iPhone 8/8 Plus bán chạy vượt mặt iPhone X chỉ vì... giá rẻ hơn

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 14:25 27/04/2018

Hóa ra giá thành lại đang là yếu tố quan trọng bất ngờ quyết định đến thành tích của các con át chủ bài từ Apple.

Hóa ra suốt những ngày vừa qua, iPhone 8 và iPhone 8 Plus mới là những gương mặt chiếm nhiều cảm tình từ ví tiền của khách hàng nhất, khiến cho iPhone X phải ngậm ngùi tụt hạng chỉ vì... quá đắt, không ai muốn mua.

Đây là kết quả thống kê từ tổ chức CIRP về thành tích doanh thu chạy nhất của các dòng iPhone. Quý 1 vừa rồi, iPhone 8/8 Plus dẫn đần ngoạn mục, còn iPhone X thì ở vị trí không khả quan cho lắm.

iPhone 8/8 Plus bán chạy vượt mặt iPhone X chỉ vì... giá rẻ hơn - Ảnh 1.

Có thể thấy iPhone 8, 8 Plus chiếm ưu thế cao nhất trong cho tới tháng 3/2018.

Cụ thể, iPhone 8 chiếm đến 23% tổng lượng iPhone bán ra trong Quý 1 năm 2018, iPhone 8 Plus về nhì suýt soát với 21%. Trong khi đó, iPhone X lại tụt xuống chỉ với con số 16%. Như vậy, rõ ràng là dòng iPhone 8/8 Plus tuy mang dáng hình truyền thống nhưng lại đánh bại thuyết phục người anh em mới mẻ hơn nhiều của nó. 

Nguyên nhân chính ở đây là giá thành của iPhone X quá cao. Với động thái vừa tung ra cả phiên bản iPhone 8/8 Plus đỏ, đây như một lời cổ vũ mạnh mẽ hơn cho thành tích của cặp đôi này, bỏ xa iPhone X. 

Nhiều khách hàng cũng tỏ ra ưa chuộng các mẫu iPhone giá rẻ hơn mà vừa đủ dùng, chứ không quá mặn mà với phiên bản iPhone X tân tiến nhất nhưng cái giá cũng chát không để đâu cho hết.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm