iPhone 15 có thể khiến người dùng vỡ mộng

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 15/12/2022

Từng có nhiều tin đồn cho thấy iPhone 15 series của Apple sẽ chuyển đổi sang cổng kết nối USB-C, tuy nhiên thông tin mới đây lại cho thấy vẫn chưa có gì là chắc chắn.

Mới đây, Liên Minh Châu Âu (EU) đã công bố hạn chót để các thiết bị smartphone bán tại khu vực này phải chuyển đổi sang sử dụng cổng kết nối USB-C, bao gồm cả iPhone.

Theo đó, hạn chót được Liên Minh Châu Âu công bố là vào ngày 28 tháng 12 năm 2024. Sau thời hạn này, nếu các thiết bị mới ra mắt không đáp ứng được yêu cầu sẽ bị cấm phân phối tại thị trường EU.

iPhone 15 có thể khiến người dùng vỡ mộng - Ảnh 1.

Mẫu iPhone 15 vẫn có thể sử dụng kết nối Lightning cũ và phải đến tận tháng 9 năm 2024 khi iPhone 16 xuất hiện, thế hệ này mới được trang bị kết nối USB-C

Không chỉ điện thoại thông minh, những thiết bị khác như máy tính bảng, phụ kiện liên quan cũng được yêu cầu chuyển đổi sang cổng kết nối USB-C trước thời hạn này. Cũng theo EU, với các thiết bị không có cổng sạc, sử dụng công nghệ sạc không dây thì không cần hỗ trợ kết nối USB C.

So với các tin đồn về việc iPhone 15 series bắt buộc chuyển sang cổng USB-C để tuân thủ quy định của Châu Âu, thời điểm mới mà EU đề ra cho phép Apple lùi dòng điện thoại hỗ trợ USB-C sang iPhone 16. Điều này đồng nghĩa, mẫu iPhone 15 vẫn có thể sử dụng kết nối Lightning cũ và phải đến tận tháng 9 năm 2024 khi iPhone 16 xuất hiện, thế hệ này mới bắt buộc trang bị kết nối USB-C.

Dẫu vậy, phân tích từ các chuyên gia cho thấy, khả năng cao Apple sẽ chuyển đổi sang kết nối USB-C ngay trên thế hệ iPhone 15 dự kiến ra mắt vào tháng 9 năm 2023. Sau iPhone 15, các thiết bị khác như AirPods, bàn phím, chuột cũng sẽ đổi sang cổng kết nối này.

iPhone 15 có thể khiến người dùng vỡ mộng - Ảnh 2.

Hình ảnh phác hoạ iPhone 15 Ultra, phiên bản iPhone dự kiến có giá đắt nhất mà Apple ra mắt năm tới (Ảnh: Marina Tech)

Trong tương lai, Apple rất có thể phát triển mạnh hơn công nghệ sạc không dây Magsafe để loại bỏ hoàn toàn các cổng kết nối trên iPhone. Việc chuyển đổi này không những giúp Apple đi tiên phong về công nghệ sạc, nó còn giúp hãng kiếm thêm lượng lớn doanh thu thông qua việc bán phụ kiện mới.

Thời gian gần đây, các nguồn tin cho rằng iPhone 15 còn được cho là sẽ có thiết kế mới. Nguồn tin từ ShrimpApplePro, chuyên gia rò rỉ đáng tin cậy cho biết, iPhone 15 dự kiến sẽ đổi mới về thiết kế với cạnh dưới được làm cong.

Apple còn được cho là đang xem xét sử dụng titan cho iPhone 15. Tuy nhiên, nâng cấp này nhiều khả năng sẽ chỉ dành riêng cho mẫu cao cấp nhất, dự kiến có tên gọi là iPhone 15 Ultra thay vì Pro Max như các thế hệ trước.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày