iPhone nên có những thay đổi gì về camera?

Huỳnh Phương, Theo Trí Thức Trẻ 13:10 12/04/2021

Đây sẽ là những thay đổi mà iOS cần phải sở hữu để không bị tụt hậu so với các đối thủ như Samsung, OPPO, Google...

Apple là một hãng sản xuất nổi tiếng về sự chậm chạp trong việc nâng cấp các tính năng, đặc biệt là camera. Bù lại, một khi đã chính thức ra mắt, những thay đổi này thường hiếm khi cách xa chữ "hoàn hảo".

iPhone nên có những thay đổi gì về camera? - Ảnh 1.

Tính năng camera trên iPhone luôn quá "tối giản"

Như đã thông tin trong những bài viết trước, iPhone 13 sẽ là dòng sản phẩm được nâng cấp mạnh mẽ về cụm camera, nên sẽ thật là một thiếu sót lớn nếu như Apple không có thực hiện luôn những thay đổi về mặt phần mềm.

Do đó, trong một chia sẻ mới đây của 9TechEleven, tài khoản Twitter này đã tiến hành liệt kê những tính năng camera mà Apple nên bổ sung vào phần mềm, để tối ưu được những nâng cấp về phần cứng khả năng cao sẽ xuất hiện trên thế hệ iPhone tiếp theo.

iPhone nên có những thay đổi gì về camera? - Ảnh 2.

Đầu tiên là người dùng giờ đây có thể truy cập vào mục Cài Đặt Máy Ảnh ngay từ bên trong ứng dụng Camera. "Tự cổ chí kim", nếu người dùng muốn thay đổi các thông số cài đặt máy ảnh trên hệ điều hành iOS, họ đều phải mất công "lặn lội" vào sâu bên trong phần Cài Đặt và kéo xuống ứng dụng Camera. Do vậy, nếu Apple tích hợp luôn một "lối tắt" trong ứng dụng Camera để truy cập nhanh vào phần cài đặt của chính nó không phải là một ý tưởng thông minh sao?

iPhone nên có những thay đổi gì về camera? - Ảnh 3.

Thông thường, nếu muốn thay đổi các thông số về camera, người dùng buộc phải thực hiện một loạt các thao tác khá phức tạp

Kế đến là chế độ quay chụp Chuyên Nghiệp (Pro) nên được hỗ trợ chỉnh tay hoàn toàn. Khi ra mắt iPhone 12 Pro Max, Apple đã tuyên bố rằng đây sẽ là một thiết bị cầm tay, nhưng mang trong mình sức mạnh của một máy chụp ảnh, quay phim chuyên nghiệp. Thế thì một thiết bị chuyên nghiệp lại không để người dùng chủ động trong điều chỉnh thông số ư? Hơi vô lý rồi đấy Apple ạ!

iPhone nên có những thay đổi gì về camera? - Ảnh 4.

Chế độ chỉnh tay vốn đã xuất hiện từ rất lâu trên các đối thủ chạy Android

Cuối cùng là khả năng quay video multi-cam hay hiểu nôm na là có thể sử dụng cả camera sau và trước cùng một lúc trong quá trình ghi hình. Đây là tính năng đã xuất hiện trên rất nhiều các thiết bị Android trong vòng 3 năm trở lại đây và nó cũng rất cần thiết cho những người dùng làm các công việc sáng tạo như streamer, vlogger... và Apple thì hoàn toàn không muốn đánh mất tập người dùng này vào tay các đối thủ một chút nào.

iPhone nên có những thay đổi gì về camera? - Ảnh 6.

Tính năng quay phim Dual Sight trên các smartphone Nokia

Và đó là tất cả những tính năng mà tác giả nghĩ Apple rất nên bổ sung vào ứng dụng Camera trong phiên bản iOS 15 sắp tới. Các bạn nghĩ sao về những tính năng này và thấy chúng có thật sự cần thiết hay không? Cho chúng mình biết ở ngay bên dưới nhé!

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14