iPhone 8 sẽ có camera cực kỳ bá đạo khi được trang bị thứ này

Vi Huỳnh, Theo Trí Thức Trẻ 10:58 13/07/2017

Theo đó, iPhone 8 sẽ được trang bị máy quét laser 3D ở mặt sau, nhằm cải thiện khả năng lấy nét tự động và hỗ trợ thực tế tăng cường AR.

Mới đây, một báo cáo mới nhất đến từ Fast Company cho biết, Apple đang bắt tay phát triển một hệ thống hoàn toàn mới trên iPhone 8. Cụ thể, phần mặt sau của iPhone 8 sẽ được trang bị thêm một máy quét 3D bằng laser, giúp cải thiện khả năng lấy nét tự động, cũng như nhằm phục vụ cho các ứng dụng thực tế tăng cường AR.

iPhone 8 sẽ có camera cực kỳ bá đạo khi được trang bị thứ này - Ảnh 1.

Được biết, iPhone 8 sẽ sử dụng một hệ thống VCSEL (laser phát xạ mặt với bộ cộng hưởng thẳng đứng), thường được dùng trong các chuột quang và đồng hồ nguyên tử. “Hệ thống này sẽ tính toán khoảng cách mà ánh sáng di chuyển từ nguồn phát tới vật cản và quay trở lại. Nhờ đó nó giúp đo chiều sâu của các vật thể phía trước và hỗ trợ tốt hơn cho công nghệ thực tế tăng cường AR. Hệ thống laser 3D này sẽ bao gồm một ống kính, một nguồn phát, một bộ thu tín hiệu và một chip xử lý với chi phí chỉ khoảng 2 USD”, Fast Company cho biết.

Ở thời điểm hiện tại, Apple vẫn đang làm việc để cải tiến phần cứng của iPhone 8, nhằm đáp ứng công nghệ thực tế tăng cường AR. Và đây có lẽ sẽ là một trong những tính năng quan trọng nhất của chiếc iPhone sắp ra mắt.

iPhone 8 sẽ có camera cực kỳ bá đạo khi được trang bị thứ này - Ảnh 2.

Các nguồn tin cho biết Apple sẽ trang bị nhận diện khuôn mặt 3D trên iPhone 8.

Bên cạnh đó, các tin đồn rò rỉ trong thời gian vừa qua cũng cho biết cụm camera trước trên iPhone 8 sẽ được trang bị công nghệ quét hình ảnh 3D. Công nghệ này sẽ giúp tích hợp thêm tính năng bảo mật bằng nhận diện khuôn mặt cho iPhone 8.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #12: Bom tấn học đường hội tụ trong 6 siêu phẩm hội thoại qua Zoom, lời mắng "óc trâu" gắt gỏng cũng không twist bằng tiếng mưa tầm tã

    Hôm nay, Dì Viu Dạo xin được làm người ngoài cuộc, cùng khán thính giả trải nghiệm 1 loạt clip đối thoại thiếu thiện chí giữa giáo viên - học sinh, để cùng chiêm nghiệm phương pháp giảng dạy thời đại 4.0. Bạn đã chuẩn bị kỹ tai nghe chưa? Bản tin Dì Viu Dạo ngày hôm nay xin khuyến cáo nếu mở loa thì không nghe cùng người già, phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Đọc thêm