iPhone 14 Pro Max trễ hẹn giao hàng, dân buôn xách tay tranh thủ “thổi giá”

Huỳnh Duy, Theo Tổ Quốc 06:00 26/10/2022

(Tổ Quốc) - Thông tin mới nhất từ các nhà phân phối cập nhật, đợt hàng iPhone 14 series tiếp theo sẽ về đến Việt Nam chậm hơn dự kiến 1 tuần do nhiều nguyên nhân khách quan.

Bắt đầu từ giữa đêm 14/10, dòng sản phẩm iPhone 14 chính hãng đã được bán ra tại các đại lý bán lẻ ủy quyền của Apple tại Việt Nam như FPT Shop, TopZone, Di Động Việt, CellphoneS, 24hStore, ShopDunk...

Trong đợt mở bán đầu tiên, dù lượng máy iPhone 14 chính hãng được phân phối ra thị trường khá nhiều nhưng vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu khách hàng. Các model bán chạy như iPhone 14 Pro/14 Pro Max màu tím tại một số nhà bán lẻ không đủ hàng để trả cho khách đặt trước và phải chuyển sang đợt giao hàng thứ hai, vốn dự kiến diễn ra ngay đầu tuần này.

Tuy nhiên, thông tin mới nhất các nhà phân phối cập nhật hàng hoá sẽ về chậm hơn dự kiến 1 tuần do nhiều nguyên nhân khách quan. Thậm chí, thời gian giao hàng có thể trễ hơn đối với một số phiên bản đang được nhiều người ưa chuộng.

Dời ngày giao hàng iPhone 14 Pro/14 Pro Max

Trong đợt mở bán đầu tiên, các nhà bán lẻ trong nước nhận được khoảng 55.000 máy iPhone 14 các loại nhưng vẫn không đáp ứng hết nhu cầu của khách hàng. Nhiều hệ thống lớn vẫn chưa thể giao đủ máy cho khách đã đặt cọc.

iPhone 14 Pro Max trễ hẹn giao hàng, dân buôn xách tay tranh thủ “thổi giá” - Ảnh 1.

Thông tin mới nhất các nhà phân phối cập nhật hàng hoá sẽ về chậm hơn dự kiến 1 tuần do nhiều nguyên nhân khách quan (Ảnh: Flashfly.net)

Theo ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện hệ thống uỷ quyền CellphoneS, năm nay lượng khách hàng đăng ký quan tâm và đặt mua iPhone 14 series chính hãng tăng 2-3 lần so với dòng iPhone 13. Nhưng tổng lượng cung ứng hàng hoá lại gần như không đổi, do đó việc thiếu hụt hàng đợt đầu tiên là điều đã được dự đoán trước.

Lượng hàng tiếp theo được dự kiến cập bến Việt Nam trong khoảng 20-22/10 để kịp cho đợt trả hàng tiếp theo, diễn ra trong khoảng từ ngày 24/10. Tuy nhiên, thông tin mới nhất từ các nhà phân phối cập nhật, hàng hoá sẽ về chậm hơn dự kiến 1 tuần do nhiều nguyên nhân khách quan.

"Việc này khiến toàn bộ các đại lý tại Việt Nam phải thông báo dời lịch trả hàng đợt 2 tiếp theo sang 30/10. Một số model đang rất hot thậm chí còn bị dời sang 15/11", đại diện hệ thống bán lẻ cho biết.

Năm nay, Pro và Pro Max vẫn là model được khách hàng lựa chọn nhiều nhất khi chiếm đến 80%, trong khi nhu cầu cho hai phiên bản tiêu chuẩn khá thấp. Điều này dẫn đến nguồn cung iPhone 14 Pro/Pro Max không đủ cầu, hai mẫu máy còn lại thì vẫn tồn kho nhiều sản phẩm.

Bà Phùng Phương, đại diện Di Động Việt, xác nhận lượng hàng iPhone 14 Pro, 14 Pro Max vẫn khan. "Theo lịch dự kiến, khoảng ngày 24-31/10 sẽ có một đợt hàng về. Tỉ lệ ở đợt 2 sẽ tập trung phiên bản Pro 70%, 30% còn lại là 14 và 14 Plus. Hạn chế là đợt hàng về theo các đợt nhỏ và có thể vẫn thiếu cục bộ ở một số khu vực", bà Phương chia sẻ.

iPhone 14 Pro Max xách tay bị dân buôn thổi giá

Trong thời điểm lượng hàng chính hãng không đủ đáp ứng nhu cầu của người dùng, nhiều người buôn hàng xách tay đã nhanh chóng thổi giá iPhone 14 Pro Max, đặc biệt là phiên bản tím, với giá không tưởng.

iPhone 14 Pro Max trễ hẹn giao hàng, dân buôn xách tay tranh thủ “thổi giá” - Ảnh 2.

Khi các đại lý bán hàng chính hãng gửi thông báo lịch hàng về trễ sang ngày 30/10, nhiều người buôn hàng xách tay đã nhanh chóng thổi giá iPhone 14 Pro Max

Trước thời điểm 20/10, iPhone 14 Pro Max tím 128/256 xách tay được rao bán trên thị trường với giá 35-37 triệu. Mức giá nào cao hơn 1-2 triệu so với giá bán hàng chính hãng chưa khuyến mãi. Nếu tính cả giá khuyến mãi, thì giá bản xách tay đã cao hơn hàng chính hãng 4-5 triệu đồng.

"Giá iPhone xách tay thường đạt đỉnh vào ngày 20/10 khi mà lượng hàng chính hãng có ít mà nhu cầu quà tặng lại rất cao", đại diện CellphoneS nhận định.

Đến ngày 21/10, giá iPhone 14 Pro Max bản xách tay đã giảm 500-1 triệu đồng nhưng nhanh chóng bật tăng lên vào ngày 22/10 khi các đại lý bán hàng chính hãng gửi thông báo lịch hàng về trễ sang ngày 30/10.

"Giá iPhone xách tay đang cao hơn hàng chính hãng, đặc biệt là mẫu iPhone 14 Pro Max tím. Đây cũng là điều dễ hiểu khi các đại lý AAR tại Việt Nam hiện không có đủ hàng để trả cho người dùng", chủ một cửa hàng điện thoại tại Q3 (TP.HCM), nhận định.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm