Iraq rút lui vì nghi ngờ gian lận tuổi, môn bóng đá nam ASIAD 2018 lại rơi vào hỗn loạn

Thành Vinh, Theo Trí Thức Trẻ 05:27 02/08/2018

Chỉ 2 tuần trước ngày khai mạc, đội tuyển Olympic Iraq đã rút lui khỏi ASIAD 2018. Reuters dẫn lại nguồn tin từ Baghdad.

Tại VCK U16 Tây Á, U16 Iraq bị phát hiện có đến 9 cầu thủ gian lận tuổi, sau khi nhân viên Hải quân sân bay quốc tế Baghdad nghi ngờ hình ảnh số cầu thủ này trong hộ chiếu khác rất xa thực tế khi họ đang làm thủ tục để bay sang Jordan.

Liên đoàn bóng đá Iraq (IFA) đã quyết định rút đội U16 Iraq khỏi giải, đồng thời sa thải toàn bộ thành viên ban huấn luyện của đội U16 Iraq do tự ý làm giả hồ sơ gian lận tuổi cho cầu thủ.

Cũng chính từ việc U16 Iraq chỉnh sửa giấy khai sinh cho cầu thủ trẻ, nên AFC vào cuộc và kiểm tra kết quả từ danh sách các cầu thủ dưới U23 tuổi của Iraq tham dự ASIAD Cup 2018 xem có hợp lệ hay không.

Iraq rút lui vì nghi ngờ gian lận tuổi, môn bóng đá nam ASIAD 2018 lại rơi vào hỗn loạn - Ảnh 1.

Ngay lập tức, IFA cũng quyết định rút đội Olympic Iraq khỏi môn bóng đá nam ASIAD 2018. Trên wikipedia, đội tuyển Olympic Iraq đã được xóa khỏi bảng C, cùng mọi thông tin về lịch thi đấu.

Olympic Iraq rút lui bất ngờ đẩy môn bóng đá nam ASIAD 2018 vào một cuộc hỗn loạn mới. Trước đó, BTC ASIAD 2018 đã phải bốc thăm bổ sung bởi "quên" hai đội Olympic Palestine và Olympic UAE ở lần bốc thăm đầu tiên hôm 5/7 tại Jakarta.

Iraq rút lui vì nghi ngờ gian lận tuổi, môn bóng đá nam ASIAD 2018 lại rơi vào hỗn loạn - Ảnh 2.

Như vậy, bảng C hiện chỉ còn 3 đội là Trung Quốc, Đông Timor và Syria. Trong khi đó, bảng A và bảng E có tới 5 đội. Môn bóng đá nam ASIAD 2018 có nguy cơ phải bốc thăm lại. Theo một số nguồn tin, Philippines có thể được điều chuyển từ bảng A sang bảng C nhưng chưa có xác nhận chính thức.

Theo lịch, môn bóng đá nam ASIAD 2018 sẽ khởi tranh từ ngày 10/8 và trận chung kết sẽ diễn ra vào ngày 1/9. Các đội tham dự với thành viên là các tuyển thủ U23 và được bổ sung thêm 3 tuyển thủ trên 23 tuổi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Biến căng: Không chỉ hiếp dâm, Ngô Diệc Phàm còn vướng vào đường dây ma tuý "thuốc vâng lời"?

    Động thái của cơ quan phòng chống ma tuý càng khiến cho bê bối của Ngô Diệc Phàm trở nên rúng động.
  • Đọc thêm