iPhone 12 có thể là một nỗi thất vọng lớn vì lý do bất khả kháng này

Mai Huyền, Theo VNReview 22:46 19/12/2019

Các nhà phân tích cảnh báo iPhone 12 có thể đem tới một nỗi thất vọng lớn vì hệ thống mạng 5G vẫn chưa sẵn sàng để đáp ứng các thiết bị hỗ trợ công nghệ mạng tương lai này.

Apple dự kiến sẽ ra mắt thế hệ iPhone 5G đầu tiên vào năm tới và có nhiều tin đồn cho rằng, toàn bộ dòng iPhone 2020 sẽ đều hỗ trợ kết nối mạng 5G. Đây được kỳ vọng sẽ là cú hích cho thị trường mạng 5G và mở đường cho sự nở rộ của thế hệ mạng di động mới nhất. Đặc biệt, Apple cũng đặt rất nhiều kỳ vọng vào iPhone 5G. Hãng mong muốn chiếc máy này sẽ trở thành một cỗ máy kiếm tiền mới trong năm 2020.

iPhone 12 có thể là một nỗi thất vọng lớn vì lý do bất khả kháng này - Ảnh 1.

Tuy nhiên theo nhà phân tích danh tiếng Gene Munster đến từ hãng nghiên cứu thị trường Loup Ventures, tham vọng xâm chiếm và dẫn đầu thị trường mạng 5G của Apple có thể sẽ bị phá sản. Và nguyên nhân lại đến từ chính các nhà mạng.

Munster cảnh báo, thế hệ iPhone 5G đầu tiên có thể sẽ "ế" trầm trọng, đơn giản vì các nhà mạng chưa thể xây dựng kịp hạ tầng mạng 5G, phục vụ cho toàn bộ người dùng. Tốc độ triển khai mạng 5G chậm chạp sẽ dẫn tới sự hạn chế lớn về khả năng tiếp cận người dùng của các thiết bị đi tiên phong.

iPhone 12 có thể là một nỗi thất vọng lớn vì lý do bất khả kháng này - Ảnh 2.

Mạng 5G được dự đoán khó có thể hoàn thiện trong năm 2020

Chia sẻ với trang CNBC, nhà phân tích này tái khẳng định iPhone 2020 sẽ là sản phẩm đáng thất vọng của Apple. Ông dự đoán, Apple sẽ phải chờ thêm ít nhất một năm nữa trước khi doanh số iPhone 5G tăng trưởng và tạo ra chu kỳ nâng cấp mới.

Cuối cùng ông nhấn mạnh, mạng 5G đem tới cơ hội lớn cho nhiều hãng smartphone như Apple. Nhưng để có thể thành công với mạng 5G, có lẽ Apple và nhiều hãng khác sẽ cần học cách kiên nhẫn trong lúc chờ hạ tầng mạng 5G hoàn thiện và phủ sóng rộng khắp.

Hiện tại một số nhà mạng như AT&T của Mỹ đã bắt đầu cung cấp thử nghiệm mạng 5G. Mặc dù vậy, tốc độ của mạng 5G thử nghiệm không cao hơn so với mạng 4G LTE là bao. Trong khi đó, nhà mạng Verizon dự kiến sẽ hoàn thành khoảng 50% kế hoạch nâng cấp hạ tầng mạng 5G vào cuối năm 2020. Điều này cũng có nghĩa, chỉ có khoảng một nửa dân số Mỹ thực sự có thể "tận dụng tối đa" chức năng của một chiếc iPhone 5G nếu nó được bán ra thị trường.

Mai Huyền

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô gái tự làm PowerPoint tố cáo bạn học bắt nạt mình: Bị trầm cảm nặng, phá huỷ cả ngoại hình, sức khoẻ, tinh thần

    D. cho biết, mình nhớ rõ nhiều chuyện, những chuyện cô đưa lên MXH chỉ là những chuyện nổi trội vì việc bắt nạt diễn ra hằng ngày, nhiều như cơm bữa.
  • Đọc thêm