iPhone 11 hàng Lock rầm rộ đổ bộ Việt Nam, rẻ hơn tận 10-15 triệu so với máy gốc

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 15:56 10/10/2019

Dù chịu đựng nhiều hạn chế và rủi ro nhưng iPhone Lock vẫn đang khiến nhiều người hứng thú với mức giá rất hậu hĩnh.

Dù mới 3 tuần kể từ khi Apple chính thức mở bán thế hệ iPhone 11 nhưng ngay tại thời điểm này, những mẫu máy Lock phiên bản khoá mạng đã được tuồn ra phổ biến và có mặt tại Việt Nam. Mặc cho những hạn chế nhất định, vẫn có một bộ phận kha khá người dùng tỏ ra hứng thú với phiên bản này bởi những ưu điểm hấp dẫn về mức giá: Rẻ hơn tận 10-15 triệu so với hàng chính gốc.

iPhone 11 hàng Lock rầm rộ đổ bộ Việt Nam, rẻ hơn tận 10-15 triệu so với máy gốc - Ảnh 1.

iPhone 11 Pro Max Lock được bán với giá rẻ hơn tận 10 triệu đồng so với hàng mã VN/A chính hãng. Đối với một số nhà buôn khác với phiên bản đắt hơn, khoảng cách có thể lên tới xấp xỉ 15 triệu.

Theo dõi trong một số group Facebook chuyên về mua bán iPhone Lock, có thể thấy thị trường trao đổi iPhone 11 vẫn khá nhộn nhịp. Giá tiền là điểm mạnh đầu tiên, cộng thêm những ưu thế về hàng mới và chứng tỏ "đẳng cấp" của một tín đồ công nghệ càng dễ khiến nhiều người bị hấp dẫn. Màu Gold vẫn là một ứng cử viên nóng cho sở thích của người Việt ngoài ra lựa chọn Midnight Green cũng được rất nhiều người hỏi mua vì sự nổi bật độc đáo lần đầu xuất hiện ở iPhone.

iPhone Lock là loại máy đã được Apple ký hợp đồng riêng với các nhà mạng để cho phép cài đặt và quản lý phần cứng trên máy đó, khiến cho chúng chỉ có thể lắp SIM của nhà mạng này. Do vậy, giá thành khởi điểm dành cho những chiếc iPhone Lock khoá mạng sẽ rẻ hơn đáng kể, nhất là các nhà mạng lớn ở nước ngoài như Mỹ, Nhật.

iPhone 11 hàng Lock rầm rộ đổ bộ Việt Nam, rẻ hơn tận 10-15 triệu so với máy gốc - Ảnh 2.

Do đó, iPhone Lock thật sự là một món hời cho những ai ví chưa dày lắm. Đổi lại, để mang về Việt Nam sử dụng, người dùng cần làm theo một số thủ thuật để qua mặt Apple mới có thể lắp SIM của nhà mạng khác thoải mái. Thế nhưng, Apple đang ráo riết cập nhật và rà quét liên tục các mã máy không hợp lệ thời gian gần đây, đỉnh điểm là mùa hè vừa rồi liên tục có "biến" khiến đa số người dùng iPhone Lock ăn không ngon, ngủ không yên vì sợ máy bị phát hiện và vô hiệu hoá. Chính vì vậy, sức hút của iPhone Lock nhìn chung cũng đang phần nào giảm đi theo thời gian, không còn được ưa chuộng như trước.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm