Iran đối mặt với mối nguy hiểm lớn từ đại dịch Covid-19

Ngọc Thạch, Theo VOV 09:36 16/08/2021

Lãnh tụ tối cao Iran, Ali Khamenei thừa nhận mối nguy hiểm lớn mà dịch Covid-19 đang lây lan ở nước này và khẳng định chống dịch là ưu tiên hàng đầu của đất nước.

Tuyên bố của Lãnh tụ tối cao Ali Khamenei đưa ra khi đợt bùng phát dịch thứ 5 đang gia tăng mạnh ở Iran. Theo thống kê, số người chết hàng ngày do dịch Covid-19 ở nước này là trên 600 ca, trong một tháng qua. Trong khi tổng số người mắc Covid-19 đã tăng lên đến hơn 4,5 triệu người, trong đó gần 98.000 người đã tử vong.

Tuy nhiên, con số thống kê này thấp hơn nhiều so với con số thực. Chính quyền Iran thông báo sẽ phong tỏa toàn quốc trong thời gian 6 ngày để có thể vượt qua làn sóng thứ năm của đại dịch. Chính phủ Iran đang nỗ lực để nhập khẩu khoảng 62 triệu liều vaccine ngừa Covid-19.

Hiện tại, Iran đã tự nghiên cứu và sản xuất vaccine ngừa Covid-19 với hiệu quả đạt 85%. Trước sự gia tăng lớn số ca nhiễm, Tổng thống Iran đã kêu gọi tất cả các khu vực chính phủ, phi chính phủ, các tổ chức, cá nhân và tất cả người dân Iran cùng hợp tác để ngăn chặn căn bệnh chết người này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm