iPhone XI lộ hết thiết kế camera mới của 3 phiên bản, bị "leak" bất ngờ bởi đối tác của Apple

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 12:34 18/06/2019

Những hình ảnh mới nhất về thiết kế iPhone XI của năm nay đã được leak ra một chút, phần nào cho thấy diện mạo mặt sau của máy.

Đến hẹn lại lên, cứ tới thời điểm này của năm là những tin đồn về thế hệ iPhone mới sẽ lũ lượt kéo đến, khi ít khi nhiều, đủ khiến fan hâm mộ thấp thỏm khôn nguôi. Theo những thông tin mới nhất nhận được, nhiều khả năng vẫn sẽ có 3 mẫu iPhone được ra mắt cùng lúc, tương tự như iPhone XS, XS Max và XR năm ngoái.

Mới đây đối tác sản xuất phụ kiện Olixar hợp tác với Apple đã bất ngờ tiết lộ thiết kế cụm camera sau của cả 3 phiên bản iPhone mới này, bao gồm 2 tấm ảnh khá rõ nét. Một tấm cho thấy các phụ kiện bảo vệ camera, tấm còn lại là hình so sánh tương quan giữa cụm camera cũ và mới.

iPhone XI lộ hết thiết kế camera mới của 3 phiên bản, bị leak bất ngờ bởi đối tác của Apple - Ảnh 1.

Ảnh chụp 3 phụ kiện bảo về camera cho thế hệ iPhone mới.

iPhone XI lộ hết thiết kế camera mới của 3 phiên bản, bị leak bất ngờ bởi đối tác của Apple - Ảnh 2.

So sánh camera mới trên mặt lưng của một chiếc iPhone XS hiện tại.

Hình ảnh trên cũng hoàn toàn trùng khớp với những gì được đồn đại bấy lâu nay về quyết định sử dụng cụm camera vuông vức, khác hẳn với thiết kế camera kép dọc từ năm ngoái. Có lẽ chính vì kích cỡ vuông trông lớn hơn đáng kể, dễ động chạm và va đập hơn nên Olixar mới tính toán sản xuất phụ kiện viền bảo hộ camera như trên.

Dù vậy, Apple chưa có động thái bình luận hoặc xác nhận nào liên quan đến những thông tin này.

Việc iPhone mới được trang bị cụm 3 camera sau cũng không quá khó hiểu khi nhiều năm liền họ vẫn trung thành với thiết kế camera kép, trong khi các đối thủ khác đã lần lượt tiến lên tiêu chuẩn 3-4 camera mạnh mẽ hơn. Dự kiến 3 camera của Apple vẫn được chia đều ra làm các nhiệm vụ chụp thường, chụp phóng xa và chụp góc rộng.

Trong khi đó, mẫu iPhone "giá rẻ" tương đương với iPhone XR của năm nay sẽ chỉ có camera kép, nhưng vẫn là một bước cải tiến song hành. Olixar là một trong những đối tác làm ăn lâu năm với Apple, thường được biết trước các bản mẫu của iPhone để kịp sản xuất hàng loạt nên có thể coi đây là một tin tức bị leak khá uy tín.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip: Họp báo khởi tố vụ án làm lây lan Covid-19

    Clip: Họp báo khởi tố vụ án làm lây lan Covid-19
  • Đọc thêm