IU lên chuyến tàu xuyên thời gian sao giống MV của Min quá, còn ra ga tàu đứng nhảy hệt như TWICE?

Tiêu Tuấn, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 25/03/2021

Fan Kpop và Vpop khi xem xong MV mới nhất của IU chắc hẳn sẽ thấy quen quen. Liệu IU có phải đi chung chuyến tàu với Min không ấy nhỉ?

Những ngày cuối tháng 3 của Kpop không bớt sôi động khi loạt nghệ sĩ solo liên tục lên sàn comeback. Mới đây nhất, chiều 25/3, IU là nghệ sĩ tiếp theo tái xuất với album thứ 5 LILAC và MV ca khúc chủ đề cùng tên. Ca khúc bắt tai và cuốn hút ngay từ lần đầu tiên với sự hòa quyện giữa tiết tấu nhạc pop sôi động và giọng hát trong trẻo, đầy tinh tế của IU.

MV LILAC - IU

Tên MV là LILAC (hoa tử đinh hương) tượng trưng cho một khởi đầu mới, là biểu tượng của mùa xuân và sự tái sinh. Hoa tử đinh hương còn là tượng trưng cho những kí ức tuổi trẻ. Chính vì thế, IU đã lấy cảm hứng từ chuyến tàu thời gian để tái hiện những năm tháng tuổi trẻ của cô nàng, đồng thời gửi lời chào đến "toa tàu" tuổi 30. Nghe miêu tả "sương sương" như thế thì bạn đã gợi nhớ ra 1 chiếc MV quen thuộc nào của Vpop chưa nhỉ?

IU bước lên chuyến tàu xuyên thời gian...

... là nghĩ ngay đến Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu của Min!

Lên tàu cũng nhảy nhót vui tươi, sôi động...

... bừng sức sống tuổi trẻ

Chuyến tàu chạy từ Việt Nam...

... sang Hàn Quốc hay sao mà trông Min và IU cứ như đi chung 1 chuyến thế nhỉ?

Cũng có pháo giấy tưng bừng nhưng 1 bên vui bùng nổ...

... còn 1 bên buồn rớt nước mắt

Có thể thấy, vì sở hữu chung 1 thông điệp về những ký ức tuổi trẻ, dòng thời gian trôi qua và có cùng concept chuyến tàu xuyên thời gian nên nội dung của MV LILAC ít nhiều có sự tương đồng với MV Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu của Min. 

MV Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu - Min

Bên cạnh đó, bối cảnh MV LILAC còn xuất hiện tại ga tàu, nơi mà IU thể hiện vũ đạo ca khúc. Xem mấy đoạn nhảy ở ga tàu của IU thì lại thấy giống ngay MV mới nhất của TWICE là I Can't Stop Me.

Phân đoạn nhảy ở ga tàu của IU...

... trông giống MV I Can't Stop Me của TWICE

MV I Can't Stop Me - TWICE

Clip: YouTube - Ảnh: Cắt từ clip

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủ môn Bùi Tấn Trường: Từng mắc sai lầm chí mạng 12 năm trước, tin đồn giải nghệ và sự trở lại ngạo nghễ ở vòng loại World Cup 2022)

    Nhờ những pha cản phá của thủ môn Tấn Trường, đội bạn Malaysia đã bỏ lỡ hàng loạt cơ hội ghi bàn ở trong trận đấu.
  • Đọc thêm