triệu view sau 10 ngày, Vpop quả thật chỉ còn Sơn Tùng M-TP mới có thể "chống đỡ"!

Nhật Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ 10:30 21/03/2020

Các chỉ số của Jack trong MV "Là 1 Thằng Con Trai" ngày càng "khủng", khiến đối thủ duy nhất của anh lúc này tại Vpop chỉ còn có thể là Sơn Tùng M-TP.

Jack đang là một trong những "thế lực" đáng gờm nhất Vpop hiện nay khi chỉ trong 1 năm ra mắt, anh chàng này đã cho ra mắt rất nhiều bản hit, hàng tá kỷ lục cũng như sở hữu một lượng fan "khổng lồ". Bằng chứng là dù trải qua một cuộc scandal khá dài và phức tạp với công ty cũ nhưng phong độ về các thành tích chỉ số của Jack vẫn thuộc dạng không ai "dám đọ".

Sau 10 ngày ra mắt, MV "Là 1 Thằng Con Trai" của Jack đã chính thức cán mốc 50 triệu lượt xem. Các chỉ số đi kèm MV mới nhất của Jack đều cực "khủng": top 1 trending 10 ngày liên tiếp cùng 2,3 triệu lượt thích MV.

Jack ôm trọn top 1 trending và cán mốc 50 triệu view sau 10 ngày, Vpop quả thật chỉ còn Sơn Tùng M-TP mới có thể chống đỡ! - Ảnh 1.

"Là 1 Thằng Con Trai" cán mốc 50 triệu view vào lúc nửa đêm ngày 20/3/2020, sau 10 ngày ra mắt.

Ngay lúc này, Jack dường như là một thế lực gần như không một ai có thể đánh bại của Vpop. Rõ ràng có thể thấy K-ICM - cộng sự cũ của Jack, đã không còn là đối thủ của anh chàng nữa khi liên tiếp 3-4 sản phẩm mới không gây tiếng vang như mong đợi. Lúc này đây, ở Vpop, dường như Jack chỉ còn "khuất phục" duy nhất dưới cái tên Sơn Tùng M-TP.

JACK - Là 1 Thằng Con Trai Official MV | J97

Tạm gác về chất lượng âm nhạc cũng như phong cách của Sơn Tùng và Jack vì con đường cả hai đi hoàn toàn khác nhau, hãy cùng đặt hai chàng trai lên "bàn cân" và chỉ so duy nhất về các chỉ số trên YouTube - để xem "mèo nào cắn mỉu nào" nhé.

Cột mốc 50 triệu lượt xem: Jack vẫn còn chịu khuất phục trước Sơn Tùng M-TP về tốc độ!

"Là 1 Thằng Con Trai" là sản phẩm cán mốc 50 triệu view nhanh nhất của Jack từ trước đến nay khi chỉ mất 10 ngày, cũng là một thành tích cực kì ấn tượng của làng nhạc Việt nói chung. Tuy nhiên, có nhanh cách mấy vẫn phải chịu thua trước Sơn Tùng M-TP.

MV "Hãy Trao Cho Anh" kết hợp cùng huyền thoại Snoop Dogg chỉ mất chưa đến 5 ngày để cán mốc 50 triệu lượt xem. Trước đó, "Chạy Ngay Đi" cũng chỉ mất 6 ngày để cán mốc 50 triệu view. Chính vì thế, "Là 1 Thằng Con Trai" đang là MV cán mốc 50 triệu lượt xem nhanh thứ 3 Vpop.

Jack ôm trọn top 1 trending và cán mốc 50 triệu view sau 10 ngày, Vpop quả thật chỉ còn Sơn Tùng M-TP mới có thể chống đỡ! - Ảnh 3.

"Hãy Trao Cho Anh" mất chưa đến 5 ngày để cán mốc 50 triệu view.

Jack ôm trọn top 1 trending và cán mốc 50 triệu view sau 10 ngày, Vpop quả thật chỉ còn Sơn Tùng M-TP mới có thể chống đỡ! - Ảnh 4.

"Chạy Ngay Đi" mất 6 ngày để chạm mốc 50 triệu view.

Lượt like: Jack cao đấy nhưng Sơn Tùng vẫn giữ ngôi vô địch!

Hiện tại, "Là 1 Thằng Con Trai" đang có 2,3 triệu lượt like sau 10 ngày ra mắt, chỉ đứng sau "Hãy Trao Cho Anh" của Sơn Tùng M-TP với 3,4 triệu lượt like, đây chính là 2 MV có lượt thích "khủng" nhất từ trước đến nay của Vpop.

Tuy nhiên, về tốc độ gom like thì Sơn Tùng M-TP vẫn "nhỉnh" hơn một chút.

Số lượt like của Sơn Tùng tính đến hiện tại vẫn hơn Jack, nhưng không thể chắc chắn khoảng cách này sẽ kéo dài mãi mãi được.

"Là 1 Thằng Con Trai" mất khoảng 16 tiếng để mang về 1 triệu like trong khi "Hãy Trao Cho Anh" chỉ mất chưa đến 3 tiếng để mang về con số tương tự. Ở cột mốc 2 triệu like, "Là 1 Thằng Con Trai" mất 4 ngày để đạt được trong khi "Hãy Trao Cho Anh" chỉ mất 2 ngày.

Tốc độ đạt 1 triệu likes và 2 triệu likes của Sơn Tùng vẫn nhỉnh hơn Jack, tuy nhiên vẫn là những thành tích "trong mơ" mà các nghệ sĩ Vpop khác chưa đạt được.

Top trending: Jack chuẩn bị đánh bại Sơn Tùng rồi đây này!

Tính đến hiện tại, MV "Hãy Trao Cho Anh" của Sơn Tùng M-TP vẫn đang là MV dẫn đầu top trending YouTube Việt Nam trong thời gian dài nhất không bị đứt quãng (13 ngày liên tiếp).

"Là 1 Thằng Con Trai" đã có 10 ngày liên tiếp dẫn đầu tab thịnh hành, nếu trong những ngày tới Vpop không có sản phẩm nào đột phá, thì việc Jack phá kỉ lục của Sơn Tùng chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi.

"Cày view" đường dài: khả năng Jack đánh bại Sơn Tùng vẫn rất cao

Cột mốc quan trọng trước mắt - 100 triệu view đang đến gần, và "deadline" đang "dí" Jack và fandom Đóm rất sát sao nếu như muốn "hạ bệ" Sơn Tùng ở cột mốc này. "Hãy Trao Cho Anh" từng mất 15 ngày 18 tiếng 09 phút để chạm mốc 100 triệu view, thiết lập kỉ lục chưa ai phá được của Vpop.

Liệu rằng Jack có đuổi kịp?

MV "Hãy Trao Cho Anh" - Sơn Tùng M-TP

Nếu fan muốn đưa MV mới nhất của Jack trở thành MV Vpop cán mốc 100 triệu lượt xem nhanh nhất, vượt mặt "Hãy Trao Cho Anh", FC Đóm cần phải mang về thêm 50 triệu lượt xem trong vòng 5 ngày tới - một thử thách khó nhằn, nhưng biết đâu phép màu lại xảy ra vào phút chót?

Một điều đáng lưu ý rằng trong thời điểm hiện tại, khả năng "đi đường dài" của Jack vẫn cao hơn Sơn Tùng M-TP khá nhiều thông qua thành tích "chinh chiến" trên YouTube. Trong khi nam ca sĩ "Em Của Ngày Hôm Qua" cùng cộng đồng Sky có xu hướng "đánh nhanh, thắng nhanh" và hạ gục các cột mốc quan trọng trong thời gian đủ để thiết lập kỉ lục nhưng sau đó "ngủ quên trên chiến thắng", thì fandom Đóm của Jack lại ngược lại. Chậm mà chắc và khả năng "cày view" đường dài hiệu quả hơn thấy rõ.

Jack ôm trọn top 1 trending và cán mốc 50 triệu view sau 10 ngày, Vpop quả thật chỉ còn Sơn Tùng M-TP mới có thể chống đỡ! - Ảnh 8.

Sơn Tùng mất 15,7 ngày để cán mốc 100 triệu view, lúc đó "Hãy Trao Cho Anh" cũng đã có gần 3 triệu likes.

Dù tốc độ chạm đến các cột mốc quan trọng như "1 triệu likes", "2 triệu likes", "50 triệu view" hay "100 triệu view" của Jack có phần chậm hơn Sơn Tùng - nhưng tổng lượt xem của nhiều hit lớn từ Jack lại cao hơn hẳn Sơn Tùng dù được phát hành sau.

Lấy ví dụ cụ thể: ca khúc "Sóng Gió" ra mắt 12/7/2019 đã có 284 triệu lượt xem, "Em Gì Ơi" ra mắt 5/10/2019 đã có 207 triệu lượt xem trong khi "Hãy Trao Cho Anh" của Sơn Tùng ra mắt 1/7/2019 vẫn chưa cán nổi cột mốc 200 triệu dù được phát hành trước đó nhiều ngày.

Bên cạnh đó, Jack đang sở hữu MV "Bạc Phận" kết hợp cùng K-ICM với 294 triệu lượt xem, chuẩn bị cán mốc 300 triệu trong thời gian sắp tới, cao hơn bất kì sản phẩm âm nhạc nào của Sơn Tùng.

Jack ôm trọn top 1 trending và cán mốc 50 triệu view sau 10 ngày, Vpop quả thật chỉ còn Sơn Tùng M-TP mới có thể chống đỡ! - Ảnh 9.
Jack ôm trọn top 1 trending và cán mốc 50 triệu view sau 10 ngày, Vpop quả thật chỉ còn Sơn Tùng M-TP mới có thể chống đỡ! - Ảnh 10.
Jack ôm trọn top 1 trending và cán mốc 50 triệu view sau 10 ngày, Vpop quả thật chỉ còn Sơn Tùng M-TP mới có thể chống đỡ! - Ảnh 11.

Loạt sản phẩm của Jack kết hợp cùng K-ICM gồm Bạc Phận, Sóng Gió, Em Gì Ơi có lượt view quá "khủng".

Tạm kết

So đi so lại, rõ ràng Jack và Sơn Tùng "kẻ tám lạng, người nửa cân", người thắng ở một hạng mục này nhưng lại bại trận dưới tay người kia ở hạng mục khác. Cả hai đều là những nghệ sĩ gây "chấn động" Vpop với mỗi lần comeback cùng MV mới, và có lẽ trong thời điểm này, các kỉ lục của làng nhạc Việt sắp tới vẫn do Sơn Tùng và Jack thay phiên nhau nắm giữ mà thôi!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô Xuyến (Về nhà đi con) bị chồng thứ 4 xông vào quán đấm chảy máu, cầm dao đe dọa: “Đã thấm 2 từ: Dã man”

    Cuộc hôn nhân của cô Xuyến (Về Nhà Đi Con) - Hoàng Yến và chồng cũ đã kết thúc trong ồn ào.
  • Đọc thêm