Tưởng iPhone XS toàn diện thế nào, hóa ra tính năng thiết thực nhất này lại chỉ cải tiến nửa vời chẳng bõ

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 21/09/2018

Có phải đây là lý do mà Apple không nói nhiều về nó trong lễ ra mắt iPhone XS?

Trong tâm thế chờ đợi được trên tay cận cảnh những chiếc iPhone thế hệ mới đầu tiên của năm 2018, chúng ta không thể không bỏ qua những tính năng cải tiến mà Apple hứa hẹn để chuẩn bị tinh thần trải nghiệm chúng ngoài đời thực. Một trong số những khía cạnh được mong chờ nhất đó chính là khả năng sạc nhanh, sạc không dây.

Đây không phải những điều mới mẻ tới tận năm 2018 mới có trên iPhone - đúng, vì iPhone X năm ngoái đã được trang bị rồi. Tuy nhiên, dường như màn thể hiện của iPhone X vẫn chưa đủ để làm hài lòng các fan hâm mộ, vì thế ai ai cũng đang dõi theo xem Apple đã nâng cấp như thế nào trên mẫu iPhone XS/XS Max lần này.

Tưởng iPhone XS toàn diện thế nào, hóa ra tính năng thiết thực nhất này lại chỉ cải tiến nửa vời chẳng bõ - Ảnh 1.

Không có số liệu cụ thể nào về khả năng sạc không dây trên iPhone XS mới

Tin vui là tất nhiên sẽ có cải tiến, nhưng tin buồn là... Apple chẳng nói rõ ràng gì trong lễ ra mắt chính thức bộ ba iPhone mới cả. Thậm chí, người dùng phải lên hẳn trên website mới có cơ hội nhìn lại những thông tin khái quát vắn tắt về pin của iPhone XS. Vì thế, nhiều người đã tạm thời cho rằng có lẽ đây không phải một cải tiến đáng kể, vì nếu không, Apple đã chẳng thờ ơ mà ỉm mọi chuyện đi như vậy.

Và cuối cùng, câu trả lời đã lộ diện sau khi các màn trên tay thực tế iPhone XS, XS Max được diễn ra: Apple vẫn có một bước nâng cấp khá thất vọng, không đủ gây ấn tượng về khả năng sạc nhanh và sạc không dây của iPhone XS.

Được kiểm tra bởi trang tin công nghệ The Verge, số liệu cho thấy trong cùng một môi trường và tấm sạc, iPhone XS sẽ đầy pin nhanh hơn iPhone X khoảng 30 phút. Đó không hẳn là một thành tích đang tung hô và thỏa lòng mơ ước của nhiều người. Dù sao thì diện tích cho phép nhận sạc không dây của iPhone XS to hơn iPhone X, vì thế chúng ta sẽ không cần mất công chỉnh smartphone lại cho đúng tư thế như trước thì mới có thể sạc.

Một số ngoại lệ đã được tìm ra và có thể áp dụng làm tăng tốc độ sạc cho iPhone: Sử dụng các củ sạc và dây cáp của MacBook hoặc iPad, vì chúng có cường độ tải điện lớn hơn, giảm thời gian sạc thông thường. Về phần sạc không dây, chúng chắc chắn chưa thể đọ nổi tốc độ của dây cáp sạc nối thông thường, nhưng bù lại sẽ có một mức độ thẩm mỹ và tiện dụng cao hơn ở không gian chung.

Tưởng iPhone XS toàn diện thế nào, hóa ra tính năng thiết thực nhất này lại chỉ cải tiến nửa vời chẳng bõ - Ảnh 2.

Các chỉ số tốc độ sạc của từng tiêu chuẩn dành cho iPhone X năm ngoái.


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày